Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2019 ,

Ngày 12-5, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đã có công văn kiến nghị UBND TP chỉ huy các cấp, lĩnh vực tính năng liên quan lưu ý, xử lý vi phạm của một loạt khách sạn, nhà hàng ven biển thuộc các thị xã Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn được phát hiện có hành vi xả thải vượt phép ra không gian và các vi phạm khác can dự lĩnh vực không gian.

 Đà Nẵng bêu tên hàng loạt khách sạn, nhà hàng xả thải vượt phép - Ảnh 1.

Cống xả thải đổ ra biển Đà Nẵng

Cụ thể, nơi nghỉ ngơi Balcona Đà Nẵng (thông số NH4+-N vượt 2,3 lần, Coliforms vượt 8,6 lần);  khách sạn Risemount Premier Đà Nẵng (tham số NH4+-N vượt 3,1 lần; Coliforms vượt 4,6 lần).

Khách sạn Parosand Đà Nẵng (tham số BOD5 vượt 1,9 lần; NH4+-N vượt 3,9 lần); khách sạn Paris Deli (bổ sung hạng mục so với lên tiếng đánh giá ảnh hưởng môi trường (ĐTM) đã được phê phê chuẩn); khách sạn Luxtery (bổ sung hạng mục so với thông báo ĐTM đã được phê phê duyệt); nơi nghỉ ngơi Sea Castle 2 (không điều hành chuỗi hệ thống giải quyết nước thải); khách sạn Lê Hoàng (xây dựng hệ thống giải quyết nước thải có công suất chỉ 70 m3/ngđ, thấp hơn công suất trong thông báo ĐTM đã phê duyệt là 90 m3/ngđ);

Khách sạn Hùng Anh; nơi nghỉ ngơi Zentimeter (nơi nghỉ ngơi Gemma) và nơi nghỉ ngơi Parze Ocean (đều có công nghệ xử lý được phê ưng chuẩn ĐTM là hiếu khí (có sục khí) nhưng thực tế chỉ xây đắp bể tự hoại, bể lắng lọc trước khi đấu nối); khách sạn Misa (đã đi tham gia hoạt động nhưng chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải); nơi nghỉ ngơi Sea Front (đã đi tham gia hoạt động nhưng chưa xây dựng chuỗi hệ thống giải quyết nước thải)... Với những vi phạm đã nêu, các khách sạn trên được Sở Khoáng sản và Môi trường bắt buộc Thanh tra sở này giải quyết vi phạm hành chính.

Các nơi nghỉ ngơi khác nằm ở quận Ngũ Hành Sơn cũng bị yêu cầu chuyển UBND thị xã để ý, xử nguyên nhân tăng số phòng. Trong khi còn hàng loạt các khách sạn, nhà hàng khác cũng bị nêu tên, xử lý do vi phạm về không gian.

Thời gian qua, việc nước thải xả ra biển đã gây nhức nhói cho không gian TP Đà Nẵng, vào những ngày mưa to, nước thải đổ như thác ra biển gây ô nhiễm nặng nề. Cơn mưa lớn gần nhất ngày 8-5 cách đây không lâu cũng ghi nhận một lượng nước thải lớn, đen ngòm và bốc mùi đổ ra biển Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cho nhân thức năm 2018, công ty tính năng đã xử lý hơn 200 sự cố nước thải đổ ra biển. Nguyên do dẫn tới các sự cố trên được tập đoàn chức năng đánh giá, một phần do các cơ sở kinh doanh phục vụ ở ven biển chưa thực hiện nghiêm trang các quy định về xả thải.

Theo B.Vân

Người công lao


Xem thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7