Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 9 tháng 5, 2019 ,

124 trong số 150 công trình tại TP HCM thuộc diện rà soát sẽ được hoạt động tầm thường trở lại.

Tại Hội nghị thúc đẩy đầu cơ vào TP HCM diễn ra ngày 8/5/2019, Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA) cho nhân thức, trong 2 năm qua, thành phố có hơn 150 công trình nhà ở và khu tinh vi bị "đóng băng" tiến độ chẳng thể khai triển.

Những dự án này đình trệ vì nằm trong diện bị kiểm tra, thanh tra, các giấy tờ pháp lý liên quan chưa được lưu ý, khắc phục kịp thời. Không ít đơn vị chạm chán phổ thông gian khổ vì đọng vốn, tồn kho, thậm chí phải đối diện với nhiều không may, thử thách.

Song bây chừ, theo bật mí của HoREA, các công ty có thẩm quyền trung ương và chỉ đạo TP HCM đã gỡ nút thắt này, chuẩn y 124 công trình, chiếm 78% trên tổng số hơn 150 dự án bị rà soát, được hoạt động trở lại bình thường.

HoREA cho biết thị trường địa ốc TP HCM sẽ đón tin vui khi 124 dự án thuộc diện rà soát được hoạt động bình thường trở lại. Ảnh: Hữu Khoa

HoREA cho nhân thức thị trường địa ốc TP HCM sẽ đón tin mừng khi 124 công trình thuộc diện rà soát được hoạt động bình thường trở lại. Ảnh: Hữu Khoa

Chủ tịch HoREA Lê Hoàng Châu cho nhân thức, tin tức này sẽ tạo phổ quát hiệu ứng tích cực cho hoạt động mua bán địa ốc trong khoảng nay tới cuối năm 2019 và xa hơn là năm 2020.

Thứ nhất, tin vui này giải tỏa đa số gian truân của nhà đầu tư, công ty ngập ngừng án bị ách tắc, xúc tiến các công trình này mau lẹ triển khai và về đích.

Thứ nhì những dự án chưa bán sẽ từng bước hoàn thiện pháp lý, tập hợp đạt yêu cầu công bố, gia tăng thêm nguồn cung mới cho hoạt động mua bán nhà ở. Những công trình nào đã mở bán rồi nhưng bị đình trệ sẽ không bị hồi tố và tái phát động, người dùng (khách hàng) sẽ được yên ổn tâm về pháp lý của của cải.

Thứ ba, khi guồng quay các công trình bất động sản điều hành tốt, rút ngắn được thời gian làm cho giấy má pháp lý, tổ chức giảm được chi phí lợi nhuận mượn, tránh được không may trong giai đoạn đầu cơ, hàng hóa nhanh lẹ được đưa ra hoạt động mua bán nên tầm giá sản phẩm sẽ ít bị đẩy lên do sự khan hiếm và độc quyền.

Ông Châu cho biết thêm, hệ quả hoành tráng khi các công trình này được điều hành vào guồng quay về là hoạt động mua bán bất động sản TP HCM sẽ duy trì được vị thế và sức thu hút trong năm 2019 như đã từng dẫn đầu trước đó. Trên hạ tầng đó, nguồn thu ngân sách từ đất mang về cho đô thị cũng có thời cơ gia tăng quay về.

Trước đó, nguồn thu nhập ngân sách của TP HCM trong khoảng BĐS liên tiếp lao dốc. Thu ngân sách TP HCM đối với tiền sử dụng đất năm 2018 giảm 22,5%. Nhì tháng đầu năm 2019, ngân sách giảm đến 76% so với cùng kỳ năm trước. Tổng nợ thuế trong 2 04 tuần đầu năm trên địa bàn TP HCM lên tới 10.110 tỷ đồng, tăng 13,5% so với cuối năm 2018, trong đó, các khoản nợ can dự đến đất là 1.370 tỷ đồng, chiếm đoạt 14%, và đã có đến 76 đơn vị xây dựng BĐS nợ thuế tổng số tiền sử dụng đất gần 800 tỷ đồng.

Vũ Lê


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7