Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2019 ,

Tôi vừa bước sang tuổi 30, nếu như xét về những nỗi lo về nguồn vốn thì đa dạng thứ đáng ngại lắm. Lúc này, bạn đủ già để cảm thấy bản thân nên có những thắng lợi cố định. Nhưng đồng thời bạn cũng vẫn phải đối mặt với những thách thức của một người trẻ đang trưởng thành, đó là trả những khoản nợ thời học sinh và những chi tiêu sinh hoạt tăng cao.

Theo số liệu dò hỏi dân số năm 2014 được tạo ra tháng 8 năm 2018, trị giá ròng nhàng nhàng của của cải của mỗi người đơn côi dưới 35 là 4.166 đô la Mỹ. Ví như bạn đào thải vốn chủ sở hữu từ một ngôi nhà chính và thế chấp liên quan, con số giảm còn 3.310 USD.

Giả dụ xét về khía cạnh vốn đầu tư, thì chẳng có gì đổi mới khi bạn bước sang tuổi 30 so với lúc 20 cả. Và nó đúng là như thế. Sau khi học xong xuôi đại học, thường là năm bạn 22 tuổi, và không có số tiền phải thanh toán nào trong người. Khi đó bạn sẽ ngay lập tức mở màn nghĩ đến tiết kiệm một khoản, để mua nhà chả hạn. Nhưng hiện tại thì không như thế: chi phí cho học phí đã tăng mạnh hơn 8 lần so với lương lậu trong 30 năm qua. Hiện giờ, những người ra trường thường ngay ngay lập tức phải đối mặt với việc trả các khoản mượn vốn đầu tư hồi sinh viên.

Thật đáng sợ khi mà bạn bước sang ngưỡng 30 tuổi và phải đối mặt với những khó khăn về tài chính chồng chất như thế, nên dưới đây là những bài học mà bạn phải nắm bắt và ghi nhớ ví như bạn muốn xây dựng cho bản thân một nền móng vốn đầu tư vững bền cho tương lai.

1. Khai thác sức mạnh của account hưu trí

7 bài học đắt giá mà bạn cần phải biết trước tuổi 30 - Ảnh 1.

 Với những số liệu thống kê thăm dò dân số gần đây, trị giá nhàng nhàng của một trương mục hưu trí tại Mỹ là 10.000 đô la.

chậm tiến độ là một con số đáng không thể tinh được, bởi nó là 140% hay gấp tới 2,4 lần so với giá trị của cải ròng làng nhàng phổ biến cho những người đơn côi dưới 35 tuổi, họ thường dùng nó để mua các căn hộ và BĐS. Điều này tức thị những account lương hưu là đoạn đường đáng tin yêu để thu thập tài sản.

Rủi ro là, số liệu cho thấy đông đảo người trẻ không đầu tư cho bất kì tài khoản hưu trí nào.

2. Học về hoạt động mua bán chứng khoán và đầu cơ

7 bài học đắt giá mà bạn cần phải biết trước tuổi 30 - Ảnh 2.

 Giả dụ có tiền nhàn hạ, phổ thông người giữ tiền của họ trong những account nhà băng bởi họ bị bắt nạt dọa bởi những nguy hại của hoạt động mua bán chứng khoán hoặc lo lắng họ sẽ mất tiền. Trái ngược với những nỗi sợ này, đóng góp lớn thứ hai vào giá trị ròng cho những người trẻ tuổi ngoài nhà của họ là cổ hủ phiếu và cổ hủ phiếu quỹ hỗ tương.

Giả dụ bạn không nhân thức cách thức đầu tư, hãy nghĩ về những quỹ đầu cơ không may thấp. Những quỹ này thường dễ chơi, hiệu quả cao và giá thì phải chăng. Đây là bí quyết tôi được dạy đầu cơ khi theo học tại nhị trường Đại học nguồn vốn Harvard và Đại học nguồn vốn Wharton. Như một chuyên gia đã nói: "Giả dụ chỉ chọn một loại cũ kĩ phiếu để đầu cơ, bạn là một đứa ngốc."

Bằng việc đầu từ vào những quỹ vốn đầu tư, bạn đang đầu cơ tham gia cả hoạt động mua bán chứng khoán, việc này chuẩn y bạn tiếp xúc với nhiều công ty khác nhau mà vẫn giảm rủi ro lựa chọn sai công ti hoặc sai ngành nghề để đầu cơ. Dĩ nhiên không có khoản đầu tư nào được bảo đảm, nhưng đây là cách để những nhà điều hành tiền bậc nhất thế giới khuyên những chủ đầu tư tư nhân nên khiến với tiền tài họ.

3. Trông thấy là bạn cần phải xây dựng nụ cười cho sau này ngay hiện giờ

7 bài học đắt giá mà bạn cần phải biết trước tuổi 30 - Ảnh 3.

Theo thuyết tiến hóa, chúng ta luôn muốn phổ biến hơn những gì bản thân có. Nó được hài lòng là một yếu tố dĩ nhiên để con người có thể tiến lên một tầm cao khác.

Tuy nhiên, nó cũng mang tới những tính năng bị động. Như là việc không nắm bắt rằng tiền không mua được đông đảo, nó không thể mang tới vui vẻ cho chúng ta. Những cuốn sách như "Tuesdays With Morrie" hoặc thành quả nổi tiếng "Last Lecture" khiến cho chúng ta thấy rõ rằng khi những giây cuối cùng của cuộc thế, người ta sẽ không nhắc phổ quát đến vật chất.

Nắm bắt được bài học này sẽ chuẩn y bạn hạn chế xa những sai lầm như là không tiết kiệm cho mai sau mà chỉ tiêu xài lãng phí. Cần phải có sự cần bằng cho mọi thứ.

4. Sống riêng theo phương pháp của bản thân mình không phải là một khuyết điểm mà là một sức mạnh

7 bài học đắt giá mà bạn cần phải biết trước tuổi 30 - Ảnh 4.

 Khi tôi sống ở New York sau khi tốt nghiệp, có một điều dở khóc dở cười xảy ra. Nhà có điều kiện kinh tế eo hẹp, nên trong khoảng gầy tôi không quen với việc nhập cuộc phổ biến hoạt động cấp 3 và đại học, dễ chơi bởi vấn đề kiện gia đình không chuẩn y. Bạn bè cũng biết và hiểu cho tôi.

Nhưng khi mở màn đi làm, việc phải ra ngoài để tạo quan hệ và các hoạt động xã giao là điều không thể thiếu. Không thể lấy nguyên do không đủ tiền được nữa.

Đúng vậy, yếu tố rắc rối ở đây can hệ tới sự khác lạ về nghĩ suy: Chẳng hề khách hàng nào cũng dành hết số tiền mình nhận để trải nghiệm!

5. Nghĩ tới những yếu tố tốt nhất cho mình mình trước

7 bài học đắt giá mà bạn cần phải biết trước tuổi 30 - Ảnh 5.

Ngay khi lương bổng được chuyển tham gia trương mục, việc cần làm cho đầu tiên là gì? Chẳng hề dành đầu tiên trước tiên là ăn chơi xả láng, bạn cần phải tính toán chi phí thế nào cho những chi phí tư nhân và dè xẻn cho lương hưu. Việc quan trọng là bạn phải thu thập ngay một vài hiệ tượng để điều hành tiền nong, bởi mai sau của bạn có hạnh phúc không tùy thuộc nhiều phần vào số tiền bạn có được khi đó.

Đầu tiên, hãy lưu ý tới những khoản chi tiêu định kỳ lớn như tiền thuê nhà hay tiền điện nước hoặc những khoản phí lớn khác. Nó sẽ tác động phổ thông tới tổng tiền của bạn hơn là việc bỏ một tách cà phê sáng nay uống. Cũng cần chú ý những khoản phí không định kỳ nhưng lại có trị giá rất lớn như tìm kính áp tròng, thường có giá hàng trăm đô la Mỹ. Hãy sử dụng các trang web so sánh giá để mua giá bán thích hợp nhất cho bạn.

6. Học bí quyết điều hành thẻ nguồn vốn vay của bạn và biến thành một người buôn bán thông thái

7 bài học đắt giá mà bạn cần phải biết trước tuổi 30 - Ảnh 6.

 Những thứ ảnh hưởng phổ biến đến tài chính của bạn như là việc cân bằng giữa tiền trong account và tiền lãi bạn phải trả mỗi 04 tuần. Bởi thường những thẻ credit thường có mức lãi suất cao.

Nguyên do bạn muốn có một tín dụng vững chắc bởi nó tiết kiệm tiền cho bạn cho những khoản chi lớn sau này, mà gần nhất là tậu nhà. Có những khoản vốn đầu tư lớn sẽ giúp bạn có cơ hội có mức lợi nhuận suất vay thấp hơn (thường thì người ta sẽ mượn thêm tiền để có thể tậu một căn nhà đồng tình). Dù thẻ credit của bạn có những khuyến mại lợi nhuận suất cho bạn tiêu trước trả sau, bạn vẫn nên dành dụm hết mức bởi thường khi bạn tậu nhà, số tiền mượn thêm khi đó của bạn chẳng hề là bé bỏng.

Nhị điều quan trọng nhất sẽ tác động tới điểm nguồn đầu tư của bạn là kỹ năng trả tiền đúng hạn và giữ mức dùng ở mức thấp.

Dồn vào một chỗ vào việc trả nợ, ít ra là những khoản phí nhỏ nhắn đúng hạn. Tuy nhiên là bạn sẽ luôn muốn trả hết một lần càng phổ biến càng tốt để hạn chế phí lợi nhuận nảy sinh, nhưng thường là không thể. Thay tham gia đó, cố gắng khiến cho thẻ nhà băng của bạn chỉ để giữ tiền chứ không tiêu quá mức đó. Điều này giúp điểm tín dụng của bạn tăng cao.

7. Tăng khoản thu để thực hiện được tiêu chí tài chính của bạn

7 bài học đắt giá mà bạn cần phải biết trước tuổi 30 - Ảnh 7.

 Đề làm được điều đó, bạn phải ước lượng đúng tiêu chí trước. Bỏ ra thời gian để nghĩ về nơi bạn muốn ở trong 6 bốn tuần, 1 năm và năm năm trong khoảng hiện giờ trong khoảng góc cạnh tài chính. Trong khoảng đó, bạn có thể dồn vào một chỗ cho việc sử dụng lương và chi phí bạn cần trả mỗi bốn tuần để đặt ra được những khoản tiết kiệm thường niên và những chỉ tiêu đầu tư.

Khi bạn già đi, bạn sẽ trông thấy rằng việc chủ động trong sắp xếp và điều hành sự nghiệp sẽ có tác động rất lớn đến tình trạng tài chính của bạn hơn bạn tưởng. Hãy luôn nỗ lực tìm một công tác tốt với mức lương khá hơn. (Tham khảo những bài viết của tôi để hiểu về bí quyết bạn gây xem xét bằng sơ yếu lý lịch của bản thân). Luôn nỗ lực đẩy nhanh các chỉ tiêu nguồn vốn khi có thể.

Đối với thanh nữ, việc này còn cần thiết hơn. Số liệu cho thấy nói tầm thường, thiếu phụ thường nhận 78% so với những đồng nghiệp nam giả dụ công tác y chang. Những cô gái tiến bộ có thể không nghĩ như vậy, nhưng đó là sự thực. Cần bảo đảm rằng bạn được bồi hoàn xứng đáng cho công tác bạn khiến cho.

Theo MMM

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7