Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 8 tháng 5, 2019 ,

Nếu như chúng ta tan khiến lúc 6 giờ chiều và lên giường đi ngủ lúc 12 giờ tối, vậy khoảng thời gian sáu tiếng thong thả còn lại bạn sẽ làm gì? Xem tivi, lướt máy tính bảng, chơi điện tử hay la cà quán xá...? 

Trên thực tại, khoảng thời gian rảnh rỗi này vào vai trò cực kỳ quan trọng trong công đoạn tương lai của chúng ta mà phổ thông người chẳng hề hay biết. Họ nghĩ là làm việc tám tiếng từ sáng đến tối mỗi ngày đã là quá đủ để khó nhọc góp sức toàn cục tâm não và sự cần mẫn của bạn dạng thân. 

Nhưng những người đặc biệt thắng lợi lại không bao giờ quên rằng, mình phải không hoàn thành đổi mới phiên bản thân, phát triển năng lực càng sớm càng tốt để liên tục thích nghi với phường hội cũng đang đổi mới theo vận tốc chóng mặt này.

1. Buổi tối bạn làm gì?

Chuyên lĩnh vực đại học của tôi là Marketing nhưng tôi luôn muốn được trở thành một nhà kiến tạo tài giỏi. Vì thế, khi trời sáng tôi làm việc ở công ti, ban đêm lại về nhà không dứt luyện tập khả năng kiến tạo của bản thân mình, nỗ lực nhận thêm vài công tác khiến thêm ngoài giờ để tự nâng cao năng lực bạn dạng thân. Giai đoạn này tiêu tốn của tôi đầy đủ thời gian quý giá, buộc tôi phải tự cắt giảm những ý định vui chơi khác.

Sau này, khi đã trở thành ông chủ của một công ty, tôi không cần phải tự tay kiến tạo mọi thứ nữa, chính cho nên, tôi quay lại với ngành Marketing mà chính mình từng học. Mỗi ngày, sau khi các con đã đi ngủ, tôi khởi đầu mua đọc những cuốn sách chuyên lĩnh vực và lên mạng phân tích về những tấm gương thành công trong ngành này. Sau khoảng thời gian quá dồn vào một chỗ vào học kiến tạo, tôi đã phải mất một thời điểm khá dài mới tìm lại được cảm giác cho khả năng Marketing của bản thân mình.

Dĩ nhiên, dành càng phổ quát thời điểm, những kết quả tôi chiếm được lại càng xứng đáng. Tôi nhìn thấy rằng, cho bản thân thời cơ học tập cũng là phương pháp độc nhất và hiệu quả nhất để giúp cải thiện kỹ năng của bản thân mình. 

Giả dụ chỉ phụ thuộc những gì học được trong khoảng tám tiếng làm việc chính quy một ngày như bao người khác, tôi sẽ không bao giờ có thể trở thành một giám đốc sáng tạo, nhà quản lý vật phẩm vượt lên hẳn các đồng nghiệp và là một giảng sư Marketing kỳ cựu có thể trực tiếp giảng dạy, giáo huấn kinh nghiệm cho học sinh MBA khác như bữa nay. 

Đầy đủ những thắng lợi này có được đều là nhờ công đoạn không chấm dứt tìm cách bổ túc và nạp thêm tri thức cho chính mình.

6h chiều tan làm, 12h đêm đi ngủ, vậy 6 tiếng rảnh rỗi bạn đã làm gì? Câu trả lời chính là chìa khóa quan trọng xác định TIỀN TÀI còn cách bạn bao xa - Ảnh 1.

Đa số những thành tích này có được đều là nhờ giai đoạn không ngừng tìm phương pháp bổ túc và nạp thêm tri thức cho bản thân mình.

Đối với nhiều người, thời điểm thảnh thơi sau giờ khiến cho được dùng để thư giãn, nghỉ dưỡng, lấy lại cân bằng sau tám tiếng làm cho việc nặng nhọc ở tổ chức kinh doanh. Tất nhiên, sáu tiếng nhàn hạ ấy cũng có thể biến thành chiếc chìa khóa cần thiết, mở ra cánh cửa quyết định mai sau sau này của chính chúng ta.

2. Không hoàn thành tham khảo và nắm bắt thêm

Giáo sư đại học của tôi sinh ra trong một gia đình người Mỹ gốc Phi có điều kiện kinh tế eo hẹp ở tiểu bang Alabama Hoa Kỳ. Anh ấy được kiếm được vào học viện quân sự West Point và cũng là người trước tiên trong gia đình đi học đại học. Sau khi trở thành một sĩ quan danh dự, anh còn tiếp tục thi đại học Havard lấy bằng MBA, tự phát hành công việc buôn bán của riêng bản thân mình.

Tôi từng hỏi anh: "Lý do lớn nhất cho sự thành công bữa nay của anh là gì vậy?"

Anh trả lời rằng: "Chắc là do thói quen đọc sách và không bao giờ dừng đọc sách của tôi." Anh ấy luôn tin rằng tri thức chính là chìa khóa để làm được những thứ chính mình ước muốn trong cuộc sống.

Đúng như nhà văn, nhà hùng biện nổi tiếng người Mỹ, Anthony Jay Robbins từng nói rằng: Chỉ cần bạn dành ra 1 giờ mỗi ngày trước khi đi ngủ để mày mò thêm về một chủ đề, một năm sau, bạn sẽ có lượng kiến thức về chủ đề đó phổ biến hơn 99,999% số người còn lại trên quả đât. 

Trong khi, mặc dù bạn chỉ dành ra 30 phút mỗi tối, bạn vẫn có thể tiện lợi chấm dứt một quyển sách trong vỏn vẹn một tuần ngắn ngủi. Lúc đó, cho dù bạn chẳng hề chuyên gia sành sỏi, bảo đảm bạn vẫn sẽ biết phổ thông và hiểu phổ quát hơn so với các đồng nghiệp khác bao quanh.

6h chiều tan làm, 12h đêm đi ngủ, vậy 6 tiếng rảnh rỗi bạn đã làm gì? Câu trả lời chính là chìa khóa quan trọng xác định TIỀN TÀI còn cách bạn bao xa - Ảnh 2.

Đúng như nhà văn, nhà hùng biện nổi tiếng người Mỹ, Anthony Jay Robbins từng nói rằng: Chỉ cần bạn bỏ ra ra 1 giờ mỗi ngày trước khi đi ngủ để tò mò thêm về một chủ đề, một năm sau, bạn sẽ có lượng tri thức về chủ đề đó rộng rãi hơn 99,999% số người còn lại trên quả đât.

3. Mở mang màng lưới kết nối

Trên đoạn đường tương lai, một mạng lưới giao thông mạnh khỏe và vững chắc có thể xúc tiến mọi thứ phát hành với tốc độ nhanh đến bất ngờ. Giả dụ xây dựng được các mối quan hệ của riêng bản thân, bạn có thể liên lạc với phổ quát người thông minh, có thâm niên nghề nghiệp lâu năm, có kỹ năng học hỏi trong khoảng những quan điểm của họ để mày mò thêm các tin tức và trải nghiệm ngoắt ngoéo bên trong mỗi ngành nghề nghề, giúp tổ chức kinh doanh thu được thêm phổ quát đối tác tiềm năng và tạo cơ hội gia tăng thu nhập...

Giả dụ bạn là một nhà buôn, chính mạng lưới quan hệ bao quanh bạn sẽ là nguồn khách hàng đầu tiên, nguồn nhân lực đầu tiên và thậm chí là vốn đầu tư thành lập công ty để khởi nghiệp trước tiên mà bạn có thể tận dụng. Bởi vậy, so với việc về nhà vùi bản thân mình trên chiếc sofa, cắm mặt xem ti vi hoặc lướt mạng, chúng ta nên tích cực tạo thêm đa dạng cơ hội để củng cố các mối quan hệ vốn có của mình. 

Cố gắng mỗi tuần hãy đi uống cà phê, ăn sáng hoặc vui chơi đây đó với đồng đội, kết duyên với những người mới, mở mang các mối quan hệ và kỹ năng kết nối của mình ra phố hội bao quanh. Thay vì xây dựng trang cá nhân trên mạng xã hội, hãy đầu cơ xây dựng chính mạng lưới gắn kết ngoài đời thực của bạn dạng thân bản thân mình.

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ/Tổng phù hợp


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7