Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 8 tháng 4, 2019 ,

Sau khi định cư tại Los Angeles năm 1979, ông David Tran thi công Huy Fong Foods (đặt tên theo con tàu đã đưa ông tới Mỹ) và bắt đầu sản xuất tương ớt cho các nhà hàng châu Á địa phương. Ông đã nhận 2.300 USD trong 04 tuần trước tiên bán hàng từ chiếc xe chuyển vận màu xanh được trang trí bằng tay với biểu tượng nhãn hiệu là chú gà trống (do David sinh năm con gà trống).

Theo một nhà nghiên cứu trong ngành, giờ đây sau gần bốn thập kỷ, Huy Fong đang kiểm soát 9,9% hoạt động mua bán tương ớt trị giá 1,55 tỷ đô la Mỹ của Mỹ. Ông David san sẻ: "Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng Sriracha lại nhiều người biết đến như vậy. Khi rời Việt Nam, tôi không nhân thức trước được mai sau sẽ ra sao, cho nên đối với tôi sự thành công ngày hôm nay là một điều ban phước lành của Chúa".

Vua tương ớt gốc Việt sở hữu thương hiệu số 1 tại Mỹ chuẩn bị nghênh chiến đối thủ đáng gờm đến từ Thái Lan - Ảnh 1.

Ông David Tran - người phát hành vật phẩm tương ớt Sriracha "thần thánh".

Nhà máy Huy Fong ở Irwindale, California hoạt động đến 16 tiếng/ngày, toàn bộ các ngày trong tuần và sử dụng khoảng 45 triệu tấn ớt mỗi năm.

Phương pháp đó gần 13.000 km tại một vùng ngoại thành của Bangkok, người lao động của một nhà máy chế biến đang sản xuất những chai tương ớt tên là Sriraja Panich với nhãn hiệu màu đỏ và tiến thưởng cấu kết.

Nhiều phần người Mỹ chưa từng nghe tới thương hiệu tương ớt Thái Lan tự nhận là doanh nghiệp sở hữu công thức Sriracha nguyên bản này và đây là nhân tố mà mái nhà sở hữu nhãn hiệu chờ đợi sẽ thay đổi trong tương lai gần.

Vua tương ớt gốc Việt sở hữu thương hiệu số 1 tại Mỹ chuẩn bị nghênh chiến đối thủ đáng gờm đến từ Thái Lan - Ảnh 2.

Bancha Winyarat - Phó chủ tịch của Thaitheparos PCL.

Bancha Winyarat, Phó chủ tịch 33 tuổi của công ti Thaitheparos PCL chiếm hữu nhãn hiệu Sriraja Panich cho nhân thức: "Ví như có thể nhận được dù chỉ 1% thị phần ở Mỹ thì đó sẽ là một điều hoàn hảo với chúng tôi". Gia đình Winyarat chiếm hữu phần lớn nhà chế biến tương ớt Sriraja Panich với giá trị hoạt động mua bán khoảng 250 triệu đô la.

Theo trang web của công ty, Sriracha được sản xuất lần trước tiên phương pháp đây 80 năm bởi Thanom Chakkapak, một phụ nữ sống tại đô thị ven biển Say đắm Racha cách thức Bangkok 117 km về phía nam. Sau đó, phụ thân của Bancha đã mua công thức Sriraja Panich của Thanom vào năm 1984, một năm sau khi ông David chế biến loại tương ớt của riêng bản thân mình tại Los Angeles. Bancha cho biết nước tương chiếm đa số doanh thu của Thaitheparos và tương ớt chỉ chiếm hữu 5%, đương nhiên đây vẫn là nhãn hiệu địa phương phổ biến nhất.

Hình như ông vua tương ớt tại Mỹ Sriracha mở rộng tại thị trường châu Á thì Thaitheparos lại đang nhắm tới thị trường Mỹ và cả hai công ty đều phải đối diện với thị hiếu khác biệt cũng như lòng chung tình với nhãn hiệu của người tiêu xài.

Suntaree Tantichula, một người nấu ăn người Thái tại một nhà hàng ở Illinois cho nhân thức chính mình thích tương ớt của Thái Lan nhưng người Mỹ có thể thích vật phẩm của Huy Fong hơn vì đó là hương vị mà họ đã không xa lạ trong khoảng lâu.

Trong khoảng một mặt hàng chủ lực trên bàn ăn của các nhà hàng châu Á tại Los Angeles, Sriracha đã trở thành một hiện tượng trên toàn nước Mỹ. Không nhiều người tin rằng một trong những phương pháp thành công của loại tương ớt này là nhờ ý tưởnrg "không quảng cáo sản phẩm" của tổ chức kinh doanh. Đối với Huy Fong, chỉ cần phát hành vật phẩm có chất lượng cao, đối tượng mua hàng sẽ giới thiệu rộng rải "free" thay họ.

Vua tương ớt gốc Việt sở hữu thương hiệu số 1 tại Mỹ chuẩn bị nghênh chiến đối thủ đáng gờm đến từ Thái Lan - Ảnh 3.

Thu nhập của Huy Fong đã tăng gần gấp đôi kể trong khoảng năm 2013 nhờ sự nhiều người biết đến càng ngày càng tăng thêm của Sriracha.

Theo các nhà phân tách, việc mọi người truyền tai nhau về vật phẩm của Huy Fong đã đem lại lợi thế không phải nhỏ dại cho tổ chức kinh doanh trong một lĩnh vực mà giới thiệu rộng rải vào vai trò cực kì cần thiết như ngành công nghiệp thực phẩm.

Ông David cho biết thêm Huy Fong và nhà cung cấp ớt độc quyền suốt 28 năm là Underwood Ranches đã chấm dứt quan hệ thích hợp tác do một số dị đồng và công ti này đã tự phát hành item tương ớt của riêng mình. Hình như, một số năm quay về đây, hai công ty còn can dự đến cuộc chiến pháp lý về các khoản thanh toán tạm bợ ứng và trang bị nhà máy.

Ông chủ của Huy Fong đã chiếm được phổ quát lời đề xuất tậu lại công ty nhưng sau khi cân nhắc, ông quyết định truyền lại việc buôn bán cho các con. Mặc dầu ngày càng có đa dạng kẻ địch khó khăn nhưng ông không cảm thấy quá sợ hãi về yếu tố này: "Tôi không bao giờ sợ hãi về việc họ bán được bao nhiêu bởi chúng tôi quá bận rộn. Tôi biết mình không thể chế biến đủ để phục vụ yêu cầu, vì thế, hãy cứ để họ cùng nhập cuộc và chúng tôi cùng nhau dịch vụ người tiêu dùng".

Theo Gia Vũ

Trí Thức Trẻ/Bloomberg


Đọc thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7