Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2019 ,

 Người mẹ đã cố gắng ấp ủ hai con bỏ chạy khỏi ngọn lửa dữ nhưng cuối cùng chị cùng chồng và 4 người khác đã không thể thoát ra ngoài được.

Niều êm ấm ngắn ngủi

8 người gặp nạn trong vụ cháy hiểm nguy tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Thủ đô tham gia rạng sáng 12/4, có tới 6 người đều ở thị trấn Hương Nha, thị xã Tam Nông, Phú Thọ.

Đau thương nhất là mái ấm anh Lương Văn Việt (33 tuổi), hậu phi là chị Trằn Thị Lan (29 tuổi) và 2 con nhỏ nhắn Lương Công Minh (5 tuổi), Lương Anh Tuấn (1 tuổi).

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Mẹ vẫn ôm chặt 2 con đến lúc chết
Cơ quan công dụng kiếm tìm thi thể các nạn nhân 

Giả dụ không có gì đổi mới, nhỏ xíu Tuấn được bác bỏ sĩ hứa hẹn tái khám. Để chuẩn bị cho kịp giờ, chiều 11/4, chị Lan bắt xe khách đưa hai con xuống Hà Nội. Cả gia đình tá túc một đêm ở chỗ xưởng nơi bố làm việc.

Anh Việt cũng có những phút chốc vui tươi bên thê thiếp và 2 con. Anh chị có một bữa tối quây quần bên nhau sau những tháng ngày anh xa nhà… Vậy nhưng họ đã lâu dài rời xa cuộc sống này trong nỗi đau khổ xót xa của người thân.

"Chiều hôm trước xảy ra vụ cháy tôi thấy gia đình cháu Việt rất vui miệng bên nhau, khách hàng nào khách hàng nào cũng cười nói. Thế mà...", bà Thu (nhà cạnh xưởng bị cháy) xót xa nói.

Chứng kiến cảnh tượng tới lúc chết chị Lan vẫn ôm ấp chặt 2 đàn ông vào lòng làm anh Vũ Văn Cần, điều hành xưởng cùng phổ biến người khác khiếp sợ không nguôi.

"Có lẽ chị Lan đã nỗ lực ôm ấp 2 con bỏ chạy khỏi ngọn lửa dữ, nhưng cuối cùng chị cùng chồng và 4 người khác đã không thể thoát ra ngoài được", anh Cần nói..

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Mẹ vẫn ôm chặt 2 con đến lúc chết
Anh Vũ Văn Cần quản lý xưởng chia sẻ 


Gia đình thuộc diện khó khăn

Ông Lương Ngọc Bảo - trưởng khu 3, thị trấn Hương Nha, quận Tam Nông cho nhân thức: "Khi nhận tin về vụ cháy, đại chúng chỉ nghĩ cháy nhà xưởng có người bị thương, không khách hàng nào dám nghĩ tới việc có người chết. Tới khi hay tin cả mái nhà anh Việt gặp nạn dân chúng rất sốc, vì vụ việc quá chua xót".

Ông Bảo ngậm ngùi: "Địa phương cũng có nhiều người đi làm cho gặp gỡ nạn này nọ nhưng cùng lắm chỉ 1-2 người. Sự việc mái ấm anh Việt như này là gian khổ nhất trong khoảng trước tới nay. Chưa bao giờ địa phương chứng kiến cảnh cả nhà mất song song như thế".

Theo lời vị trưởng khu 3, gia đình anh Việt có tình cảnh khác biệt gian truân, anh là con thứ 2 trong gia đình có 5 bằng hữu.

Chị gái nạn nhân lấy chồng bí quyết xa nhà khoảng 20km, còn người em trai mới lấy cung phi 2 năm nay, người nam nhi út chưa có mái nhà.

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Mẹ vẫn ôm chặt 2 con đến lúc chết
Gian bếp rộng khoảng 6 mét vuông được thê thiếp chồng anh Việt tu bổ lại và sinh sống của 4 thành viên trong mái ấm gần 2 năm qua

Khi người em trai lập mái ấm, do tình cảnh quá gian truân, thê thiếp chồng anh Việt xuống gian bếp cạnh nhà để ở.

"Căn bếp rộng hạn độ 6m2 kê đủ chiếc tủ, chiếc giường là nơi hậu phi chồng, con cái nó sinh sống. Gia đình nó ra đi bỗng nhiên ngột quá áo quần, chăn chiếu trong gian bếp vẫn còn nguyên đó", ông Bảo chua xót nói.

Theo ông Bảo, mặc dù hoàn cảnh gia đình gian truân nhưng các chị em trong gia đình anh Việt rất mến yêu nhau, sống hoà thuận và có hiếu với cha mẹ.

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Mẹ vẫn ôm chặt 2 con đến lúc chết
Căn phòng chỉ đủ kê chiếc tủ và chiếc giường 
Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Mẹ vẫn ôm chặt 2 con đến lúc chết
Căn phòng không có gì đáng giá 

Vào cuối năm 2018, anh Việt cùng các chị, em đưa bố là ông Lương Văn Vinh (SN 1958) xuống Hà Nội để mổ tim hết hơn 100 triệu tiền việt. Sau đó, ông Vinh sức khỏe suy kiệt chỉ còn khoảng 40kg, mẹ thì nhỏ gò bệnh tật triền miên.

Bữa cơm sau cuối với cháu

Ông Lương Văn Vinh ngồi thất thần, cơ thể gầy yếu như càng khọm xuống trước nỗi mất mát quá lớn. Ông gian khổ kể: “Ăn cơm trưa, thê thiếp chồng tôi bế 2 cháu cùng với mẹ nó ra quán tạp hoá ở đầu làng bắt xe. Lúc đi cháu Minh còn dặn: “Con xuống chơi với bố, mai con về với nội", thế mà giờ chẳng bao giờ thấy cháu đâu nữa…”.

Trong kí ức của ông, ngay từ ngày còn ốm anh Việt đã là một người con ngoan thánh thiện có hiếu với cha mẹ, không tụ tập rượu chè hay cờ bạc gì chỉ tu chí khiến cho ăn.

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Mẹ vẫn ôm chặt 2 con đến lúc chết
Người dân tới đông viên, chia bi ai với mái ấm ông Vinh

"Nhì hiền thê chồng nó gần 10 năm khó nhọc tới đôi dép, cái quần không dám tậu mà chỉ dồn vào một chỗ lo cho các con và bố mẹ. Vậy mà nay, chỉ trong chớp mắt không còn người nào...", ông Vinh nghẹn giọng gian khổ.

Trước khi về làm ở xưởng nhựa, anh Việt đã lăn lộn khắp nơi với đủ nghề để kiếm sống. Vào khoảng 4h sáng 12/4, khi mái nhà đang ngủ thì chiếm được điện thoại trong khoảng người thân công bố bà xã chồng Việt gặp nạn.

Lúc mới kiếm được tin, mái nhà ông chỉ nghĩ xưởng bị cháy còn mọi người an ninh nhưng, khoảng 1 tiếng sau, bà xã chồng ông Vinh khổ cực kiếm được tin cả mái nhà con trai mắc kẹt trong đám cháy, khó có thể qua khỏi kiếp nạn.

Sau đó, ông Vinh đàm luận với các con xuống Hà Nội để xem sự tình thế nào nhưng đại chúng không cho ông đi vì ông sức khoẻ yếu, sợ khi đến hiện trường không thể chịu được những cú sốc lớn.

"Nhân thức là cháu, con mất rồi nhưng ngồi ở nhà chẳng khác nào tôi ngồi trên đống lửa, thà rằng chúng nó cho bản thân đi còn đỡ khổ, đỡ sợ hãi hơn.

Con, cháu mất đau khổ quá mà chẳng được nhìn mặt chúng lần cuối...", ông Vinh xót xa.

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Con chưa kịp nhìn mặt cha

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Con chưa kịp nhìn mặt cha

 Chiều qua, người thân của các nạn nhân trong vụ cháy xưởng 8 người chết đã đến BV 198 Bộ Công an để kiếm được dạng các nạn nhân. Tiếng khóc bi đát làm cho đa dạng người không thể cầm lòng.

Hai Tiến 


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7