Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019 ,

Các cơ quan công dụng của Việt Nam đang xác minh thông tin giàn khoan Đông Phương 13-2 CEPB của TQuốc sẽ được đưa tham gia Vịnh Bắc Bộ.

Tư vấn tại buổi họp báo thường kỳ chiều nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ đã qui định rõ khuôn khổ và cơ chế pháp lý vùng biển, vùng đặc quyền kinh tế và vùng thềm lục địa của từng nước trong Vịnh Bắc Bộ, thích hợp với pháp luật quốc tế, trong đó có Công ước về Luật Biển của LHQ năm 1982".

Việt Nam xác minh thông tin Trung Quốc đưa giàn khoan vào Vịnh Bắc Bộ
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Người phát ngôn nói thêm, nhị nước có trách nhiệm tuân thủ nghiêm túc luật pháp của hiệp nghị trong việc điều hành, khai thác và bảo kê khoáng sản trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm đất liền của mình, vì lợi ích của mỗi nước, vì tự do, bình ổn ở khu vực Biển Đông.

Trước đó, ngày 10/4, truyền thông China đưa tin Trung Quốc chuyển giàn khoan Đông Phương 13-2 CEPB, giàn khoan dầu khí lớn thứ 2 của nước này, ra lưu vực Quỳnh Hải (vn gọi là bể trầm tích Sông Hồng) ở khu vực vịnh Bắc Bộ. Giàn khoan nổi nặng 16.247 tấn sẽ hoạt động từ tháng 6, khai thác mỏ khí thiên nhiên Đông Phương 13-2.

Việt Nam gửi công hàm phản đối Trung Quốc tập trận, bắn đạn ở Hoàng Sa

vn gửi công hàm phản đối China tập trận, bắn đạn ở Hoàng Sa

vietnam gửi công hàm phản đối TQuốc tập trận ở Hoàng Sa từ 22 tới 24/3 và ý tưởnrg xây các đảo thành thị trấn, căn cứ hậu cần chiến lược.

T.Nam


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7