Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019 ,

Thông báo của BBC đưa ra danh sách rằng 1 GB dữ liệu dế yêu tại Ấn Độ chỉ có giá 0,26 USD, thấp hơn đa dạng so với tầm giá 12,37 đô la Mỹ tại Mỹ và 6,66 đô la Mỹ tại Anh, khi mà tầm giá trung bình của quả đât đang cũng ở mức 8,53 đô la Mỹ.

Nhưng nhiều người dùng tại hoạt động mua bán Ấn Độ cho biết số tiền họ dành thậm chí còn thấp hơn phổ quát, ở mức dưới 0,1 USD cho 1GB dung lượng. Đối tượng mua hàng tại các hoạt động mua bán Mỹ và Anh cũng có bình thường ý kiến khi họ chia sẻ rằng trên thực tiễn, họ chỉ phải trả một khoản thấp hơn so với những con số thông kê trong lên tiếng.

Mặc dù giá tiền thật sự đang đâu đi chăng nữa thì luôn có một thực tại rằng giá tiền dữ liệu dế yêu tại Ấn Độ đang rẻ hơn đông đảo so với phần nhiều các non sông khác trên trái đất. Nhiều người lại nghĩ là hiện trạng này sẽ không kéo dài lâu vì đây đơn thuần chỉ là chiến lược kích cầu mang tính tạm thời, mà phê chuẩn đó các nhà mạng khó khăn nhằm hấp dẫn thêm khách hàng.

Tại sao giá dữ liệu di động tại Ấn Độ rẻ nhất thế giới? - Ảnh 1.

Ảnh: Getty Images.

Sourav Sen, chuyên gia tư vấn tại một công ti đầu tư có trụ sở tại London, Anh, cho nhân thức anh chỉ phải trả khoản tài chính tương đương với giá của 3 tới 4 cốc cà phê trong 1 tháng, khoảng 13 đô la, cho phục vụ dữ liệu di động. Anh có thể thỏa mái sử dụng các dịch vụ gọi điện và nhắn tin không giới hạn tại Anh và có đến 3 GB dịch vụ thoại trên toàn cương vực Liên kết châu Âu (EU).

Sen cho biết như vậy là quá đủ đối với anh vì wifi được cung ứng không tính tiền ở khắp mọi nơi. Các nhà mạng ở Anh cũng cho ra mắt rộng rãi gói cước với giá khá thoải mái, nhưng việc wifi được phát không lấy phí tại quá phổ thông các vị trí công cộng làm cho cuộc cạnh tranh về giá đối với các nhà mạng châu Á là điểu không tưởng.

Sen cũng chỉ ra rằng khi tới Ấn Độ, anh được chào giá dùng phục vụ dữ liệu điện thoại rất cao vào khoảng 6,62 đô la cho 1 MB, tức thị với 1 GB, anh sẽ phải trả số tiền lên đến 6.779 đô la, cao gấp khoảng 70.000 lần so với giá tiền ứng dụng cho khách hàng bạn dạng địa.

Tại Gurgaon, ngoại thành thủ đô New Delhi, Ấn Độ, Ramnath Mandal, một tài xế tài xế chỉ phải trả chưa đến 3 đô la/ 04 tuần cho những cuộc gọi không giới hạn. Với gói cước đang sử dụng, anh có 42 GB dữ liệu 4G, tương đương với khoảng 1,5 GB/ngày.

Anh chính yếu sử dụng dữ liệu di động để xem những đoạn ghi hình trên mạng, gọi điện cho anh em và người thân đang sinh sống tại bang Bihar ưng chuẩn vận dụng WhatsApp. Chi tiết hơn, anh chỉ phải trả 0,.06 đô la Mỹ cho một 1 GB dung lượng, rẻ hơn 70 lần số tiền mà Sen phải chi trả cho dịch vụ gần giống tại London.

Mandal đang dùng Reliance Jio, nhà mạng di động hết sức “non trẻ” nhưng đã khiến cho thị trường “ngả nghiêng” khi cung cấp những sản phẩm phục vụ với giá bán rất rẻ, cho phép người mua dùng internet tốc độ cao và thi hành những cuộc gọi free. Jio chính thức mở bán người sử dụng tham gia bốn tuần 9/2016 và ngay ngay tức thì tung ra các gói sử dụng thử không tính tiền. Chỉ trong vòng 6 bốn tuần, công ty này đã lôi cuốn được hơn 100 triệu khách hàng.

Sau 2 năm, Jio đã biến thành nhà mạng lớn thứ 3 tại Ấn Độ với hơn 280 triệu thuê bao tính tới tháng 12/2018. Công ty chuẩn bị cung ứng free những chiếc laptop cân xứng 4G nhưng không hề điện thoại thông minh giả dụ như người dùng hài lòng trả một khoản đặt cọc có thể hoàn lại trị giá khoảng 21 đô la và đồng ý dùng những gói cước mà tổ chức kinh doanh cung ứng với Mức giá chỉ trong khoảng chưa đến 1 USD/tháng. Đối tượng mua hàng có thể dùng thiết bị này để tróc nã cập nhị Áp dụng phường biến nhất tại Ấn Độ là Facebook và WhatsApp và cũng có thể truy hỏi cập wifi.

Tại sao giá dữ liệu di động tại Ấn Độ rẻ nhất thế giới? - Ảnh 2.

Ảnh: Getty Images.

Ấn Độ hiện có hơn 500 triệu thuê bao sử dụng băng thông thiết bị cầm tay tính đến cuối năm 2018, theo cơ quan quản lý viễn thông nước nhà. Tuy nhiên, số lượng thuê bao băng thông nhất định chỉ dừng lại ở con số khiêm tốn 18 triệu thuê bao.

Trong hơn 1,17 tỷ thuê bao điện thoại tại non sông Nam Á này, 55% trong số đó tới từ khu vực đô thị. Số lượng thuê bao dùng băng thông dế yêu tăng đột nhiên biến trong một vài năm qua, cơ bản trên các thiết bị di động tới từ nhà mạng Jio.

Những kẻ thù trên thị trường viễn thông Ấn Độ phải “đau đầu” nghĩ phương pháp ứng phó với Jio. Họ đã phải hạ thấp giá phục vụ dữ liệu 4G, thậm chí còn tặng thêm dung lượng cho người dùng.

Kalipada Sasmal, một tài xế tại thủ đô New Delhi, đã từng cân nhắc chuyển sang sử dụng phục vụ của nhà mạng Jio, nhưng nhà mạng mà anh đang hoàn thành thủ tục Airtel đã bán ra một gói cước mà anh chỉ phải trả chưa đến 6 USD cho 40 GB dữ liệu/ tháng. Ví như không dùng hết, dung lượng của bốn tuần này sẽ được cộng dồn sang bốn tuần tiếp theo. Nhà mạng này cũng cho phép anh có thể sử dụng dịch vụ video Amazon Prime không lấy phí trong vòng 1 năm. Và cuối sử dụng, anh quyết định tiếp diễn gắn bó với Airtel.

Rõ ràng là Jio đã kéo tụt giá dữ liệu dế yêu tại Ấn Độ. Liệu hoạt động mua bán có thể trụ vững với giá bán thấp như thế này hay không?

Nhiều chuyên gia phân tích trong ngành nghề cho nhân thức Jio đang tiến hành trợ giá cho những dịch vụ của hãng nhằm thu hút thêm đối tượng mua hàng đồng thời “tấn công gục” các tình địch. Đã từng có đến 10 nhà mạng tham gia hoạt động mua bán viễn thông tại Ấn Độ trước khi Jio thành lập, nhưng cho tới thời điểm hiện tại, chỉ còn 4 nhà mạng còn “sống sót”.

Sẽ tăng giá

Mức giá bình thường thấp là hệ quả tất yếu của thời kỳ khó khăn khốc liệt và khách hàng là bên được hưởng lợi đa dạng nhất. Họ đang trả số tiền thậm chí còn thấp hơn mức mà họ chuẩn bị dành, theo Rajan Mathews, chủ tịch hiệp hội viễn thông Ấn Độ.

“giá khởi điểm thấp có thể sẽ không được duy trì trong thời gian dài khi các nhà mạng phải bỏ thêm tiền đầu tư nhằm tăng chừng phủ sóng, cải tiến chất lượng và phát triển các công nghệ mới”, Mathews cho biết. “Tỷ lệ tái đầu tư của lĩnh vực hiện chỉ đang dừng lại ở mức 1 con số. Các nhà mạng phải cân nhắc lại chế độ giá và phải cải thiện thực trạng này”.

Đương nhiên, Mukesh Ambani, chủ toạ cơ quan Reliance Industries lại cho rằng Jio có hồ hết môi trường để sản xuất. Hiện Jio mới chỉ triển khai 1/5 năng lực thực tại.

“Chúng tôi hoàn toàn có thể ngày càng tăng thêm đối tượng mua hàng mà không tốn thêm một đồng đầu cơ nào”, ông phát biểu tại đại hội thường niên của công ty trong 04 tuần 7/2018. Lúc đó, Jio đã có hơn 215 triệu khách hàng.

Tại sao giá dữ liệu di động tại Ấn Độ rẻ nhất thế giới? - Ảnh 3.

Ảnh: Getty Images.

Nhưng giá phục vụ dữ liệu sẽ tăng cao vì cuộc chiến “đẫm máu” giữa các nhà mạng có thể sẽ sớm đi tới hồi kết, theo nhà hoạt động Nikhil Pahwa, người sở hữu dụng cụ MediaNama chuyên theo dõi nền kinh tế số của Ấn Độ.

Lợi nhuận của các nhà mạng tại Ấn Độ đang rất thấp và việc những bạn dạng lên tiếng nguồn vốn của các tổ chức kinh doanh viễn thông, trước áp lực đến trong khoảng Jio, với lãi phần lớn bằng 0 giờ đây không còn là vấn đề quá lạ lẫm.

“Trước khi Jio thành lập, luôn có một sự phù hợp tác ngặt nghèo giữa các nhà mạng làm giá các item phục vụ viễn thông ở mức cao”, ông Pahwa cho nhân thức.

“Việc tầm giá phục vụ bị kéo xuống thấp, buộc các nhà mạng phải hợp nhất lại với nhau và giờ đây chúng ta chỉ còn 4 công ty trên hoạt động mua bán. Đây từng là ngành với mức lãi lên tới 30%, và các tổ chức kinh doanh trên hoạt động mua bán đang nỗ lực để tìm lại 'ánh hào quang' đó”.

Một nguồn tin thân cận với Jio, chối từ được mách nhỏ tính danh, cho nhân thức tổ chức kinh doanh không bắt đầu hỗ trợ cho chương trình giá dịch vụ thấp nhưng Jio vẫn có thể đứng vững trên thị trường.

“Điểm mấu chốt ở đây chính là những công nghệ mới”, anh tiết lộ. “Jio tấn công cược tham gia một tần số mà các tổ chức kinh doanh viễn thông khác dường như chơi sử dụng. Nó chuẩn y truyền cả âm thanh lẫn dữ liệu. Không ai từng nghĩ đến việc truyền âm thanh trên cùng một tần số với những dữ liệu khác”.

Và mặc dù đã có gần 100 triệu khách hàng gia hạn gói khuyến mãi dùng thử không tính tiền của Jio, nhưng theo thông kê, các đối tượng mua hàng của Jio đang chi số tiền cao hơn so với những người sử dụng các nhà mạng khác, để sử dụng các dịch vụ viễn thông của công ty này. Jio cho biết rằng thu nhập từ một đối tượng mua hàng cao hơn 30% so với con số làng nhàng của lĩnh vực và đang duy trì ở mức gần 2 đô la Mỹ.

Và thế là từ người tài xế, các bà nội trợ, những người thiên cư, học sinh và công nhân, nhân viên văn phòng đều có thể thỏa thích xem và chia sớt những video mà họ mến mộ với người khác. Trong vòng 2 năm quay về đây, nhu cầu dùng thực tại dữ liệu thiết bị cầm tay tại Ấn Độ đã tăng lên khoảng 10 lần ở mức hơn 10 GB/người/04 tuần, tiệm cận với hoạt động mua bán Mỹ.

Cư dân ở tổ quốc này rất khó để sắm ra một địa điểm công cộng cung cấp wifi không tính tiền mặc dù công trình thích hợp tác giữa Google và RailTei Corporation’s Railware đã vũ trang wifi không tính tiền vận tốc cao tại hơn 400 ga tàu trên toàn quốc.

Bên cạnh phục vụ thuê bao trả trước của Jio là cứu cánh đối với họ, ít nhất thì cũng là chiếc sim thứ 2 trong điện thoại, mà duyệt y đó họ có thể gọi điện không lấy phí và “thu giãn” chi phí phục vụ dữ liệu rẻ nhất trên thế giới.

Theo Trọng Đại

NDH


Xem thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7