Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019 ,

Ngân hàng Standard Chartered PLC, có trụ sở tại London (Anh) vừa đồng ý nộp phạt 1,1 tỷ đô la cho nhà chức trách Mỹ và Anh vì vi phạm các lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran và một số non sông khác. 

Theo Reuters, khoản phạt này là phán quyết sau một cuộc thăm dò bắt đầu 5 năm trước, được tách riêng rẽ giữa Bộ Tư pháp Mỹ, Văn phòng kiểm soát của cải nước ngoài của Bộ Nguồn vốn Mỹ, Văn phòng trạng sư quận New York, Sở Phục vụ Nguồn vốn bang New York và Công ty giám sát tài chính của Anh (FCA).

Trong một thông cáo tham gia ngày 9/4, ngân hàng Standard Chartered cho biết đã đồng ý chịu nghĩa vụ hoàn toàn đối với việc vi phạm lệnh cấm vận, đa số diễn ra tham gia trước năm 2012, một vài trước năm 2014. Nhà băng này cho nhân thức đã chủ động thích hợp tác với các cuộc dò xét của công ty tính năng.

"Những vụ việc dẫn tới án phạt ngày bữa nay là hoàn toàn chẳng thể ưng ý và không đại diện cho Standard Chartered mà tôi tự hào dẫn dắt bây chừ", Bill Winters, giám đốc điều hành nhà băng này, phát biểu.

Standard Chartered đã có một thoả thuận hoãn truy hỏi tố với nhà chức trách Mỹ từ năm 2012, khi nhà băng này nộp phạt 667 triệu đô la Mỹ vì đã chuyển bất hợp pháp hàng triệu đô la Mỹ qua chuỗi hệ thống nguồn vốn Mỹ thay cho các đối tượng mua hàng tại Iran, Sudan, Libya và Myanmar. Thoả thuận này đã được gia hạn đa dạng lần, cách đây không lâu nhất là trong 10 ngày và sẽ hết hạn vào ngày 10/4.

Hồi tháng 2, nhà băng Anh cho biết đã đề phòng 900 triệu đô la Mỹ để nộp phạt cho việc vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ và trong đàm phán ngoại hối hận. Báo cáo này cũng bao gồm khoản tài chính mà ngân hàng này đề phòng để nộp phạt cho FCA.

Theo Hoài Thu

Vneconomy


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7