Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019 ,

Trưởng Ban Truyền đạo TƯ Võ Văn Thưởng chú ý, không để hình thành tình trạng trong họp bình chọn nhau rất tốt, tay bắt mặt mừng, nói những yếu tố tốt đẹp, sau hội nghị lại “đơn thư gửi loàn xạ”.

Sáng nay, Ban Tuyên giáo TƯ và Tỉnh uỷ Bắc Giang phối phù hợp đơn vị hội nghị giao ban việc thi hành Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Tăng nhanh học tập và làm theo lối suy nghĩ, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cụm các Thức giấc uỷ, Thành uỷ khu vực phía Bắc và các Đảng uỷ trực thuộc TƯ.

Quyết liệt tranh đấu với cái sai

Theo bà Nguyễn Thị Phương Hoa - Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị (Ban Truyền đạo TƯ), việc thực hiện Chỉ thị 05 trên khu vực các tỉnh, TP khu vực phía Bắc đã biến thành nhiệm vụ cần thiết, nhiều lần của mỗi công ty đảng, công ty, công ty, mỗi cán bộ, đảng viên và đa dạng dân chúng dân chúng.

‘Đừng để tình trạng trong họp đánh giá tốt, sau lại đơn thư gửi loạn xạ’
Trưởng Ban Truyền giáo TƯ Võ Văn Thưởng chủ trì hội nghị

Công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình từng bước thực chất hơn, khắc phục tình trạng nể nang, tránh né, ngại va chạm, phổ quát đảng viên đã thể hiện sự cương quyết trong bảo vệ cái đúng, quyết liệt đấu tranh với cái sai.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, công an là lực lượng nòng cốt, là “thanh bảo kiếm” nên việc đơn vị học tập tuân theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với đội ngũ công an rất quan trọng.

Ông Thành nhắc lại một vài gương sáng trong ngành nghề như Nguyễn Huy Tưởng - Đội cảnh sát trơ tráo tự công an huyện Đô Lương, Nghệ An khi tuần tra giữ vững cứu người chết đuối....

Ngoài ra thiếu tá Hoàng Anh Tuấn - Phòng CSGT Công an thức giấc Bắc Giang là 1 trong 10 khuôn mặt trẻ tiêu biểu, đã 2 lần nhận Bằng đánh giá tốt của Thủ tướng; Bằng đánh giá tốt của Bộ trưởng Bộ Công an; đạt danh hiệu Bạn trẻ tiên tiến tuân theo lời Bác bỏ của Trung ương Đoàn.

‘Đừng để tình trạng trong họp đánh giá tốt, sau lại đơn thư gửi loạn xạ’
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Bằng Triệu Đình Lê cho rằng, để phong trào này đi vào cuộc sống, điều cần thiết nhất là thân mật, nghĩa vụ của các lãnh đạo. Dường như đó, xong xuôi khoát phải có bỗng nhiên phá, nếu như không kết quả không rõ, “ai cũng nói nhưng chẳng người nào làm cho”.

Riêng với Cao Bằng, ông Lê cho nhân thức địa phương xác định mục tiêu chủ động, trách nhiệm, nói đi đôi với khiến cho, chống lối suy nghĩ chờ mong, ỉ lại.

“Chúng tôi đòi hỏi cán bộ không cắt nghĩa nhiều mà hãy chủ động khiến”, ông Lê nói và cho biết năm nay địa phương chọn lựa 3 vấn để dồn vào một chỗ thực hiện.

Trước tiên giải quyết cho được bệnh thành công. Ông nghĩ là, phổ quát nơi bình chọn còn cảm tính, Bí thư, Chủ toạ cứ phải xếp loại tuyệt vời, xong xuôi tốt nhiệm vụ. Nhưng học tập theo tấm gương của Bác, Cao Bằng đặt quyết tâm đánh giá đúng. Cùng với đó, yêu cầu chỉ huy tỉnh đều phải thực hiện tốt luật pháp nêu gương.

Khắc phục học nghị quyết nhưng “sáng đông, chiều vắng”

Đánh giá cao kết quả đạt được trong việc chỉ đạo, lãnh đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 thời điểm qua, Trưởng Ban Truyền giáo TƯ Võ Văn Thưởng thể hiện sự quan trọng, việc khiến cho đó đã góp phần hăng hái nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đương đầu đẩy lùi sự suy thoái lối suy nghĩ, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự tình tiết”, “tự chuyển hóa”, chiến đấu chống tham nhũng, bị động, phung phá.

Theo ông, chúng ta chọn đúng khâu đột nhiên phá, phát hành những chuyển biến hăng hái trên cả 2 mặt “xây” cũng như là  “chống”.

“Chúng ta đã phát hành chuyển biến rất lớn trong việc trao đổi, lắng tai, giải quyết những khó khăn giận dữ của dân. Ta đã tích cực trong cắt giảm giấy tờ hành chính, lấy hiệu quả, thước đo là lòng dân và sự tin yêu của dân để bình chọn cán bộ”, ông Võ Văn Thưởng nói.

‘Đừng để tình trạng trong họp đánh giá tốt, sau lại đơn thư gửi loạn xạ’
Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng

Dường như những kết quả làm được, ông Võ Văn Thưởng cũng nêu một số hạn giễu cợt như: Việc lười học tập quyết nghị vẫn sinh tồn ở phổ biến nơi với phổ biến biểu lộ rất cụ thể cũng rất sinh động.

“Trong bình chọn có nói việc triển khai giảng nghị quyết có tiến triển bước đầu đông hơn, tốc độ hơn, rộng hơn nhưng cũng có biểu hiện sáng đông, chiều vắng - mà chủ chốt rơi vào là các đồng minh chỉ huy, cấp uỷ.

Rồi tới không ghi chép, quán triệt không sâu. Nhiều người tới đọc Ipad, smartphone và một số trường hợp ngủ nữa. Cái này cũng phải xem xét khắc phục trong thời điểm tới”, Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ lưu ý.

Ông cũng đề cập đến tình trạng, công việc tuyên truyền chưa được thông minh, các tiêu biểu chưa được nhân rộng, chưa phát huy hết tác dụng.

“Trong thực tiễn có nhiều tin tốt, tiêu biểu hấp dẫn người ta vồ cập. Như trường hợp em bé xíu đạp xe cả trăm cây số đi Hà Nội thăm em khiến cho cả phố hội xúc động”, ông Thưởng nói và mong những gương tiêu biểu tốt sẽ được lan toả.

Hình như, phổ biến nơi “xây” chưa gắn với “chống”, trình bày rộng rãi điển hình về “xây”, nhưng nói tới “chống” thì còn hạn chế giễu. Khác lạ là điều liên quan tới bảo vệ nền móng lối suy nghĩ của Đảng, đấu tranh phản bác bỏ các quan niệm sai lầm, thù địch.

Trưởng Ban Truyền đạo TƯ nêu một vài điểm cần dồn vào một chỗ chấp hành trong thời gian tới.

Chi tiết, năm 2019 là năm khắc ghi mốc 50 năm thi hành Chúc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vì vậy ta phải dồn vào một chỗ tăng mạnh công việc tuyên truyền, nhiều lần, liên tiếp, sinh động, hiệu quả, phát huy ưu thế của các loại hình tuyên truyền mà chúng ta có, giải quyết các nhược điểm.

Tiếp tục học tập, quán triệt chủ đề năm 2019 gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, liên hiệp nghiêm ngặt việc tự giác làm theo lối suy nghĩ, với việc nêu gương của cán bộ, chấp hành bổn phận của cán bộ, đảng viên và tăng mạnh rà soát, giám sát của doanh nghiệp đảng.

Đồng thời tiếp diễn đẩy mạnh thực hành tiết kiệm chống lãng phí, xây đắp văn hóa tình nghĩa, chiều chuộng đồng bào đồng minh, anh em trong sinh hoạt, trong công tác.

“Đặc biệt là trong quá trình bây giờ, sắp Đại hội Đảng rồi, đừng để hình thành chỗ này, chỗ kia trạng thái trong họp đánh giá nhau rất khả quan, tay bắt mặt mừng, nói nhau những điều tốt đẹp; sau hội nghị đơn thư gửi loàn xạ hết.

Đây là yếu tố chúng ta phải rất xem xét vì đó ko phải là ý thức của người cộng sản, càng chẳng phải đúng với các nguyên tắc về xây dựng Đảng”, ông Võ Văn Thưởng xem xét.

Có một bộ phận 'nín thở chờ bóp cò' khi quy hoạch đại hội Đảng

Có một phòng ban 'nín thở chờ bóp cò' khi quy hoạch đại hội Đảng

Thủ tướng trạng thái bê trệ do đang trong thời gian quy hoạch sẵn sàng đại hội đảng, có một phòng ban lớn “nín thở chờ bóp cò”, không hành động.

Hương Quỳnh


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7