Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019 ,

Do chưa được cấp phép xuất khẩu chính ngạch nên vài loại hoa quả tươi như chanh leo, sầu riêng... của vn đề xuất tậu bí quyết sang China theo trục đường tiểu ngạch; các chủ hàng phải mất thêm chi tiêu thuê người chuyên chở hàng qua các đường mòn, lối mở. Yếu tố này không chỉ gây gian truân cho công tác điều hành an toàn biên cương của nhóm tính năng cả nhì nước mà còn gây thất thu các khoản thuế, phí.

Ùn ứ nông sản không thuộc danh mục xuất khẩu chính ngạch tại Lạng Sơn - Ảnh 1.

Các mặt hàng nông sản không nằm trong danh sách xuất khẩu chính ngạch được vận tải qua các tuyến đường mòn, lối tạo dựng.

Để giải quyết gian khổ cho tổ chức xuất khẩu, thời gian qua, Bộ Công Thương đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam mua bán, đi lại phía China đẩy nhanh việc hoàn tất hồ sơ cho phép vài loại giải khát tươi như măng cụt, roi, bưởi, na, chanh leo… được xuất khẩu chính ngạch vào China. Dĩ nhiên, thời kỳ thương lượng vẫn đang được tiến hành.

Ùn ứ nông sản không thuộc danh mục xuất khẩu chính ngạch tại Lạng Sơn - Ảnh 2.
Vài loại quả không để được lâu, chủ hàng đề xuất bày bán ngay tại lòng đường để giảm thiệt thòi.

Hiện tại, ngoài 8 loại quả là thanh long, dưa hấu, vải, nhãn, chuối, xoài, mít và chôm chôm được phép xuất khẩu chính ngạch tham gia TQuốc, các loại hoa quả khác vẫn chịu phổ thông rủi ro khi chỉ vào được hoạt động mua bán này theo con đường tiểu ngạch, gây thiệt thòi không bé cho cả đơn vị xuất khẩu và cả người tiêu xài Trung Quốc./. 

Theo Hoàng Hương

VOV


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7