Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2019 ,

Hồng Kông tiếp tục củng cố ngôi vị là hoạt động mua bán bất động sản đắt đỏ nhất nhân loại, với giá nhà nhàng nhàng đạt 1,2 triệu đô la Mỹ/căn. Ngoài ra đó, Tp.HCM của vietnam nằm trong hàng ngũ những thành phố lớn có giá nhà rẻ nhất, theo một lên tiếng của công ti trả lời bất động sản CBRE.

Bạn dạng lên tiếng mang tên Global Living Report được hãng tin Bloomberg trích dẫn đã điều tra giá nhà tại 35 thành phố lớn trên trái đất, trong khoảng Barcelona của Tây Ban Nha cho đến Birmingham của Anh.

Không chỉ là thị trấn có giá nhà trung bình cao nhất, Hồng Kông còn là đô thị có giá nhàng nhàng "chát" nhất ở thị phần BĐS cao cấp. Giá nhàng nhàng một căn nhà cao cấp tại Hồng Kông là 6,9 triệu USD.

Tp.HCM vào nhóm 5 thành phố lớn có giá nhà rẻ nhất thế giới - Ảnh 1.

5 thành phố có giá nhà nhàng nhàng đắt nhất và 5 đô thị có giá nhà nhàng nhàng rẻ nhất trái đất - Nguồn: CBRE/Bloomberg.

Một vài đô thị có sự tụt hạng về mức độ đắt đỏ của nhà đất trong lên tiếng năm nay, như New York, Los Angeles, Toronto, Vancouver, Sydney và Melbourne. Đây đều là những đô thị có giá nhà tăng mạnh trong công bố năm ngoái nhưng đã chững lại hoặc suy giảm trong 1 năm trở lại đây. Vì vậy, các thành phố này xuống hạng, tạo dựng con đường cho sự đi lên của phổ quát đô thị ở châu Âu, nơi giá nhà vẫn trong thiên hướng tăng.

Trong số các thành phố được CBRE thăm dò, có nhì thị trấn ở Đông Nam Á nằm trong đội ngũ có giá nhà "mềm" nhất, là Tp.HCM và Bangkok của Thái Lan. Theo lên tiếng, giá nhà trung bình ở Tp.HCM là 103.100 đô la Mỹ/căn, còn ở Bangkok là 106.400 USD/căn.

Tp.HCM vào nhóm 5 thành phố lớn có giá nhà rẻ nhất thế giới - Ảnh 2.

Những thị trấn có tốc độ tăng giá nhà mạnh nhất nhân loại 1 năm qua - Nguồn: CBRE/Bloomberg.

Các thị trấn châu Á tiếp tục nắm giữ nhiều địa điểm cao trong xếp hạng. Top 3 thị trấn có giá nhà đắt nhất đều là các đô thị châu Á: sau Hồng Kông ở địa điểm số 1 là Singapore ở vị trí số 2 và Thượng Hải ở địa điểm số 3.

Một thành phố châu Á khác là Thâm Quyến của China và Vancouver của Canada là hai cái tên còn lại của top 5.

Theo lên tiếng, Hồng Kông có 17.790 công trình nhà đất cá nhân chấm dứt trong năm 2018, nhưng không đủ để đáp ứng ý định do dân số của đô thị hiện đã lên tới 7,4 triệu người. Quy mô đất eo hẹp của Hồng Kông là một cội nguồn cần thiết dẫn đến giá nhà đắt đỏ, theo CBRE.

Giá nhàng nhàng của nhà cao cấp ở Tp.HCM, theo khảo sát của CBRE là 403.270 đô la/căn, cao hơn so với mức 384.050 đô la/căn ở Dublin của Ireland.


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7