Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019 ,

CBRE Việt Nam vừa công bố lên tiếng diễn biến hoạt động mua bán căn hộ tại TP HCM trong 3 bốn tuần qua với đà tăng giá khá mạnh. Chi tiết, giá sàn căn hộ trung bình tại thị trường sơ cấp ở mức 1.764 đô la Mỹ mỗi m2, tăng 3,1% so với quý trước và 14,9 % so với cùng kỳ năm trước.

giá khởi điểm giá sàn căn hộ nhàng nhàng tăng này một phần đến từ giá của công trình hạng sang mới được chào bán trong quý. Nhìn tầm thường, hoạt động mua bán căn hộ hạng sang trong một vài quý quay về đây liên tiếp đón chờ các dự án có mức giá cao kỷ lục trong khoảng 7.500 tới 12.000 đô la Mỹ mỗi m2. Năm 2019 nguồn cung chào bán được dự đoán sẽ cải thiện dần trong các quý còn lại và đạt khoảng 28.000 căn cho cả năm. Các dự án mới đã bắt đầu đưa tin tức ra hoạt động mua bán và nhận đặt cọc cho các sự kiện ra mắt dự định trong quý II.

tp.hcm gia ban trung binh can ho tang 15

Giá căn hộ tại TP HCM đang tăng cao do ảnh hưởng của phân khúc hạng sang.

Xét về phân khúc, item trung cấp và dân dã tiếp tục chiếm tỷ trọng cao với lượng tí hon nguồn cung từ phân khúc hạng sang và cao cấp. Về khu vực, phía Đông sẽ tiếp tục là các điểm nóng của hoạt động mua bán, với đa dạng dự án mới tại khu vực quận 2, 9. Lượng lớn nguồn cung trong thị phần trung cấp và dân dã trong năm 2019 được hy vọng sẽ đáp ứng yêu cầu thực của khách hàng để ở giúp lượng tiêu thụ bất biến. Lượng hàng tồn kho sẽ tiếp diễn được hấp thu trong các quý tiếp theo do nguồn cung chào bán chưa phổ biến.

Tổ chức này dự đoán thêm, giá niêm yết căn hộ làng nhàng toàn hoạt động mua bán được hy vọng tăng 5% theo năm. Trong đó thị phần trung cấp và dân dã được dự đoán sẽ có vận tốc vững mạnh khiêm tốn chỉ 1-3% theo năm do khó khăn khi nguồn cung lớn. Các công trình cao cấp dự kiến có mức tăng giá cao hơn, giá sàn căn hộ làng nhàng khoảng 5% theo năm. Các công trình hạng sang được cấp phép tại thị xã 1 và huyện 3, giá bán căn hộ nhàng nhàng dự định tăng 5-7% theo năm, do sự khan hiếm quỹ đất tại khu vực trung tâm.

Hoạt động mua bán thứ cấp dự kiến hoạt động sôi nổi hơn vào năm 2019 nhờ vào việc thiếu hụt nguồn cung, khác lạ là các công trình hạng sang và cao cấp tại quận 1, 2 và khu vực Thủ Thiêm. Các căn hộ tại khu vực này có thể đạt mức tăng giá lên tới 15-20% so với giá chào bán ban đầu.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7