Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019 ,

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, những căn hộ tái định cư và nền đất tái định cư ở TP.HCM sẽ được tiếp diễn đơn vị bán đấu giá. Tính đến cuối năm 2018, những căn hộ tái định cư thuộc chiếm hữu Nhà nước và các nền đất ở do Nhà nước trực tiếp điều hành có chỉ tiêu dịch vụ tái định cư là hơn 41.000 căn hộ và nền đất, trong đó, đã sử dụng 71%, còn lại 29% (khoảng gần 12.000 căn hộ và nền đất) chưa được sử dụng.

Sở Xây đắp bình chọn, trong giai đoạn 2006 - 2010, phần nhiều người địa phương chọn lựa cách thức kiếm được nhà tái định cư. Tuy nhiên đến giai đoạn trong khoảng năm 2011 cho tới nay, đa số hộ gia đình, tư nhân đủ điều kiện kiếm được đền bù căn bản chọn cách thức kiếm được tiền để tự lo nơi ở mới. Theo Sở Xây dựng TP.HCM, nguyên cớ dẫn tới hiện trạng trên là do TP.HCM không đủ nguồn nhà cho cư dân tái định cư tại chỗ nên phải sắp xếp ở huyện huyện khác. Tuy nhiên, việc này không được đa phần cư dân đồng thuận nên hầu hết cư dân chọn lựa phương thức tự lo chỗ tạm bợ cư hoặc tái định cư tại chỗ.

tp.hcm chuan bi dau gia hon 5.000 can ho tai dinh cu

Mặt khác, một vài dự án đầu cơ bằng vốn ngân sách Nhà nước có chất lượng hoàn thành nhà tái định cư chưa bảo đảm, tạo dư luận không tốt; điều hành dự án chưa giỏi, thiết kế thiếu luôn tiện ích, chưa có kiến tạo cảnh quan, không gian kết hợp với không gian bao quanh. Thực tại này cũng làm việc bố trí dùng những căn hộ tái định cư lờ lững, nảy sinh chi tiêu điều hành, bảo trì, lừ đừ thu hồi vốn xây đắp. Trước đây, UBND TPHCM đã hài lòng giá niêm yết 1.080 căn hộ trong khu 38,4ha thuộc phố Bình Khánh, quận 2 dịch vụ tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Theo đó, giá niêm yết, giá thuê không kinh doanh được tính bằng giá bán tái định nhân với 1,8 lần. Giá thuê không buôn bán được xác định trên cơ sở vật chất giá sàn không kinh doanh khấu hao 30 năm. Đây là những căn hộ thuộc Chương trình xây dựng 12.500 căn hộ phục vụ sắp xếp tái định cư Khu thành phố mới Thủ Thiêm. Lúc trước, UBND thành phố, báo cáo xin chủ trương Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý giá niêm yết, giá thuê không buôn bán và giá bán, giá thuê bảo toàn vốn (không bao gồm chi tiêu lợi nhuận vay về đất phát sinh sau thời điểm hoàn thành công tác đền bù, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chi tiêu đầu tư cơ sở khoa học, chi phí hạ tầng xã hội) đối với 1.080 căn hộ phổ biến cư theo buộc phải của Sở Tài chính và hợp nhất của các sở, lĩnh vực.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7