Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019 ,

Trước việc tập thể công ty yêu cầu chỉ huy UBND TP.HCM phải sớm công khai 124 dự án được tiếp diễn triển khai quay về, ông È cổ Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã chỉ huy Sở Tài nguyên - Không gian sớm triển khai. Tại hội nghị gặp mặt giữa chỉ huy TP.HCM với các công ty đầu cơ buôn bán BĐS, xây dựng trên khu vực TP, Phó chủ toạ UBND TP.HCM È Vĩnh Tuyến cho biết UBND TP đã có kết luận 183 gửi Sở Khoáng sản - Không gian TP về việc cho phép 124 trong tổng số hơn 160 dự án được tiếp diễn khai triển. Đây là các dự án mà các cơ quan tính năng nhất thời dừng để rà soát, thanh rà soát, thăm dò lúc trước.

Ông Tuyến đòi hỏi Sở Tài nguyên - Không gian mời các công ty đang khai triển 124 dự án nói trên tới công bố chi tiết, đòi hỏi các tổ chức tiếp tục chấp hành các công trình được tiếp diễn triển khai theo pháp luật. Các công trình còn lại tiếp diễn phải tạm thời dừng vì liên quan đến công tác thanh tra, dò xét của tập đoàn chức năng.

tp.hcm 124 du an duoc tiep tuc trien khai

Thị trường bất động sản TP.HCM giảm thê thảm do có hàng trăm công trình bị tạm dừng khai triển

Trước đây, Hiệp hội bất động sản TP.HCM HoREA cũng xin UBND thị trấn phân loại hơn 100 công trình đang bị kiểm tra, thanh tra thành 3 loại để có cách thức xử lý thích hợp.

Lực lượng 1 bao gồm các công trình về cơ bản chấp hành đúng theo quyết định của công ty có thẩm quyền thì giải tỏa ngay để các công trình được tiếp tục khai triển.

Nhóm 2 bao gồm các dự án có sai phép về thứ tự, hồ sơ, trách nhiệm nguồn vốn đối với nhà nước ở chừng mực không lớn thì đòi hỏi đơn vị xong xuôi các giấy tờ đầu cơ và thực hiện trách nhiệm vốn đầu tư bổ sung đối với nhà nước, không để thất thoát của cải công.

Hàng ngũ 3 bao gồm các công trình có tín hiệu vi phạm luật pháp nghiêm trọng thì tách riêng để xử lý theo quy định quy định.

Hiệp hội cũng kiến nghị chuẩn y các chủ đầu tư hơn 100 dự án đang bị kiểm tra, thanh tra được tiếp tục giải quyết các giấy má, hồ sơ hành chính đối với các nội dung: chuyển mục đích dùng đất theo quy hoạch; xác định tiền thuê đất, tiền dùng đất; nhân tố chỉnh quy hoạch, vấn đề chỉnh nhãi nhép hoặc tiêu chí dự án theo qui định của quy định; cấp giấy phép xây đắp của dự án; cấp "sổ đỏ" cho công trình; ký thích hợp đồng thuê đất…

Bên cạnh đó, ông Trằn Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây đắp, cho biết trong quý 1/2019, Sở Xây dựng phê phê chuẩn số lượng công trình giảm đến 63%, cấp 8.472 giấy phép xây dựng (kể cả khu vực nhà dân và công trình), giảm 16% so với cùng kỳ năm trước, số lượng thích hợp đồng kiếm được thầu xây lắp của các tổ chức xây dựng cũng bị sụt giảm từ 30-50% do các chủ đầu tư bất động sản thiếu nguồn công trình mới.

Số lượng công trình bị giảm dẫn tới số lượng nhà ở đưa ra thị trường cũng bị sụt giảm, không hữu ích cho cả cho người dùng nhà và hoạt động mua bán bất động sản. Nguồn thu ngân sách thành phố về tiền dùng đất cũng bị sụt giảm mạnh khi năm 2018 giảm 22,5%, nhì bốn tuần đầu năm 2019 giảm đến 76% so với cùng kỳ năm trước. Tổng nợ thuế trong 2 04 tuần đầu năm 2019 trên địa bàn thị trấn lên đến 10.110 tỉ đồng, tăng 13,5% so với thời gian 31.12.2018, trong đó các khoản nợ liên quan tới đất là 1.370 tỉ đồng, chiếm 14%, và đã có đến 76 doanh nghiệp xây dựng BĐS nợ thuế với tổng số tiền sử dụng đất là 794 tỉ đồng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7