Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019 ,

Toàn cảnh dự án khu biệt thự cao cấp được cho là lấn sông Hàn Đà Nẵng

Liên quan tới công trình này, vừa mới đây tại thông báo số 354/TB-TTCP ngày 18/3/2019 của Thanh tra Chính phủ (kết luận thanh tra việc biến đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác ở TP Đà Nẵng), công trình bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng được chính quyền TP Đà Nẵng giao đất mà không thông qua cơ chế đấu giá quyền sử dụng đất, vi phạm vấn đề 58 Luật Đất đai năm 2013.

Theo đó, công trình này cũng chưa kịp thời xác định bổ sung tiền dùng đất đối với quy mô đất gia tăng do vấn đề chỉnh quy hoạch xây dựng chi tiết công trình. Dự án cũng đã được nhân tố chỉnh năm lần với rất nhiều nội dung, các lần vấn đề chỉnh đều xuất hành trong khoảng bắt buộc của nhà đầu tư với mục đích thu lợi cao hơn, cho thấy công tác điều hành nhà nước về quy hoạch của UBND TP Đà Nẵng còn tiêu cực, chạy theo chủ đầu tư, thậm chí có những bất cập tác động đến ích lợi người dân đô thị.

Giải đáp trên tờ Quy định TP.HCM ngày 17/4, ông Tô Văn Hùng (Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng) cho hay, TP sẽ không để xảy ra thất thoát nguồn thu tại dự án này theo kết luận của Thanh tra Chính phủ. Hiện hồ sơ đang được trình UBND TP và Hội đồng định giá lại phần thu tiền sử dụng đất diện tích đất gia tăng. 

Được nhân thức, chủ đầu tư công trình Marina Complex cho nhân thức công trình này gồm 128 căn nhà phố liền kề buôn bán, 78 căn vi la mặt tiền sông Hàn với quy mô trong khoảng 240m2 trong khuôn viên rộng 117.311m2. Tại đây còn có 2 công trình căn hộ, khách sạn và bến du thuyền ngay trước mặt dự án với hơn 1ha mặt sông và diện tích mặt nước mênh mang.

Bên cạnh, Công ty Đất Xanh Đà Nẵng (doanh nghiệp phân chia dự án) cho nhân thức trong khu vực công trình Marina Complex sẽ có chuỗi hệ thống bãi đỗ xe diện tích 1ha, hệ thống nhà hàng, Clubhouse ngay mặt sông và bến du thuyền...

Hiện dự án lấn sông Marina Complex đã đổ kết thúc bờ kè. Diện tích lấn từ bờ ra phía giữa dòng sông Hàn khoảng trăm mét đã được đất đá lấp đầy, xe ben nối đuôi nhau sớm hôm đổ đất đá san lấp mặt bằng xây dựng.

Toàn cảnh dự án khu biệt thự cao cấp được cho là lấn sông Hàn Đà Nẵng, Thanh tra Chính phủ kết luận nhiều sai phạm - Ảnh 2.

Khu đất được nhìn trong khoảng hướng trung tâm hành chính TP Đà Nẵng.

Toàn cảnh dự án khu biệt thự cao cấp được cho là lấn sông Hàn Đà Nẵng, Thanh tra Chính phủ kết luận nhiều sai phạm - Ảnh 3.
Toàn cảnh dự án khu biệt thự cao cấp được cho là lấn sông Hàn Đà Nẵng, Thanh tra Chính phủ kết luận nhiều sai phạm - Ảnh 4.
Toàn cảnh dự án khu biệt thự cao cấp được cho là lấn sông Hàn Đà Nẵng, Thanh tra Chính phủ kết luận nhiều sai phạm - Ảnh 5.

Với địa điểm nằm ngay cửa sông đổ ra biển, khu đất dự án được quy hoạch nằm ngay chân cầu Thuận Phước.

Theo mày mò, nhà đầu tư VinaCapital bước tham gia hoạt động mua bán M&A với việc thoái vốn đầu tư, chuyển nhượng hàng loạt dự án đang khai thác tại Đà Nẵng và cả những dự án đang trong quá trình triển khai. 

Đáng kể nhất là một loạt cú “sang tay” ở các dự án khủng của Vinacapital tại Đà Nẵng như sân golf 18 lỗ Danang Golf Club được bán cho nhà đầu tư BRG với giá hơn 12 triệu đô la Mỹ; dự án Bến du thuyền và BĐS Marina Complex ở bờ đông sông Hàn có quy mô 17,6ha được bán cho Quốc Cường Gia Lai tham gia cuối tháng 2/2016. 

Đây là dự án mà VinaCapital thoái vốn đầu cơ. Sau khi chuyển nhượng đầu cơ khu trung tâm thương mại tại khu phức tạp World Trade Centre Đà Nẵng có tổng vốn đầu cơ tại thời gian lên tiếng lên tới 325 triệu USD, tọa lạc trên diện tích 90.000m2 tại bờ đông sông Hàn cũng được VinaCapital xẻ ra bán dần sau gần chục năm nắm giữ.

Ngay tức khắc, Công ty Quốc Cường Gia Lai đã có sự hợp tác với Tổ chức kinh doanh CP Đất Xanh Miền Trung đầu cơ, san sớt tạo ra dự án Khu thị trấn Bến du thuyền Đà Nẵng này. Dự án đang được triển khai theo chiều hướng hăng hái với việc điều chỉnh quy hoạch, lập trả lời kiến tạo đầu cơ Khu phức hợp BĐS và bến du thuyền cao cấp. Điểm nhấn quan trọng của Marina Complex là bến du thuyền với việc sở hữu 1.000m2 mặt nước, khu thị trấn được kiến tạo theo hướng nhà đất lanh lợi.

Tiếp đó, ngày 9/4/2016, Công ti CP Đất Xanh Miền Trung công bố dự án khu tinh vi Bến du thuyền Marina Complex ven sông Hàn với chủ đầu tư thị trường BĐS nội địa và quốc tế.

Toàn cảnh dự án khu biệt thự cao cấp được cho là lấn sông Hàn Đà Nẵng, Thanh tra Chính phủ kết luận nhiều sai phạm - Ảnh 6.
Toàn cảnh dự án khu biệt thự cao cấp được cho là lấn sông Hàn Đà Nẵng, Thanh tra Chính phủ kết luận nhiều sai phạm - Ảnh 7.
Toàn cảnh dự án khu biệt thự cao cấp được cho là lấn sông Hàn Đà Nẵng, Thanh tra Chính phủ kết luận nhiều sai phạm - Ảnh 8.

Hiện dự án lấn sông Marina Complex đã đổ kết thúc bờ kè. Quy mô lấn từ bờ ra phía giữa dòng sông Hàn khoảng trăm mét đã được đất đá lấp đầy, xe ben nối đuôi nhau sớm hôm đổ đất đá san lấp mặt bằng xây dựng.

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, công trình đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt y lần đầu vào năm 2011 với quy mô 175.512 m2, trong đó phần quy mô đất liền là 105.520 m2. Lần quy hoạch tham gia 04 tuần 2/2016, thì phần rạng rỡ giới công trình được tính từ mép trong tòa tháp đê, kè sông Hàn trở tham gia trong, với mục đích chống sạt lở bờ sông, bảo vệ tòa tháp kiến trúc, lịch sử tòa tháp công cộng và cơ sở hạ tầng hai bên bờ sông Hàn.

Cũng theo Sở Xây đắp TP Đà Nẵng công trình trên là công trình môi trường mở, quy hoạch các nhà cửa dịch vụ công cộng (câu lạc bộ du thuyền, bến du thuyền, club house…) tuyến tuyến phố đi bộ rộng 9 m dọc theo sông Hàn . Cư dân được dùng các dịch vụ và tuyến tuyến phố này.

Theo đó, gần đây nhất, công trình này được UBND TP Đà Nẵng tiếp diễn điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 vào tháng 9/2017 với tổng diện tích 117.311 m2. Trong lần điều chỉnh này, Đà Nẵng yêu cầu bỏ cổng ra vào phía trục đường Lê Văn Duyệt và tường rào bao quanh, chuyển từ khu cư dân khép kì quặc thành khu dân cư tạo dựng; mở rộng tuyến đường ven sông từ 7 m lên trên 8 m; tăng chiều dài các lô đất ven sông và các lô đất con đường Lê Văn Duyệt…

Cụ thể, dự án này có 208 lô đất ở (trong đó 78 lô đất ở thương mại; 47 lô đất ở chia lô liền kề; 83 lô đất ở vi la)…Bên cạnh, đất nơi nghỉ ngơi và căn hộ có diện tích 6.791 m2.

Toàn cảnh dự án khu biệt thự cao cấp được cho là lấn sông Hàn Đà Nẵng, Thanh tra Chính phủ kết luận nhiều sai phạm - Ảnh 9.

Khu vực này thời gian cách đây không lâu có hầu hết dự án nhà ở "mọc" lên để đón đầu cơ dự án hầm chui vượt sông Hàn, dĩ nhiên mọi việc đang bị dang dở.

Toàn cảnh dự án khu biệt thự cao cấp được cho là lấn sông Hàn Đà Nẵng, Thanh tra Chính phủ kết luận nhiều sai phạm - Ảnh 10.

Dự án này được Đất Xanh miền Trung lên tiếng ra thị trường từ năm 2016, hiện theo khám phá đã được bàn ủy quyền nhiều đối tượng mua hàng.

Toàn cảnh dự án khu biệt thự cao cấp được cho là lấn sông Hàn Đà Nẵng, Thanh tra Chính phủ kết luận nhiều sai phạm - Ảnh 11.
Toàn cảnh dự án khu biệt thự cao cấp được cho là lấn sông Hàn Đà Nẵng, Thanh tra Chính phủ kết luận nhiều sai phạm - Ảnh 12.

Thanh tra Chính phủ yêu cầu “thu bổ sung tiền sử dụng đất đối với công trình bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng vì điều chỉnh quy hoạch làm cho tăng quy mô”.

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7