Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 7 tháng 4, 2019 ,

Ý kiến trên được vị chuyên gia này đưa ra tại Hội thảo "Tiêu điểm Bất động sản quý I - Xu hướng & cơ hội đầu tư quý II/2019" vừa diễn ra tại Thanh Hoá. Theo đó, mặc dầu thị trường nhà đất tại nhì thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM đang bị giảm bớt rõ rệt, đất nền vẫn nhộn nhịp trong quý I/2019, chung cư đứng thứ 2, và BĐS khu công nghệ đang trở thành lĩnh vực được nhiều người nhiệt tình.

Một vài lên tiếng tại hội thảo cho thấy, quý I/2019, trong 18 lĩnh vực thú vị FDI, BĐS đứng thứ 2. Lên tiếng kinh tế phường hội quý I/2019 của Tổng cục Báo cáo, hoạt động kinh doanh bất động sản, buôn bán bất động sản tăng trưởng 4,75% so với cùng kỳ. Trên đà bất biến của kinh tế vĩ mô, hoạt động mua bán bất động sản cũng sẽ có những bước sản xuất thuận tiện. 

Tuy nhiên thị trường BĐS vn cũng đang đối mặt với phổ thông thách thức chế độ quy hoạch, pháp luật, nguồn vốn, quỹ đất,…

Đánh giá về hoạt động mua bán BĐS quý I/2019, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục điều hành nhà và Hoạt động mua bán Bất động sản, Bộ Xây đắp nghĩ rằng, quý I là thời điểm hoạt động mua bán có sự thể hiện trầm lắng hơn với các giai đoạn sau do trong 3 04 tuần đã có 1 04 tuần rơi vào Tết. 

Thị trường bất động sản trong thời điểm cách đây không lâu đã chứng kiến 2 xu thế: cao cấp trầm lắng hơn, trung bình nở rộ và đối với mảng cao cấp nguồn cung còn hạn chế nhạo nên dẫn đến giao dịch khó khăn tấp nập. Bên cạnh đó, phân khúc đất nền đang trở thành cơ chế thương lượng tại các khu vùng ven, thu được sự thân mật của rộng rãi nhà đầu tư.

Còn theo ông Đặng Văn Quang đãng, Giám đốc JLL tại Hà Nội, trong quý đầu tiên của năm 2019, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều đã phát hành những ưu thế cho BĐS khi truyền bá hình ảnh của vn trên toàn quả đât. Duyệt sự kiện này, BĐS công nghệ tiếp tục có cơ hội giới thiệu hấp dẫn nhà đầu tư khác biệt vồ cập.

Tuy nhiên, ông Quang quẻ nghĩ rằng, hoạt động mua bán trong quý I/2019 có vẻ trầm lắng là yếu tố truyền thống do nghỉ lễ. Thị trường Thành phố Hồ Chí Minh đi theo xu hướng trầm lắng hơn là do 2018, Thành phố Hồ Chí Minh có số đông dự án quá trình phê ưng chuẩn bị kéo dài quá. Nhân tố này biểu hiện rằng, năm 2018, giải ngân cho dư nợ nguồn hỗ trợ của toàn thị trấn thấp hơn các năm trước chỉ ở mức khoảng 14,3%. Sự bê trễ đó kéo theo hoạt động mua bán BĐS sẽ bị ảnh hưởng.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS vietnam cho biết, trong quý I/2019, các con số đều sụt giảm như rộng rãi doanh nghiệp đã lên tiếng, tổng lượng giao dịch chiến thắng cũng không cao. Tại Thủ đô trong quý I có 5.206 sản phẩm mới được chào bán ra hoạt động mua bán, nhưng đàm phán chiến thắng chỉ đạt có 3.200 vật phẩm, sức tiếp thu thấp hơn phổ thông so với quý IV/2018. Còn tại TPHCM, trong quý I, có 3.274 sản phẩm chào bán, trong đó, có gần 3.000 thương lượng thắng lợi.

Tổ chức kinh doanh DKRA vietnam cũng vừa thông báo thông báo nghiên cứu thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh trong quý 1/2019. Theo đó, trong quý này, không tính phân khúc nhà phường/vi la và condotel có sự tăng nhẹ cả cung và cầu so với quý trước. Các thị phần còn lại, bao gồm đất nền, căn hộ, biệt thự biển đều sụt giảm nguồn cung và lượng tiêu thụ.

DKRA Vn ghi kiếm được có khoảng 2 dự án đất nền mới đáng xem xét được công bố trong quý 1/2019 (bao gồm 1 dự án mới và 1 quá trình tiếp theo của dự án trước đây), cung ứng ra thị trường khoảng 259 nền, bằng 24% so với nguồn cung của quý 4/2018. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 86% nguồn cung mới, bằng 25% so với quý trước. Nguồn cung đất nền mới tập trung chủ chốt ở thị xã 9 của khu Đông và thị xã Củ Chi của khu Bắc.

"Nhìn bình thường, thị trường bớt nóng cả cung và cầu. Giá niêm yết đất nền không có đa dạng biến động lớn kể trong khoảng giữa cuối năm 2018", ông Phạm Lâm - Tổng giám đốc DKRA vietnam, cho nhân thức.

Cũng theo tổ chức này, nguồn cung và sức bán của phân khúc căn hộ giảm mạnh trong quý 1/2019, đây là mức thấp nhất các quý từ năm 2016 đến nay. Chi tiết, nguồn cung mới chỉ đạt 25% so với quý 4/2018, bằng 26% so với cùng kỳ năm trước. Lượng tiêu thụ đạt 29% so với quý 4/2018 và 26% so với cùng kỳ năm trước.

Căn hộ hạng B dẫn đầu nguồn cung mới toàn thị trường, không có dự án mới căn hộ hạng C mở bán, căn hộ hạng A và hạng sang tiếp diễn duy trì tỷ trọng lớn trong nguồn cung. Giá niêm yết căn hộ trong quý duy trì khuynh hướng đi ngang trong khoảng giữa năm 2018.

Phân khúc nhà phường và vi la: Ghi nhận thông tin thị trường cho thấy, có 3 công trình đáng lưu ý của phân khúc nhà xã/ vi la được công bố trong Quý 1/2019 (1 công trình mới và 2 giai đoạn tiếp theo dự án lúc trước), cung cấp ra thị trường 183 căn, bằng khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 66% nguồn cung mới, bằng 34% so với cùng kỳ năm trước.

DKRA cho biết thêm thị trường có sự lớn mạnh nhẹ cả cung và cầu so với quý trước, nguồn cung chủ quản tập trung ở khu Đông với các huyện như Quận 9, Thị xã 2. Giá niêm yết không có đa dạng biến động và có thiên hướng đi ngang.

Tương tự, thông báo của Savills vn cho thấy trong quý này, nguồn cung sơ cấp đạt hơn 12.000 căn hộ, giảm -34% theo quý và -57% theo năm. Ngoài việc nhà đầu tư còn ít căn trong rổ hàng, giấy má pháp lý bị trì hoãn cũng như chủ đầu từ đổi mới kế hoạch công bố dẫn tới nguồn cung mới giới hạn. Thị trường chứng kiến mức công bố mới thấp, chỉ hơn 4.500 căn hộ, giảm -38% theo quý và giảm -27% theo năm. Hạng C chiếm hữu đa số nguồn cung mới với 85% thị phần, chủ công tập trung tại các thị xã ngoại thành như Huyện 8 và 9.

Tổng lượng giao dịch đạt trên 6.400 căn hộ, giảm -42% theo quý và -52% theo năm. Lượng mua bán trong quý thấp do kỳ nghỉ lễ của cả nước kéo dài trong tháng 1 và 04 tuần 2. Tỷ lệ hấp thu trong quý 1 những năm vừa qua thường thấp hơn 50%. Trong quý 1/2019, tỷ trọng kết nạp đạt 53%, tăng 5 điểm xác suất theo năm.

Cũng theo công bố của Savills, các công trình mới chiếm đoạt 46% tổng lượng trao đổi, khi mà đó, các khu vực ngoại thành như Quận 8, Tân Phú và Bình Tân tác động lớn nhất tới tổng lượng mua bán trong quý. Các căn từ 1-2 phòng ngủ tiếp diễn thu hút người mua do phù hợp với yêu cầu để ở cũng như đầu tư.

Với nguồn cung sơ cấp hạn hẹp, giá căn hộ tại trị trường thứ cấp đang trở nên sôi động. Theo chính quyền địa phương, công đoạn thẩm định pháp lý dự định sẽ bình thường quay về trong năm 2019. Các danh mục có quy hoạch toàn cục và pháp lý rõ ràng đang hấp dẫn phổ quát nhà đầu tư và tăng dần trị giá.

Đứng trước tình hình này, ý tưởnrg mở rộng hoạt động mua bán của nhiều công ty BĐS là chuyển dịch sang các tỉnh, thành phố khác, khác lạ những thành phố loại 2 ven biển - nơi đang hình thành những thành phố trung tâm với xác định phương hướng sản xuất cơ sở ngao du tốt như tăng cấp phi trường, cơ sở vật chất liên lạc, mở đường bay nội địa và quốc tế và đang hấp dẫn phổ thông sự vồ cập của các chủ đầu tư - để tạo với tốc độ cao dòng tiền.

"Thị trường nào cũng có nhu cầu của riêng thị trường đó. Hiện thời, khi tình hình có đa dạng đổi mới, các doanh nghiệp đều đang có sự chuyển dịch mạnh về tỉnh giấc xa, chứ không nhất định luôn lấy TP.HCM khiến trọng tâm. Thực ra, nhu cầu nhà ở tại thức giấc lẻ rất lớn nếu như các tổ chức biết cách khai thác, cung cấp những sản phẩm giá trị thật cho khách hàng", ông Nguyễn Văn Đạt - Chủ toạ HĐQT tổ chức kinh doanh CP Sản xuất Bất động sản Phát Đạt, cho nhân thức thêm.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, cũng cho hay những bốn tuần đầu năm 2019 hoạt động mua bán BĐS bị ách tắc do thủ tục pháp lý không được khắc phục. Điều này dẫn tới sụt giảm nguồn cung. Ngoài ra các chi phí khác bị đội lên. Vấn đề này làm cho doanh nghiệp có nguy cơ phá sản. 

"Trong khoảng đó, không còn bí quyết nào khác, các tỉnh - thành xa đang trở thành ưu thế của nhiều chủ đầu tư bất động sản TP.HCM. Đặc biệt, rộng rãi thức giấc, thành đang ráo riết thu hút tài chính đầu tư một bí quyết cởi mỡ hơn, đồng hành cùng tổ chức rộng rãi hơn nên sẽ tạo phổ thông dễ ợt cho hoạt động mua bán phát triển trong quá trình đến", ông Châu nói thêm.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7