Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019 ,

Can dự đến những “lùm xùm” tại tầm thường cư Happy Star nằm trong khu thị trấn Việt Hưng (phường Giang Biên, thị xã Long Biên, Thủ đô), mua bán với PV, thây mặt phía nhà đầu tư, ông Nguyễn Thanh Nam - Giám đốc Cty TNHH Viettep Hà Nội cho nhân thức, phía chủ đầu tư đã thực hiện đúng theo chỉ huy của UBND huyện Long Biên và UBND phố Giang Biên sau cuộc họp với thây mặt dân cư mới đây.

Theo ông Nam, ngay sau khi có chỉ huy trong khoảng phía chính quyền, từ ngày 1/4 phía điện lực Long Biên đã hấp thụ quản lý việc trao đổi điện tại tòa nhà trực tiếp với các hộ dân.

Tin mới vụ dân chung cư Hà Nội bị cắt điện nước rao bán nhà để phản đối - Ảnh 1.
Công tơ cũ đã được thay mới, trong khoảng ngày 1/4, các hộ dân chung cư Happy Star sẽ ký phù hợp đồng mua điện trực tiếp từ phía điện lực Long Biên.
Tin mới vụ dân chung cư Hà Nội bị cắt điện nước rao bán nhà để phản đối - Ảnh 2.
Quy mô toàn thể các căn hộ được công khai trên bảng tin tòa nhà theo chỉ huy của chính quyền tại cuộc họp với người địa phương và chủ đầu tư.

“Hiện toàn bộ công tơ cũ đã được thay mới, các hộ dân tại đây được ký hợp đồng tìm điện trực tiếp từ phía điện lực Long Biên theo chỉ đạo tại cuộc họp cách đây không lâu”, ông Nam nói.

Ông Nam cũng cho hay, chủ đầu tư cũng đã công khai diện tích toàn cục các căn hộ trên bảng tin của tòa nhà để có căn cứ các hộ dân đóng phí phục vụ.

“Về việc cấp sổ đỏ, chúng tôi đã hoàn thành các thủ tục can hệ, bây chừ chỉ chờ phía Sở Khoáng sản – Môi trường làm sổ đỏ cho cư dân. song song, chúng tôi đang hăng hái chuẩn bị công việc xây cất Ban quản trị theo đúng qui định”, vị này nói.

Ngoài ra đó, xác thực với PV chiều 9/4, một cư dân chung cư Happy Star cho biết, hiện dân cư của tòa nhà đã được tìm điện trực tiếp từ phía điện lực Long Biên. song song, dân cư bắt đầu đóng phí phục vụ, đóng tiền điện nước còn dư nợ như đã chắc chắn. Tất nhiên, phía nhà đầu tư chưa thu với lý do giá điện bị vấn đề chỉnh tăng cao (trong khoảng 1.755 đồng/kw/h tăng cao 1.858 đồng/kw/h - PV).

Lý giải về việc này, Giám đốc Cty TNHH Viettep Thủ đô cho hay, ngày 5/4, chủ đầu tư đã có báo cáo về việc thu tiền điện tại phổ biến cư Happy Star. Theo đó, giá tiền để tính tiền điện sinh hoạt của cư dân phổ biến cư Happy Star là vận dụng theo hợp đồng mua bán điện được ký giữa Tổ chức kinh doanh điện lực Long Biên và Tổ chức kinh doanh TNHH Vintep Thủ đô ngày 31/3/2018. Cụ thể, giá điện dịch vụ công cộng là 1.755 đồng/kw/h, còn giá điện sinh hoạt của các hộ là 1.858 đồng/kw/h (chưa tính 10% VAT).

Tin mới vụ dân chung cư Hà Nội bị cắt điện nước rao bán nhà để phản đối - Ảnh 3.
Thông thường cư Happy Star xã Giang Biên, quận Long Biên.

"Trong khoảng ngày 1/4/2018 việc tính tiền điện của các hộ dân áp dụng theo thích hợp đồng đã ký với điện lực Long Biên", thông báo của Cty TNHH Viettep Hà Nội nêu rõ.

Như Tiền Phong tin tức trước đây, giận dữ trước những bất cập, sinh tồn của chung cư Happy Star đa dạng hộ dân tại đây trong những ngày qua nhất loạt treo băng rôn ra ban công rao bán nhà để phản đối nhà đầu tư.

Theo Đình Phong

Tiền phong


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7