Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019 ,

Ông Nguyễn Xuân Quang đãng, Chủ toạ Hội đồng Quản trị, Công ty Nam Long cho nhân thức, việc tính toán tiền dùng đất chưa sát với thực tế giá tiền xây đắp nhà cửa và cơ sở, dẫn tới tranh chấp giá sàn cao nhưng khi trừ đi giá thành xây đắp thì còn lại thấp, khiến cho khó khăn cho nhà đầu tư.

“Tôi đề nghị thị trấn lập lại công thức tính tiền dùng đất phù hợp với TP. HCM thì mới giải quyết bài toán này một phương pháp căn cơ và phát hành bền vững, cũng như bình an cho những người thừa hành”, ông Quang quẻ kiến nghị.

Nêu vướng bận bịu về điều này, ông Bùi Xuân Huy, Giám đốc điều hành Tập đoàn Novaland cho biết, hiện tổ chức đang có một vài dự án chưa được ưng chuẩn tiền dùng đất nên chưa thể cấp giấy đủ điều kiện quyền sử hữu nhà ở cho đối tượng mua hàng, dẫn tới tố cáo, khiếu kiện. Thây mặt Tổ chức Novaland kiến nghị thành phố sớm phê phê chuẩn tiền dùng đất để tổ chức kết thúc nghĩa vụ, tiếp diễn triển khai các dự án.

Tiền sử dụng đất-một trong những điểm nghẽn của thị trường BĐS - Ảnh 1.

Tiền dùng đất-một trong những điểm nghẽn của hoạt động mua bán bất động sản tại TP. HCM bây giờ.

Còn ông Nguyễn Đình Trung, Chủ toạ Hội đồng Quản trị, Công ti Hưng Phồn thịnh nghĩ rằng, hiện nay, Sở Nguồn vốn và Sở Tài nguyên – Không gian luôn lấy mặt bằng giá hiện tại để định giá nhằm bảo đảm “an ninh”. Như vậy, tổ chức chẳng thể phục vụ được do rộng rãi công ty đã trợ thời đóng tiền dùng đất và bán sản phẩm phương pháp đây vài ba năm.

“Nếu định giá cao thì vô hình bình thường làm xấu hoạt động mua bán cho cả khu vực. Tôi bắt buộc Sở Vốn đầu tư và Sở Khoáng sản – Môi trường nên phân tích định giá sớm, ví như không sẽ kéo theo điều nguy khốn về vĩnh viễn, bởi đơn vị không đóng tiền sử dụng đất dẫn tới người dân khiếu nại, xảy ra mâu thuẫn lớn trong tương lai”, ông Nguyễn Đình Trung san sớt.

Trước thực trạng này, Bí thư Thành uỷ TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, các hồ sơ pháp lý khi thi hành cần có quy trình. Với thứ tự can hệ đến quản lý nhà nước, cần khiến rõ nghĩa vụ của khách hàng nào, công ty nào ở từng công đoạn cụ thể. Thứ tự nào cũng phải có thời hạn khắc phục, các sở, ngành nghề và cả Văn phòng UBND thành phố cũng phải có pháp luật về thời hạn cố định hoàn thành ký, trả lời thủ tục.

Về hình thức xử lý các dự án bất động sản trong quá trình khai triển, ông Nhân đề nghị: “Yếu tố này thì vận dụng qui định là chính. Trong thời kỳ Áp dụng, cái nào còn phương pháp nắm bắt không giống nhau thì phải thảo luận, giữa liên sở phải bàn bạc, luận bàn với nhau, ví như khó khăn thì UBND thành phố phải tháo dỡ gỡ. Nếu mâu thuẫn giữa văn bản hướng dẫn ở trên và qui định qui định thì phải kiến nghị ra Quốc hội, Chính phủ để sửa”.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, hiện nay, ở đô thị cứ 5 năm dân số tăng cao 1 triệu dân, bình quân cần tới 250.000 căn hộ. Trong khi đó, thu nhập đầu người không chấm dứt tăng nên ý định về nhà đất cực kì lớn. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp BĐS tiếp tục sản xuất tại thị trường TP. HCM./.

Theo Duy Phương

VOV


Đọc thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7