Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019 ,

Rộng rãi chủ đầu tư bất động sản rậm rịch xây đắp các khu thị trấn mưu trí song mới chỉ dừng ở diện tích nhỏ lẻ, chưa đồng bộ.

Thị trấn thông minh không phải là định nghĩa quá mới mẻ, nhất là trong quá trình cả thế giới đang bước sang kỷ nguyên 4.0, vạn vật đều kết nối với nhau qua môi trường công nghiệp.

Thành phố thông minh có nhiều tiềm năng phát triển.

Thành phố lanh lợi có nhiều tiềm năng sản xuất.

Theo thống kế của Statistics, số lượng các đô thị thông minh đang bùng nổ trên toàn cầu. Vào năm 2015, trái đất chi khoảng 14,9 tỷ đô la để xây dựng các thị trấn minh, nhưng dự báo tới năm 2020, số tiền đầu tư để thiết kế nên những thành phố này trên thế giới có thể lên đến 34,45 tỷ USD.

Tại nhiều nước trong khu vực châu Á, các mô hình đô thị thông minh được xây dựng thắng lợi. Một trong những thành phố lanh lợi trước tiên trên trái đất là Songdo nằm cách thức thủ đô Seoul, Hàn Quốc khoảng 40km.

Tại Songdo, rác thải được tái chế để sản xuất điện năng. Cư dân sống tại Songdo có thể hưởng phổ thông ích lợi về công nghiệp như sống trong các căn hộ thân thiết với không gian, chuỗi hệ thống máy tính điều hành nhà ở thân thiết, cùng với các tuỳ lựa chọn giao thông hiệu quả.

Ngoài Hàn Quốc, phổ quát nước khác trong khu vực châu Á đã thắng lợi tạo dựng thành phố lanh lợi của riêng bản thân như Nhật Phiên bản với công trình Fujisawa, Singapore với Derbyshire.... Theo lên tiếng của Mckinsey về thành phố thông minh, những mô hiện ra thị trấn công nghiệp cao sẽ mang đến cho cư dân rất nhiều ích lợi như cắt giảm chi tiêu, tăng tính bình yên, giảm các nguy cơ can dự tới sức khoẻ, góp phần bảo kê môi trường...

Thành phố thông minh Fujisawa với những ngồi nhà lớp mái thu năng lượng mặt trời

Thành phố mưu trí Fujisawa với những ngồi nhà lớp mái thu năng lượng mặt trời.

Tất nhiên để xây dựng một đô thị thông minh chẳng hề nhanh và thuận lợi. Theo Bộ Xây đắp, một thị trấn mưu trí luôn phải bảo đảm đủ 6 tiêu chí: kinh tế mưu trí (sản xuất có sức khó khăn), chuyển di lanh lợi (liên lạc - hạ tầng công nghệ), dân cư mưu trí (nhân lực, năng lực), không gian lanh lợi (khoáng sản tự nhiên), quản lý đô thị lanh lợi, chất lượng cuộc sống tốt.

Tại vietnam, phổ quát chủ đầu tư BĐS cũng rậm rịch xây dựng các khu đô thị lanh lợi. Theo vài chuyên gia, các dự án hiện tại mới chỉ dừng lại ở việc xây dựng các căn hộ thông minh đơn chiếc, với việc không người điều khiển hoá một vài chức năng căn bản như chuỗi hệ thống chiếu sáng, âm thanh, chuỗi hệ thống khóa cửa, rèm cửa...

Toàn bộ việc nâng cấp "thông minh" đều dưới diện tích gầy, phạm vi chỉ dừng lại trong căn hộ hoặc một hàng ngũ căn hộ trong tòa nhà. Điều này dẫn đến thực tại giá nhà bị đội lên nhưng trải nghiệm của khách hàng không được upgrade phổ thông.

Các chuyên gia đánh giá, một trong những đòi hỏi bậc nhất của một đô thị lanh lợi là việc kiểm soát điều hành và Áp dụng kĩ nghệ phải được tiến hành trên toàn bộ môi trường của khu đô thị đó. Chỉ khi điều hành đồng bộ, cuộc sống của người dân mới có thể tiết kiệm thời điểm, giảm thiểu rác thải và thậm chí thúc đẩy các mối quan hệ xã hội.

Việc đầu tư vào công nghệ trong các dự án bất động sản nhưng với quy mô nhỏ và chưa đồng nhất thậm chí tạo nên nhiều bất lợi trong cuộc sống cho cư dân

Việc đầu tư vào kĩ nghệ trong các dự án bất động sản với diện tích bé bỏng và chưa như nhau thậm chí tạo nên đa dạng bất lợi trong cuộc sống cho cư dân.

Dĩ nhiên, việc khai triển trong khuôn khổ bé cùng với các công nghệ hoạt động chủ quyền không thống nhất của vài dự án bây giờ thậm chí còn làm cho cuộc sống của cư dân trở thành phiền toái. Họ phải giữ phổ biến loại thẻ mới có thể tiếp cận các nhân thể ích của dự án. Thêm vào đó việc đầu trong khoảng phổ quát nguồn lực để giữ vững cho từng phòng ban cũng gây tiêu hao vốn đầu tư, đi ngược lại với mục đích giúp tiết kiệm tài nguyên của các thị trấn mưu trí.

Bắt kịp thiên hướng này, Vingroup dự kiến sẽ triển khai các đại đô thị lanh lợi trong tương lai, nới rộng diện tích khai triển đồng bộ và kỳ vọng biến thành tiêu chuẩn mới của lĩnh vực BĐS. Sau khi báo cáo ý tưởnrg đầu tư trung tâm tham gia ngành kĩ nghệ - công nghệ với chỉ tiêu đến năm 2028 biến thành một cơ quan đẳng cấp quốc tế, Vingroup sẽ có phổ thông chiến lược để sản xuất mảng bất động sản vốn là thế mạnh.

Tâm Anh


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7