Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019 ,

Chị M.H là chủ số thuê bao 0979xxxxx2. Mới khoảng 4h sáng ngày 15/4, cả nhà đang ngủ say chợt máy máy tính bảng của chị đổ chuông liên miên từ số máy lạ 0989466651, đầu dây bên kia giọng nói đầy vẻ ăn hiếp dọa được thu thanh sẵn từ một người con trai với nội dung “Người nhà của bạn là Hồ Thị Khánh Hà, sinh năm 1998 đang mượn mofin số tiền 3.800.000 đồng. Bạn nhắn bạn Hà lao vào tất toán để tránh ảnh hưởng đến người thân, đồng đội, địa chỉ tổng đài 1900636390”.

Liên tục những ngày sau đó, có hàng chục cuộc gọi tới từ các đầu số thuê bao khác nhau nã tham gia số thuê bao của chị, ở phổ biến thời gian khác nhau, bất kể ngày cũng như đêm với cùng nội dung nêu trên. Suốt mấy ngày qua chị M.H bị “khủng bố” ý thức qua điện thoại mà không nhân thức phương pháp nào chặn được, bởi mỗi khi sử dụng tác dụng chặn cuộc gọi được số này thì lại bị gọi bằng số khác. Chị cho biết, chính mình thốt nhiên biến thành nạn nhân của một phục vụ vay vay nào đó, những kẻ vô cớ gọi điện đã phá hỏng cả kỳ nghỉ lễ Giổ tổ Hùng Vương quý báu của cả mái nhà.

Thuê bao khốn đốn vì bỗng dưng bị “khủng bố” đòi nợ - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình một số cuộc gọi đòi nợ vô cớ của mofin.Việt Nam đến số thuê bao của chị M.H

 Chị M.H đành liên hệ với tổng đài chăm sóc đối tượng mua hàng của Viettel để phản ảnh nhân tố trên nhưng hiện trạng không được cải thiện. Chị vẫn phải chịu trận hàng chục cuộc điện thoại đòi nợ mỗi ngày. Ngày 16/4, “chiến dịch” khủng bố điện thoại để đòi tiền mở màn từ 6h sáng tới tận chiều với cả chục cuộc. Không thể chịu đựng thêm, chị đành liên hệ trực tiếp với đầu số 1900636390 để làm cho rõ (cước phí 5000 đồng/phút), chị M.H được tổng đài viên cho biết : Một người tên Hồ Thị Khánh Hà, sinh năm 1998, thường trú ở quận Hải Châu, Đà Nẵng đã mượn tiền online của Mofin số tiền 3.300.000 đồng, đã quá hạn trả tiền 168 ngày 21 giờ.

 Sau khi chắc chắn chẳng phải quen biết ai tên là Hồ Thị Khánh Hà, yêu cầu phía mofin.Việt Nam chấm dứt hành động đòi nợ vô cớ, gây phiền phức tới cuộc sống của mình, chị M.H thu được yêu cầu hết sức phi lý rằng, phải địa chỉ với bạn Khánh Hà nào đó để tất toán tiền nợ thì hồ sơ vay nợ mới khép lại, chị M.H sẽ không bị làm phiền. Sau khi khẳng định một lần nữa việc không đáp ứng cũng như không hề nhân thức Hồ Thị Khánh Hà là ai, chị M.H mới nhận được câu trả lời trong khoảng phía Mofin là “sẽ chú ý, xác minh tin tức”...

 Mua bán với Viettel về nội dung trên, nhà mạng này cho nhân thức, tổng đài đòi nợ là FE Credit, một công ti nguồn vốn tiêu xài. Sau khi nhận được phản ảnh của khách hàng, nhà mạng này phổ biến lần gửi email địa chỉ cũng như gửi công văn yêu cầu phía công ty không gọi đến thuê bao của chị M.H để đòi nợ. Dĩ nhiên, phía FE credit chỉ đánh giá là đã tiếp thụ và sẽ kiểm tra. Viettel cũng tiến hành chặn hơn 10 số thuê bao đã khiến cho phiền khách hàng. Dĩ nhiên, vì sao đã chặn số thuê bao mà đối tượng mua hàng vẫn bị “dội bom” đòi nợ, Viettel cho biết, do công ty này có phổ biến mã phù hợp đồng với Viettel với hàng trăm số điện thoại. Nhà mạng này chỉ có thể chặn những số điện thoại đã vi phạm chứ chẳng thể chặn tổng thể số thuê bao của tổ chức kinh doanh này bởi tương tự sẽ vi phạm các cam đoan đã ký trong phù hợp đồng giữa hai bên. 

Ðược biết, cách đây không lâu những nạn nhân như chị M.H không hề ít. Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) từng ghi kiếm được rộng rãi trường thích hợp liên tiếp bị đòi nợ qua laptop dù không hề mượn tiền. Hành vi “khủng bố” qua điện thoại của các phục vụ cho vay ngang hàng đang sôi động, rất cần được các tập đoàn tác dụng và nhà mạng kịp thời có giải pháp chặn đứng, bảo đảm quyền lợi quang minh chính đại của người dân và các chủ thuê bao.

Theo Nguyễn Hoài

Tiền phong


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7