Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 7 tháng 4, 2019 ,

Trước tình trạng giá cát tăng bỗng nhiên biến do hoạt động mua bán khan hi hữu, UBND tỉnh giấc Thừa Thiên- Huế đưa ra cách thức cho các địa phương tận thu nguồn cát ở các khe suối để tăng nguồn cung. Đồng thời, có phương thức thu tìm cát từ các tỉnh giấc phụ cận để phục vụ nhu cầu thị trường trong thức giấc.

Dường như đó, UBND tỉnh giấc Thừa Thiên Huế chỉ đạo các công ty, tổ chức có ý tưởnrg khai triển đầu tư đóng hộp cát nhân tạo làm cho nguyên liệu xây dựng nhằm thay thế cát khai thác từ lòng sông. Theo đó, giao Sở Xây dựng thống kê số doanh nghiệp đạt yêu cầu đóng gói cát xay từ đá.

Thừa Thiên Huế: Thiếu hụt cát xây dựng, giá cát tăng cao - Ảnh 1.

Giá cát xây dựng ở Thừa Thiên Huế giao động trong khoảng 320.000- 350.000đồng/m3 nhưng không đủ cung ứng.

Để được cấp mỏ đá mới hoặc cấp mỏ đá mở mang, doanh nghiệp buộc phải phải có dây chuyền chế biến cát xay trong khoảng đá. UBND tỉnh giấc Thừa Thiên Huế đòi hỏi các sở ngành nghề can hệ tham mưu lịch trình dùng cát nhân tạo xay từ đá đối với các dự án xây đắp dùng vốn từ ngân sách.

Ông Nguyễn Đại Viên, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh giấc Thừa Thiên Huế cho nhân thức, đến năm 2020 tỉnh giấc này sẽ có cát nhân tạo xay trong khoảng đá thay thế cát khai thác trong khoảng lòng sông.

“Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh giấc có hiện tượng giá cát tăng tương đối cao và cũng có lúc xảy ra hiện tượng khan hiếm cát. Đây là trạng thái xảy ra phổ biến ở các địa phương trên cả nước. Duyên do khiến giá cát lên cao là do cung không đủ cầu, bên cạnh đó, thời điểm vừa qua UBND tỉnh giấc đã chỉ đạo các tổ chức can hệ tăng mạnh kiểm tra, kiểm soát, chặn đứng trạng thái khai thác cát lậu”, ông Viên nói./.

Theo Lê Hiếu

VOV


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7