Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019 ,

Hà Lan hiện là nhà đầu tư châu Âu lớn nhất ở Vn với tổng số vốn chứng nhận đến nay trên 9,5 tỷ đô la, với những công ty nổi tiếng như Heineken, Unilever, Shell...

Năm 2018, kim ngạch song phương đạt trên 7,84 tỷ đô la Mỹ (choán khoảng 1,6% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước, gần 14,6% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu Vietnam với các nước EU). Năm 2018 đã có 77.300 lượt du khách Hà Lan đến thăm tới Việt Nam, đứng thứ 4 châu Âu.

Với chuyến thăm viếng của Thủ tướng Mark Rutte cùng các đơn vị hàng đầu, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chắc chắn đây là thời cơ cần thiết để tăng nhanh hợp tác đầu cơ và hưởng lợi trong khoảng mối quan hệ tốt đẹp của hai bên.

Phó Thủ tướng cho nhân thức, Việt Nam đặt ra chỉ tiêu lớn mạnh với tốc độ cao và vững bền trong thời kỳ 5 năm tới. Do đó, Chính phủ sẽ tập trung vào các xác định phương hướng lớn như hoàn thành thể chế giễu, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cung cấp và sản xuất đơn vị. 

Vietnam cũng sẽ tăng cường cơ cấu lại nền kinh tế một phương pháp thực chất, gắn với chuyển đổi mô phỏng phát triển, nâng cao năng suất và chất lượng lớn mạnh kinh tế, sản xuất công nghệ công nghệ và thay đổi sáng tạo. Đồng thời tiếp tục tăng cường và nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế…

Ngoài ra đó, khi Hiệp nghị Thương nghiệp hòa bình Liên kết châu Âu-Vn (EVFTA) được ký kết và có hiệu lực sẽ tạo thời cơ tiện lợi mới cho các tổ chức Hà Lan đầu tư buôn bán tại Vn. Cho nên, Phó Thủ tướng đề nghị Chính phủ, Quốc hội và các tổ chức Hà Lan ủng hộ và thúc đẩy việc sớm ký và duyệt  kết hiệp nghị quan trọng này.

Vn hy vọng và sẵng sàng tạo điều kiện dễ dãi cho các công ty Hà Lan đầu tư trong ngành nghề có điểm cộng như điện tử, kĩ nghệ thông tin, kĩ nghệ cao, nông nghiệp vững bền, thủy lợi, công nghiệp thân thiết với môi trường…

"Thắng lợi của quý khách cũng là thắng lợi của chúng tôi", ông Huệ khẳng định.

"Chúng tôi không kêu ca về việc buôn bán tại Vietnam", Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đáp lời, ông cũng san sẻ: "Chúng tôi ghen tuông tị với sự phát triển của quý khách. Không chỉ con số mà mọi nơi tới đều cảm chiếm được nhựa sống của Việt Nam".

Cho nên, ông đánh giá Chính phủ nhì nước cần tiếp tục loại trừ rào cản càng đa dạng càng tốt để các đơn vị hai bên thích hợp tác khiến cho ăn".

Ông Mark Rutte cũng phân trần đánh giá cao cố gắng của Chính phủ Vn trong nâng cao vị thế về không gian kinh doanh, năng lực cạnh tranh nước nhà và các chỉ số thay đổi sáng tạo,… song song tin yêu quan hệ phù hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư của hai đất nước sẽ tạo ra mạnh mẽ hơn nữa.

CEO của các DN Hà Lan, trong cuộc toạ đàm cũng thổ lộ sẵn lòng thích hợp tác, đầu tư vì ích lợi của nhị bên và phù hợp với các chỉ tiêu sản xuất của Việt Nam trong thời gian tới.

T.Công

Theo Trí thức trẻ/Theo VGP


Tham khảo thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7