Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2019 ,

Không thi thoảng những tuổi teen đã tập tành cho mình thói quen dè xẻn ngay từ rất sớm. Đây là một thói quen tốt giúp chúng ta tiện lợi điều hành tài chính và tránh gặp không may về tiền bạc. Tuy là một thói quen tốt nhưng lại khá không dễ dàng thực hiện vì chúng ta cần phải kiên cường và có một ý thức vững quà.

Một anh chàng người Mỹ tên là Tony, 37 tuổi, xuất hành là một nhà thành lập công ty để khởi nghiệp về tạo ra phần mềm. Nhận thấy dè xẻn từ sớm là một thói quen cần duy trì nên Tony đã dè xẻn được vài tiền khoảng 6 chữ số tiền USD một phần là nhờ vào nguồn thu nhập cao, một phần do hạn nhạo báng chi phí. Cũng chính vì thế, Tony quyết định sẽ nghỉ hưu sớm.

Anh đã sẵn sàng khá nhiều chiến lược cho quyết định của chính mình. Tony còn trả góp 500 USD mỗi 04 tuần cho một ngôi nhà có vườn tược tậu lại trong khoảng một người họ hàng để bắt đầu một cuộc sống ở nông trại. Anh hi vọng đây sẽ là thời cơ để phiên bản thân xây dựng các kỹ năng và học hỏi thêm những yếu tố mới mẻ.

Ấy thế mà, cuộc sống luôn ngập tàn những cô động và khác xa hoàn toàn với hình dung. Tony sau khi bước vào thời gian nghỉ hưu sớm của bạn dạng thân, anh rơi tham gia tình trạng trầm cảm, lo lắng. Anh san sớt: "Nhờ vào đặc quyền và may mắn, kể cả bạn dạng thân tôi cũng đã nỗ lực khiến việc, tôi đã dè xẻn được hầu hết tiền. Bởi vậy, tôi nghĩ nghỉ hưu sớm sẽ là một đặc ân với mình; tôi sẽ có phổ thông thời gian thảnh thơi, được sống trong một trang trại đẹp giữa thung lũng. Nhưng, tôi đã nhầm. ngừng thi côngĐây thực sự là quãng thời điểm bê trệ nhất tôi trải đời qua."

Chưa đầy 2 năm sau khi ra quyết định ấy, thật bất ngờ, Tony đã phải quay trở lại với công tác lúc trước. Anh làm bán thời gian và vẫn hoạt động trong ngành điểm tốt của bản thân mình. So với thời điểm nghỉ hưu sớm, với anh, được đi khiến quả tình là "một quyết định dễ dàng". Và phiên bản thân anh cũng rút ra 3 vấn đề lớn nhất mà anh đã bỏ lỡ trong quãng thời điểm trì trệ kia là:

Thử nghỉ hưu sớm, tôi mua đất làm vườn nhưng lại cảm thấy bế tắc, cô đơn, thiếu tiền và phải quay lại làm việc sau 2 năm - Ảnh 1.

Đánh mất gắn kết với những người xung quanh

Bước vào thời gian nghỉ hưu, Tony nghĩ phiên bản thân cần phải được nghỉ dưỡng thật sự sau một khoảng thời gian đã cố gắng làm việc chịu khó. Vì lý vì vậy mà anh đã xây dựng cho bản thân một lối sống riêng và không bao gồm việc tương tác nhiều lần với phổ thông người. Đó là một sai lạc. Việc duy trì liên lạc với đại chúng bao quanh sẽ làm chúng ta cảm thấy cuộc sống luôn mới mẻ và không bi hùng tẻ, có thể những tương tác ấy không cần lặp lại mỗi ngày mà là phương pháp ngày hay hàng tuần. Nhưng cũng thật đáng bi lụy thay cho Tony, những ngày anh muốn giao du thì bằng hữu anh đều bận bịu với công việc của họ.

Không có tiền

Với kinh nghiệm của Tony, anh đưa lời nhắn nhủ cho những người muốn nghỉ hưu sớm có thể rút tiền trong khoảng các quỹ tiết kiệm hoặc đầu tư của mình, đương nhiên dòng tiền định hình xuất hành từ công tác bình ổn sẽ bị thiếu.

Không phải ai cũng phù hợp để nghỉ hưu sớm

Trường hợp của Tony không phải là người duy nhất gặp các điều gian truân liên quan tới nghỉ hưu sớm bao gồm mất doanh thu, giảm an sinh thị trấn hội, suy giảm ý thức và thể chất, mất tương tác và bạn dạng sắc, buồn bực, thiếu mục tiêu sống.

Tony cho nhân thức nghỉ hưu sớm làm cho anh thiếu đi niềm vui vẻ đích thực trong khoảng công tác. Khi sống cuộc sống trang trại, anh cảm thấy mình ko phải ưng ý về phiên bản thân bởi lẽ đây cũng chẳng phải sở trường của anh. Có thể trước đây anh nghĩ rằng việc học hỏi những kĩ năng mới, đối đầu với thách thức và trải qua thất bại sẽ khiến cho con người cảm thấy mới mẻ hơn nhưng tới một thời gian nhất định nào đó, những cố gắng nhiều khi lại trở thành sự mệt mỏi và thuyệt vọng. Khi được khiến việc cùng các đồng nghiệp bản thân tôn trọng mới là sự mê say mà Tony đi mua.

Một trường thích hợp khác là Sam Dogen, 34 tuổi, làm việc ở đơn vị tài chính Samurai sau khi quyết định nghỉ hưu sớm cũng đã chạm chán phải một cơn khủng hoảng về nhận mặt bạn dạng thân. Anh cảm thấy thất vọng vì không vui vẻ hơn rộng rãi so với khi còn đi khiến cho và mất chỉ tiêu sớm. Giống như Tony, Sam cũng mất đi những người đồng nghiệp ở nơi làm cho việc và có khao khát muốn trở lại đi làm cho kiếm tiền. 7 năm sau đó, anh quyết định đi làm cho lại toàn thời điểm, vì muốn "được là người bình thường một lần nữa".

Thử nghỉ hưu sớm, tôi mua đất làm vườn nhưng lại cảm thấy bế tắc, cô đơn, thiếu tiền và phải quay lại làm việc sau 2 năm - Ảnh 2.

Một công việc sẽ mang tới cho bạn những giá trị mà có thể bạn không ngờ tới, chỉ sau khi mất đi công việc ấy bạn mới nhận ra như mối quan hệ, vốn đầu tư hay mê mẩn. Khi làm cho việc, bạn có thể áp lực phần nhiều, thậm chí nhiều lúc cho rằng bản thân chọn lựa nhầm việc nhưng sau một số biến cố, chắc hẳn bạn sẽ nhân thức chính mình trân trọng điều gì hơn. Và chẳng phải khách hàng nào cũng chuẩn bị trong khoảng bỏ guồng quay kiếm tiền để đến với cuộc sống trang trại, gian khổ nhưng đầy thưởng thức thú vị. Bởi vậy, hãy suy nghĩ kĩ trước khi ra quyết định. Hơn nữa, tiết kiệm trong khoảng sớm là rất tích cực nhưng nghỉ hưu sớm có tốt hay không, phụ thuộc tham gia phương pháp nhìn nhận của bạn!

Theo V.D

Trí Thức Trẻ


Xem thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7