Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019 ,

Thị trường nở rộ

Cuối tháng 3 vừa qua, tập đoàn bất động sản TLM đã đơn vị thành công "Lễ thông báo 100 sản phẩm đẹp nhất The Riviera Villas & Nhà phố thương mại Riverside" thuộc Khu đô thị sinh thái phức tạp King Bay (Nhơn Trạch – Đồng Nai). Buổi lễ hấp dẫn sự nhiệt tình của hơn 1.000 khách hàng là những chủ đầu tư sành sỏi trên hoạt động mua bán.

Theo thây mặt của tập đoàn TLM, sức lôi cuốn của công trình King Bay tới từ địa điểm đắc địa và chuỗi nhân tiện ích nội khu, ngoại khu hoàn chỉnh. Tọa lạc ngay mặt tiền các con phố Vòng đai 3, liền kề cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và phi trường Thế giới Long Thành, khu thành phố King Bay thừa hưởng lợi trong khoảng hạ tầng liên lạc hiện đại và đồng bộ.

Bây chừ, cơ sở vật chất quá trình 1 của dự án đã cơ bản kết thúc, mang tới cho khách hàng những thưởng thức thực tế về môi trường sống của mình trong mai sau. Giai đoạn 2 cũng đang được nhà thầu lao vào thi công với tiến độ rất với tốc độ cao.

Trong khi, hàng loạt công trình của các chủ đầu tư khác cũng đang rậm rịch ra mắt như công ti Nam Long với công trình Dong Nai Waterfront City, các công trình của Tổng tổ chức kinh doanh Xây đắp Hà Nội, Công ty Đầu tư Phát triển nhà và Thị trấn (HUD), Tổ chức kinh doanh Đệ Tam, Suzicorp…

Tiềm năng của bất động sản Nhơn Trạch

Lý giải về hoạt động mua bán Nhơn Trạch đang hút dòng tiền, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) nghĩ rằng, quận Nhơn Trạch chỉ cách thức thị xã 2 của TP.HCM một con sông. Sở dĩ công đoạn trước đây, Nhơn Trạch vẫn chưa thể sản xuất như hy vọng là do thiếu đi sự kết nối về giao thông.

Hiện giờ, việc cầu Cát Lái sẽ được xây đắp và công trình trường bay quốc tế Long Thành đang được triển khai sẽ là đòn bẩy để thị trường nhà ở Nhơn Trạch nhộn nhịp trở lại. Cùng với đó, cơn sốt đất nền tại các huyện vùng ven TP.HCM đã đẩy giá đất lên cao dong dỏng, quỹ đất cũng càng ngày càng khan hiếm nên thiên hướng chủ đầu tư tậu về các khu vực tiềm năng như Nhơn Trạch là dễ nắm bắt.

"Hoạt động mua bán Nhơn Trạch còn tiềm năng rất lớn. Bởi nơi đây có vị trí liền kề với TP.HCM và là lối vào giao thương kinh tế vùng TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa-Vũng Tàu. Việc các công trình hạ tầng quan trọng như trường bay quốc tế Long Thành hay cầu Cát Lái được xây dựng sẽ giúp bất động sản Nhơn Trạch khởi sắc", ông Châu nói

Chuyên gia kinh tế Lê Minh Hoàng, trường Đại học Kinh tế TP.HCM cũng nghĩ rằng, tiềm năng của Nhơn Trạch thì không cần nói phổ thông, vấn đề ở đây là câu chuyện hạ tầng. Bởi để sinh ra nên một khu thành phố, bên cạnh hạ tầng hạ tầng giao thông cần xây dựng được cơ sở vật chất phố hội và cơ sở vật chất kinh tế. Chi tiết, hạ tầng xã hội là ở dọc đường, chợ, bệnh viện, trọng tâm buôn bán, vui chơi tiêu khiển; còn hạ tầng kinh tế là nơi để thương lượng thông thương, kinh doanh mua bán.

Thị trường TP.HCM khó khăn, dòng tiền đổ về bất động sản Nhơn Trạch - Ảnh 1.

Khu thành phố King Bay tích phù hợp chuỗi luôn tiện ích nội khu và liên minh ngoại khu hoàn chỉnh, tân tiến.

Viện dẫn cho vấn đề này, ông Hoàng cho biết, Khu thị trấn Phú Mỹ Hưng được đầu cơ xây dựng trong khoảng những năm 90. Các chủ đầu tư phải mở đầu trong khoảng quy hoạch về cơ sở con đường sá, cầu cống rồi đến quy hoạch về hạ tầng phường hội, phố đi bộ, bệnh viện. Cuối cùng là quy hoạch về cơ sở vật chất kinh tế thành nơi mua bán, kinh doanh sầm uất.

Hiện tại, nhiều nhà đầu tư dự án ở Nhơn Trạch đang đi theo hướng này. Do đó, trong mai sau không xa, Nhơn Trạch sẽ là Phú Mỹ Hưng thứ hai. Vấn đề này được hỗ trợ bởi các tòa tháp liên lạc trọng tâm của Đồng Nai.

Thị trường TP.HCM khó khăn, dòng tiền đổ về bất động sản Nhơn Trạch - Ảnh 2.

Dự án King Bay hưởng lợi từ cơ sở liên lạc đồng bộ và tân tiến.

Chi tiết, cầu Cát Lái nối quận Nhơn Trạch với quận 2 của TP.HCM dự kiến sẽ được khởi công xây đắp trong năm 2019.

Công trình cầu trục đường thị xã 9 sang Nhơn Trạch thuộc dự án đường Vòng đai 3 đang được Bộ Giao thông Vận vận tải khẩn trương triển khai. Tuyến con đường vành đai 3 đoạn Nhơn Trạch – TP.HCM dự kiến sẽ khởi công trước đoạn 1A từ trục đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đến con đường 25B trong thời gian đến.

Công trình đường 319 cũng đang chuẩn bị đưa tham gia hoạt động, công trình cao tốc Bến Lức - Long Thành dự kiến sẽ kết thúc, hòa tham gia chuỗi hệ thống cao tốc văn minh Bắc-Nam tham gia năm 2020. Công trình kéo dài tuyến Metro số 1 Suối Tiên – Đồng Nai đã được bằng lòng và đang bắt đầu thi hành. 

Hình như, Đồng Nai dồn vào một chỗ xây đắp và phát hành hệ thống Hoa phượng đỏ Phước An, mở rộng Hoa Phượng đỏ Gò Dầu và vài cảng ICD, khu logistics, chuẩn bị điều kiện cho khai triển xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành với chỉ tiêu hoàn thành thủ tục để khởi công xây đắp trong năm 2020.

"Với chuỗi hệ thống hạ tầng đồng bộ và tân tiến cùng sự tập kết của rộng rãi nhà đầu tư tiếng tăm đang tạo tiền đề và động lực cho Nhơn Trạch phát hành trọn vẹn, biến thành thị trấn vệ tinh tuyệt vời và vị thế cần thiết khu vực phía Đông TP.HCM", ông Hoàng nói.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7