Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2019 ,

Quy hoạch chi tiết 1/500 là gì?

Quy hoạch đất 1/500 là khai triển chi tiết hóa quy hoạch thành phố với tỉ lệ 1/2000. Và đây là cơ sở vật chất để lập nên các công trình xây dựng khác với đầy đủ giấy tờ cấp phép và các nhà điều hành đầu cơ xây dựng. Quy hoạch cụ thể xây đắp thành phố tỷ trọng 1/500 phải thích hợp với quy hoạch cụ thể xây dựng thị trấn tỷ lệ 1/2000.Các quy hoạch được các chính quyền địa phượng công ty lập nên và cấp phép thủ tục xây đắp cho dự án.

Cụ thể về quy hoạch xây đắp đất 1/500 bao gồm: quy hoạch vùng, quy hoạch chung, quy hoạch cụ thể và kiến tạo đô thị. Trong đó có quy hoạch chi tiết 1/2000 và quy hoạch cụ thể 1/500.

Quy hoạch cụ thể 1/500 có những quy định chi tiết như sau:

  • Quy hoạch 1/500 phải gắn liền với một công trình đầu cơ cụ thể.
  • Quy hoạch 1/500 là cơ sở vật chất để được cấp giấy phép xây đắp (sau này cho công trình) và lập công trình đầu tư xây dựng.
  • Các tiêu chí về xây đắp phải có mà quy hoạch cụ thể 1/500 phải biểu hiện như: dân số, dùng đất, hạ tầng công nghệ, cơ sở phố hội, tổ chức môi trường, kiến trúc, công trình cơ sở, kiến trúc/thiết kế chi tiết của từng lô đất, đánh giá không gian…với quy hoạch 1/500, chúng ta có thân xác định được mối quan hệ giữa các công trình thuộc quy hoạch với các yếu tố bên ngoài của quy hoạch như: cổng vào, con đường đi, tường rào…

the nao la quy hoach chi tiet 1 500

Các điều dân số, sử dụng đất, cơ sở vật chất công nghệ, hạ tầng phường hội, công ty môi trường, kiến trúc, tòa tháp cơ sở vật chất cũng được biểu lộ trên quy hoạch chi tiết 1/500

Các trường thích hợp nào phải lập quy hoạch cụ thể 1/500?

Nhìn tầm thường, với một công trình đầu tư xây đắp chi tiết, nhà đầu tư cần phải lập quy hoạch cụ thể 1/500 sau khi khu vực đầu tư đã có quy hoạch 1/2000. Tất nhiên, có các ngoại lệ sau đây trong trường thích hợp dự án đầu tư do một nhà đầu tư đơn vị chấp hành:

– Công trình có quy mô nhỏ tuổi hơn 5ha (riêng nhà đất phổ biến cư bé xíu hơn 2ha) thì không đề nghị phải lập quy hoạch cụ thể 1/500 nhưng phải bảo đảm bản vẽ tổng mặt bằng, phương thức kiến trúc công trình, biện pháp về cơ sở vật chất kỹ thuật trong nội dung thiết kế cơ sở phải phù hợp với quy hoạch cụ thể xây dựng 1/2000 đã được phê thông qua, bảo đảm đấu nối cơ sở khoa học và phù hợp về môi trường kiến trúc với khu vực bao quanh.

– Dự án có quy mô trên ha (trên 2ha đối với nhà ở chung cư) phải tiến hành lập quy hoạch cụ thể xây dựng 1/500 trên cơ sở quy hoạch cụ thể xây dựng 1/2000 đã được phê duyệt.

– Đối với tòa tháp lẻ loi: không lập và trình duyệt y quy hoạch chi tiết xây đắp 1/500 nhưng phải bảo đảm bản vẽ tổng mặt bằng, phương án kiến trúc nhà cửa, giải pháp về hạ tầng khoa học trong nội dung thiết kế hạ tầng phải thích hợp với quy hoạch cụ thể xây đắp 1/2000 đã được phê chuẩn y, bảo đảm sự đấu nối cơ sở kỹ thuật và thích hợp về không gian kiến trúc với khu vực bao quanh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7