Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019 ,

Xét về mặt bằng phổ biến, Incheon United không hề là CLB mạnh tại K-League. Dù vậy, đội bóng vẫn sản hình thành không ít cầu thủ lý tưởng và Lim Joong-yong là một trong số đó.

Khi còn là cầu thủ, HLV tạm bợ quyền Lim Joong-yong chơi ở vị trí hậu vệ và đã có trên dưới 200 trận cho Incheon United. Mùa giải 2005, ông được lựa chọn vào đội hình điển hình K-League. chậm tiến độ cũng là mùa giải tốt nhất trong lịch sử Incheon United khi giành ngôi á quân K-League.

Tuy nhiên, thời còn chơi bóng, ông Lim Joong-yong lại tỏ ra khá gay gắt với việc sử dụng ngoại binh. Cựu danh thủ này không muốn Incheon United sử dụng các cầu thủ ngoại mà muốn đội bóng dồn vào một chỗ hơn vào những khả năng trong nước.

 Thầy mới của Công Phượng từng muốn Incheon United cấm cửa ngoại binh - Ảnh 1.

HLV trợ thời quyền Lim Joong-yong

Sau khi giải nghệ, ông bắt đầu đeo đuổi tương lai đào tạo và từng bỏ ra thời gian khá dài để học tập tại CLB Werder Bremen của Đức. Đi về Hàn Quốc, HLV Lim Joong-yong dẫn dắt đội U18 rồi lên làm cho trợ lý tại đội một Incheon United.

Qua thời điểm, cách thức nghĩ suy về ngoại binh của HLV Lim Joong-yong thay đổi khá phổ biến. Chẳng những không còn phản đối các cầu thủ ngoại, ông còn tích cực giúp sức để họ hòa nhập tốt hơn với đội bóng.

Mugosa là một trường phù hợp điển hình. Trung phong người Montenegro rong ruổi qua phổ thông CLB nhưng phải đến Incheon United anh mới đích thực sắm lại tư thế đỉnh cao. Mùa giải 2018, Mugosa là chân sút số một của Incheon tại K-League với 19 bàn thắng.

Hồi đầu mùa giải, ông Lim Joong-yong từng ngỏ ý muốn giúp Công Phượng trong việc thích ứng với Incheon United. Tiền đạo xứ Nghệ nhẩn nha được thi đấu phổ biến hơn và được coi là quân bài ý tưởnrg nơi hàng công.

 Thầy mới của Công Phượng từng muốn Incheon United cấm cửa ngoại binh - Ảnh 2.

Công Phượng đang ngày ngày nỗ lực để có thể rạng ngời trong màu áo Incheon United

Lên nắm quyền giữa cơn khủng hoảng với 5 trận thua liên tục, sức ép bỏ ra cho HLV Lim Joong-yong là rất lớn. Dù vậy, ông có một lợi thế là đã gắn bó lâu dài với CLB. Người ngưỡng mộ sẽ "nữ tính" với ông hơn là với HLV Andersen.

Incheon United cần những thay đổi lớn để có thể "hồi sinh". Hãy chờ xem dưới bàn tay của HLV Lim Joong-yong, đội bóng có thi đấu hăng hái hơn, và liệu Công Phượng có thể tỏa sáng?

Theo Domino

Trí thức trẻ


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7