Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019 ,

Chủ toạ Hồ Hùng Anh mong các cổ đông giữ vững niềm tin, đầu tư cùng ban lãnh đạo nhà băng để đạt dược những thắng lợi.

Tại đại hội đồng cổ hủ đông thường niên 2019 của Nhà băng thương mại cũ rích phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), ban lãnh đạo ngân hàng này đã lên tiếng các tiêu chí cần thiết của năm ngoái như tổng của nả đạt 320.989 tỷ đồng, tổng huy động đạt khoảng 207.000 tỷ, tăng lần lượt 19,2% và 18,4% so với năm 2017. Techcombank lãi trước thuế trên 10.600 tỷ đồng, tăng 32,7% so với năm trước đó. Tổng dư nợ nguồn đầu tư đạt hơn 217.000 tỷ đồng, tăng 19,97% .

Năm 2019, ngân hàng đặt mục tiêu lãi trước thuế 11.750 tỷ đồng tăng 10% so với năm ngoái, tổng của nả tăng 17% lên trên 375.000 tỷ đồng. Các chỉ tiêu như vận động vốn, dư nợ tín dụng tăng tuần tự lên 274.156 tỷ đồng và 245.366 tỷ (tăng 13% hoặc cao hơn mức chuẩn y của Ngân hàng Nhà nước).

Nhà băng cho nhân thức, giữ lại lãi còn lại năm 2018 - 10.286 tỷ đồng, không chia cổ lỗ tức để phục vụ hoạt động kinh doanh. Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank lý giải, ngân hàng giữ lại lợi nhuận để tăng vốn chủ sở hữu, bảo đảm các yêu cầu về vốn của Ngân hàng Nhà nước như Basel II.

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank trả lời câu hỏi của các cổ đông. Ảnh: Anh Tú

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank trả lời câu hỏi của các cổ lỗ đông. Ảnh: Anh Tú

Tại đại hội, ban chỉ huy ngân hàng cũng trả lời phổ biến nghi vấn của cũ rích đông về các vấn đề như kế hoạch phát triển 5 năm thời kỳ 2019-2024, khả năng giải quyết nợ xấu, giải pháp phát triển nguồn hỗ trợ cao hơn qui định của nhà điều hành, giá cổ lỗ phiếu Techcombank đang giảm xuống thấp...

CEO Nguyễn Lê Quốc Anh cho biết, Techcombank đặt mục tiêu tăng 20% mỗi năm trên vốn chủ chiếm hữu. "Ngân hàng đặt kế hoạch vững mạnh doanh thu 20-30% mỗi năm, giữ lại 20% lợi nhuận. Để tăng thu nhập, thay vì lớn mạnh dư nợ, nhà băng tập trung vào tăng phí (dự định chiếm đoạt 50% trên tổng doanh thu)", ông Quốc Anh nói.

Theo CEO này, Techcombank luôn thực hiện chỉ huy giữ vững phát triển nguồn vốn vay của Nhà băng Nhà nước để đảm bảo tính phát triển bền vững của nền kinh tế. Khi chấm dứt Basel II thời điểm tới, ngân hàng này có thể được nhà quản lý cho phép nới phát triển tín dụng, tùy theo từng ngành nghề nghề, ngành.

Về kế hoạch, để cải thiện giá cổ phiếu của Techcombank, Chủ tịch Hồ Hùng Anh cho hay, trước khi nói tới giá cũ rích phiếu bao nhiêu, nên dồn vào một chỗ vào kết quả những gì nhà băng đã làm cho được. "Các chỉ số vốn đầu tư đang hoàn đi theo kế hoạch công bố khi IPO với các nhà đầu tư. Nếu thực hiện được những con số tương tự, trị giá cổ hủ phiếu Techcombank sẽ biểu hiện đúng những gì nhà băng khiến được", ông Hùng Anh chia sẻ.

Ông cũng nghĩ rằng, hiện nay Hội đồng quản trị chưa thấy nguyên do cần thiết phải mua tham gia cũ kĩ phiếu quỹ. "Mong cổ đông giữ vững niềm tin, đầu tư cùng ban chỉ đạo ngân hàng xây dựng, để làm được những chiến thắng", Chủ tịch Techcombank san sớt.

Ông Hùng Anh chắc chắn, mục tiêu phát triển 20% mỗi năm sẽ cho phép Techcombank đứng ngang hàng với các ngân hàng ở khu vực trong thời gian tới.

Ngoài ra đó, ông cũng mách nhỏ, năm nay, nhà băng có chiến lược xây dựng nhị hội sở tại Lý Thường Kiệt (Thủ đô) và khu đất 23 Lê Duẩn (TP HCM), dự kiến xong xuôi năm 2021. "Nhà băng đang thuê công ti kiến tạo số một nhân loại. Khi nhị toà nhà này được khánh thành sẽ mang tượng trưng kiến trúc tại vn", ông Hùng Anh thông tin.

Anh Tú


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7