Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019 ,

Lái xe tố bảo vệ đòi thu phí xe cấp cứu, tấn công tài xế

Sự việc trên được một tài xế phản ánh trên trang Facebook Điều hành Đô thị do UBND TP Đà Nẵng quản lý vào ngày 8/4 kèm đoạn ghi hình clip.

Theo phản ảnh của tài xế Huỳnh Bá Bình, ô tô của anh nhận chở 2 mẹ con bệnh thánh thiện huyện Hải Châu tới nhập viện cấp cứu tại bệnh viện Phụ sản Nhi ở quận Ngũ Hành Sơn (đều thuộc TP. Đà Nẵng).

Tài xế Bình cho biết bệnh nhân được chở thẳng vào khoa cấp cứu, sau đó anh ngay tức thì quay xe chạy ra. Tuy nhiên, một người đàn ông mặc áo xanh đứng chặn đầu xe để yêu cầu tài xế nộp 5.000 đồng phí đậu đỗ xe trong bệnh viện.

"Tôi lúc này giải nghĩa là chỉ chở bệnh nhân tham gia khoa cấp cứu và ra ngay tức thời chứ không đỗ trong bãi nên chẳng hề thanh toán. Người mặc áo xanh đó nạt dọa 'nếu như mi không trả tiền thì để bệnh nhân ngoài cổng chứ không được chở tham gia'", anh Bình bức xúc kể.

Tài xế tố bảo vệ bệnh viện chặn xe chở bệnh nhân đi cấp cứu, đòi thu phí 5.000 đồng - Ảnh 1.

Nhóm bảo kê đòi hỏi lái xe trả 5.000 đồng tiền phí, sau đó có hành vi giật máy tính bảng, đánh tài xế

Theo anh Bình, người đàn ông này không mặc áo kiểm soát an ninh nhưng có đeo thẻ ghi là bảo kê bệnh viện. Anh thấy người này rỉ tai vô lý đã lấy điện thoại quay lại. Người này không cho quay và tiến tới giật điện thoại.

"Một lúc sau có 2 người trong đồng phục bảo kê tiến tới và yêu cầu tôi tài xế đi vì có cả hàng dài đang chờ phía sau. Tôi yêu cầu giải thích rõ thì họ nói mày có đi không. Tôi hỏi lại thì cả 3 người tấn công tôi.

Tôi xin hỏi rằng bệnh nhân và con họ bị sốt thì lái xe chúng tôi phải để họ ở ngoài cổng và họ tự bồng vào hay chở thẳng vào cấp cứu?", anh Bình nói.

Theo lái xe, số tiền 5.000 đồng không rộng rãi nhưng "bệnh viện mà chở bệnh nhân vào cấp cứu cũng bị lấy tiền thì coi sao được?"

Thu phí xe chở người cấp cứu là sai

Thây mặt Sở Y tế Đà Nẵng cho nhân thức việc thu phí giữ xe tại hồ hết các bệnh viện công được thi hành bắt đầu từ ngày 1/1/2019.

"Tại bệnh viện Phụ sản Nhi, trường phù hợp xe chở bệnh nhân vào khu cấp cứu và trở ra ngay sau khi chuyển bệnh nhân thì không bị thu phí giữ xe", vị này nói.

Tài xế tố bảo vệ bệnh viện chặn xe chở bệnh nhân đi cấp cứu, đòi thu phí 5.000 đồng - Ảnh 2.

Sở Y tế giải đáp về vụ việc

Giám đốc bệnh viện: Ông này là Grab, không miễn giảm

Ông È Đình Vinh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, cho nhân thức đã nắm được sự việc và báo cáo lên Sở Y tế.

Ông Vinh phủ nhận việc nhân viên kiểm soát an ninh của bản thân mình tiến công người. Ông Vinh cũng cho hay bệnh viện sau đó đã mời công an tới làm cho việc và lập biên bạn dạng vụ việc.

"Viên chức số đông anh không đánh người nào hết. Tôi đã lên tiếng cho Sở Y tế.

Chiếc xe trên là xe Grab tham gia ra bệnh viện mỗi ngày số đông lần. Các anh kiểm soát an ninh cũng giận dữ với tài xế này và khi thấy anh ta quay clip thì có nổi xung.

Việc thu phí không phải do bệnh viện thu mà do quyết định của UBND TP. Ông này là ông Grab nên không đáp ứng gì tới việc chở khách vô ra, không miễn giảm", ông Vinh nói.

Can hệ đến việc thu phí giữ xe, trước năm 2019, ông Nguyễn Bá Thanh, cố Bí thơ Thành ủy Đà Nẵng, yêu cầu UBND TP. Đà Nẵng ban hành luật pháp không lấy phí tiền gửi xe tại rất nhiều các bệnh viện công lập trên khu vực.

Từ ngày 1/1/2019, việc thu phí giữ xe được thực hiện theo pháp luật của Bộ Nguồn vốn.

Theo Đình Thức

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7