Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019 ,

Tỷ suất lãi từ cho thuê các căn hộ hạng sang chỉ đạt 4,4% trong khi phổ biến cư dân dã đạt mức 5,9%.

Theo công bố quý I/2019 của kênh tin tức Batdongsan.com.vn vừa thông báo, hoạt động mua bán căn hộ cho thuê đang xảy ra một nghịch lý là nhà giá cao kỷ lục lại có tỷ suất sinh lời kém xa nhà giá rẻ (bình thường cư dân gian). Dò xét này căn cứ tham gia công thức tính tỷ suất lợi nhuận bằng giá thuê tầm thường cư một năm chia cho giá sàn chung cư để lấy lệ so sánh.

Một dự án căn hộ phân khúc bình dân tại TP HCM. Ảnh: Hao Bui

Một dự án căn hộ phân khúc dân dã tại TP HCM. Ảnh: Hao Bui

Kết quả của phép so sánh này cho thấy, tỷ suất lợi nhuận của căn hộ hạng sang chỉ đạt 4,4% một năm, tức là bị xếp tham gia mức thấp nhất so với các phân khúc cao cấp (5,9%), trung cấp (5,7%) và thông thường cư dân gian (5,9%). Thậm chí, tỷ suất lợi nhuận của nhà hạng sang còn kém xa so với kỹ năng sinh lời của nhà giá rẻ (kém đến 1,5%).

Trong khi, báo cáo này cũng chỉ ra, các căn hộ một phòng ngủ (tức nhà diện tích bé bỏng) lại có tỷ suất sinh lời tốt hơn loại to. Chi tiết, căn hộ nhỏ tuổi thị phần dân gian có thể đạt tỷ suất sinh lời xuất sắc là 6,2% còn căn hộ 3 phòng ngủ cùng hạng này chỉ đạt 5,5%.

Ở thị phần trung cấp và cao cấp, loại một phòng ngủ lần lượt đạt tỷ suất sinh lời 5,9-6,7%, cao hơn loại rộng rãi phòng ngủ khoảng 1%. Gần giống, căn hộ hạng sang diện tích nhỏ tuổi ghi kiếm được tỷ suất sinh lời 4,4% còn nhà 3 phòng ngủ chỉ đạt hơn 3%.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7