Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019 ,

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp vừa có văn bạn dạng gửi Bộ Xây dựng đề xuất công ty này lưu ý việc công bố Thủ tướng hài lòng chủ trương xây dựng hội sở mới.

Theo đó, Ủy ban đề nghị bố trí đất tại khu vực Tây Hồ Tây, Hà Nội với diện tích khoảng 1,5-2,5 ha, cơ chế đầu tư dự án theo loại hợp đồng xây đắp - thuê dịch vụ - chuyển giao (BLT).

Công ty này cho biết, kể từ khi xây dựng năm 2018, Ủy ban Điều hành vốn nhà nước tại doanh nghiệp được Bộ Vốn đầu tư giao sử dụng vị trí tại số 8 Khúc Hạo, huyện Ba Đình với diện tích đất hơn 1.300 m2. Dĩ nhiên, cơ sở vật chất nhà đất này là biệt thự cổ hủ đã xuống cấp và đang lập công trình làm mới nên chưa được sử dụng.

Do ý định vội vã cần có diện tích cho cán bộ khiến cho việc, Ủy ban đã và đang lâm thời sử dụng trụ sở của Văn phòng Chính phủ tại số 6 Bà Thị xã Thanh Quan, Hà Nội, cùng lúc phải xin Thủ tướng chuẩn y thuê thêm trụ sở.

Để tạo dễ dàng, dồn vào một chỗ vào một làm mối làm cho việc và xây đắp bộ máy phát hành sau này, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho rằng, việc xây đắp hội sở mới tại Tây Hồ Tây là phù hợp và cần được phê duyệt.

Không chỉ phản ánh khó khăn về địa điểm, trụ sở, mới đây Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Hoàng Anh cũng đã lên tiếng về việc tổ chức này đang gặp khó về nhân sự cũng như đó những vướng mắc về thẩm quyền trong quyết định chủ trương đầu cơ, đầu tư công, pháp luật về quản lý sử dụng kết cấu hạ tầng liên lạc, bố trí lại nhà ở, xác định trị giá các của nả vô hình của đơn vị, thanh tra, kiểm tra, giám sát...

"Trừ lãnh đạo Uỷ ban thì có 9 đơn vị, mỗi doanh nghiệp chỉ có 7- 8 người, có doanh nghiệp có từ 3-4 người, nhóm rất mỏng manh, yêu cầu các tổ chức, các bộ, ngành trưng bày nhân sự chuyên môn sâu, đáp ứng các đòi hỏi về đánh giá dự án đầu tư", Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh nói tại cuộc họp với lãnh đạo Chính phủ mới đây.

Trước đây, hồi 2014, Thủ tướng đã phê ưng chuẩn nhiệm vụ Quy hoạch xây đắp trụ sở làm cho việc của các Bộ, tổ chức ngang Bộ, công ty thuộc Chính phủ dồn vào một chỗ tại Tây Hồ Tây và khu Mễ Trì. Gần đây nhất, Viện Quy hoạch thị trấn và nông thôn giang sơn (VIUP) đã có đề xuất cách thức điều chỉnh, bổ sung quy hoạch nói trên với 3 phương án di dời, có tổng chi phí giao tối đa lên tới 17.000 tỷ đồng.


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7