Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2019 ,

Theo chỉ thị của Thống đốc, các nhà băng cho mượn bất động sản, chứng khoán, tiêu dùng phổ thông sẽ bị thanh tra.

Thống đốc Lê Minh Hưng vừa ban hành chỉ thị về việc tiếp diễn triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trung tâm trong 6 04 tuần cuối năm 2018.

Nhà quản lý yêu cầu giữ vững vận tốc phát triển nguồn vốn vay theo chỉ tiêu đã được thông báo, bảo đảm dồn vào một chỗ cho ngành dành đầu tiên, sản xuất SP. “Kiên quyết giải quyết những doanh nghiệp không chấp hành tiêu chí tăng trưởng nguồn đầu tư và không thực hiện phân loại nợ, trích lập phòng ngừa rủi ro toàn diện theo pháp luật của luật pháp”, chỉ thị của Thống đốc nêu.

Giao dịch tại một ngân hàng thương mại cổ phần tại TP HCM. Ảnh: Anh Tú

Giao dịch tại một ngân hàng thương nghiệp cổ lỗ phần tại TP HCM. Ảnh: Anh Tú

Ngoài ra, các ngân hàng phải có bổn phận kiểm soát chặt chẽ tốc độ vững mạnh và chất lượng nguồn hỗ trợ đối với các lĩnh vực tiềm tàng rủi ro như đầu cơ, BĐS, chứng khoán, đối với đội ngũ đối tượng mua hàng lớn, đối với các công trình BOT, BT giao thông... song song, kiểm soát chặt chẽ tín dụng tiêu dùng, nhất là nguồn vốn vay tiêu dùng can hệ đến BĐS.

Nhà băng Nhà nước sẽ thanh tra đột xuất các nhà băng có vận tốc tăng trưởng nguồn hỗ trợ cao tham gia ngành nghề BĐS, chứng khoán, tiêu xài, chiếm đoạt tỷ lệ lớn trong tổng dư nợ.

Thống đốc yêu cầu các tổ chức tại hội sở chính Ngân hàng Nhà nước chấp hành nghiêm túc kế hoạch thanh tra, giám sát, trong đó tập trung tham gia các ngành nghề tiềm tàng rủi ro, dễ phát sinh sai phép để kịp thời phát hiện, cảnh báo sớm không may, yếu kém, nguy cơ vi phạm luật pháp.

Anh Tú


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7