Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019 ,

Giấy má thủ tục kéo dài, ách tắc khiến cho không ít doanh nghiệp bất động sản rơi tham gia cảnh trong khoảng phát hành thành cảnh nợ nần. Thậm chí có vị chỉ huy công ty chia sẻ đôi lần lóe lên "ý nghĩ đó" muốn đánh tháo bản thân mình, muốn được thảnh thơi bằng cái chết.

Tại buổi hội thoại giữa các đơn vị bất động sản và Chỉ đạo Thành ủy, UBND Tp.HCM, cùng các Sở lĩnh vực can dự ngày 10/4, bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ toạ Hội đồng Quản trị Công ti Quốc Cường Gia Lai giãi tỏ nỗi mệt mỏi, ngao ngán khi thốt lên câu: "Tôi rất khổ tâm. Giả dụ không vì cổ hủ đông, không bị nợ nhà băng, không vì 3.000 cán bộ viên chức thì tôi đã trầm mình. Tôi để lại di chúc, để lại tâm thư để làm sao Nhà nước có phương pháp nào dỡ gỡ cho tổ chức".

Theo san sớt của bà Loan, hiện nay, Quốc Cường Gia Lai đang có 12 công trình có tổng quy mô 150 ha trên địa bàn Tp.HCM bị ách tắc. Những khu đất này chủ chốt là đất nông nghiệp mà đơn vị đã tự bồi thường phóng thích mặt bằng, không có cỗi nguồn đất công. Chẳng những thế, ngay tới 1 công trình đất ở có diện tích 3.000 m2, không thuộc diện rà soát của chính quyền thành phố nhưng vẫn không thông được.

Bà Loan cho biết, lô đất này được UBND Tp.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư vào bốn tuần 10/2017. Khi đó, Quốc Cường Gia Lai đã chấm dứt trọn vẹn thủ tục thủ tục, đã được phê ưng chuẩn quy hoạch 1/500. Song, tới khâu trình UBND Tp.HCM để bằng lòng đầu cơ, chuyên viên Uỷ ban trả lại hồ sơ với nguyên do vịn tham gia phần xác thực của Sở Xây dựng không chắc chắn.

Theo bà Loan, chuyên viên trả thủ tục hỏi tại sao Sở Xây dựng lại ghi là cơ bản chấm dứt mà không chắc chắn xong xuôi. Chỉ một câu chữ thôi mà trong khoảng bốn tuần 10/2017 đến nay, chúng tôi phải quay lại từ đầu khiến lại giấy tờ công trình tất cả 100%. Trong khoảng, trình chấp nhận chủ trương đầu tư, xin phê thông qua lại quy hoạch 1/2000 khi mà dự án đã được phê phê duyệt quy hoạch 1/500.

Tại cuộc họp túa gỡ gian truân cho công ty BĐS dưới sự chủ trì của ông È cổ Vĩnh Tuyến, Phó chủ toạ UBND TP.HCM, tham gia tháng 10/2018, Phó chủ toạ UBND Tp.HCM đã bắt buộc Sở Quy hoạch và Kiến trúc phối hợp với UBND thị xã 7 nhân tố chỉnh quy hoạch 1/2000, cập nhật phê duyệt y quy hoạch cho doanh nghiệp. Sau đó chuyển UBND thị trấn phê thông qua vấn đề chỉnh tổng thể, thì xây dựng chủ trương đầu cơ cho đơn vị.

Nhưng từ bốn tuần 12/2018 đến nay, Sở Quy hoạch và Kiến trúc vẫn chưa đáp ứng được hồ sơ với nguyên do họ thắc bận bịu đất giao cho công ty tham gia năm 2005 có vướng tham gia đất công hay không, bà Loan thông tin.

Bà Loan cho nhân thức, doanh nghiệp tiếp diễn tới Sở Vốn đầu tư hỏi. Sở Nguồn vốn giải đáp là quá đa dạng giấy tờ sau 14 năm, trải qua 3 đời Giám đốc nên không thể mày mò ngay được và đề nghị muốn nhanh thì tổ chức phải tự tìm ra hồ sơ.

Theo đó, doanh nghiệp đã tự tậu tới các tập đoàn để xin thủ tục và kết quả là khu đất được giao năm 2005 không vướng tham gia đất công. Tất nhiên, Sở Quy hoạch và Kiến trúc Tp.HCM vẫn đòi hỏi phải có văn bạn dạng chính thức trong khoảng Sở Nguồn vốn thì mới ưng ý.

"Tôi rất rất giận dữ. Sự việc nó giống như câu nói bình dân: Thủ kho to hơn thủ trưởng. Anh em thụ lý giấy má, thực thi luật pháp đang rất hoang mang. Họ không trình lấy đâu ra Trưởng phòng ký, Trưởng phòng không trình lấy đâu ra Phó giám đốc Sở ký, Phó giám đốc Sở không trình thì nói gì tới UBND đô thị?", bà Loan phản chiếu.

Chủ toạ Tổ chức kinh doanh Quốc Cường Gia Lai cho nhân thức rất kỳ vọng vào dự án 3.000m2 này. Bởi, diện tích này có thể giúp tổ chức kiếm một số trăm tỷ đồng, trong khoảng đó có thể thanh toán được chi tiêu, lương bổng cho nhân viên trong khoảng 1-2 năm, giúp công ty có nguồn vốn để kì vọng, khi thành phố rà soát ngừng có thể tiếp tục các dự án khác.

"Tôi rất khổ tâm. Nếu không vì cũ rích đông, không bị nợ ngân hàng, không vì 3.000 cán bộ viên chức thì tôi đã tự tận. Tôi để lại chúc thư, để lại tâm thư để khiến cho sao Nhà nước có bí quyết nào tháo gỡ cho doanh nghiệp", bà Loan tâm tư.

Tại buổi hội thoại ngày 10/4, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thơ Thành ủy Tp.HCM nghĩ rằng, nếu như các pháp luật về luật chồng chéo nhau, không phù hợp thực tiễn thì Chính phủ và Bộ ngành phải sửa. Còn giả dụ sai phép của địa phương, tại các Sở, phòng ban thì người quản lý phải chịu bổn phận, chi tiết là Giám đốc Sở.

Trong khuôn khổ lĩnh vực, Giám đốc sở phải nhân thức cách thức xoay sở và tìm ra biện pháp khắc phục cho đơn vị. Không để trạng thái nhân viên cấp dưới không biết xử lý giấy tờ thế nào nên chưa trình lên Giám đốc Sở. Nhân viên không có quyền không trình thủ tục và ngâm để đó.

Qua vụ việc của Quốc Cường Gia Lai đề đạt, có thể đặt ra thắc mắc vì đâu các đơn vị phải khổ sở tương tự? Thực trạng chuyên viên ngâm giấy má có phổ biến nguyên nhân, ngoài mục đích cá nhân thì cũng vì các luật định còn chồng chéo, sơ hở, các chuyên viên là người trực tiếp nhận lý, khắc phục thủ tục ở các Sở lĩnh vực rất e ngại, bởi "bút phê gà chết", giả dụ sau đó xảy ra hồi tố hồ sơ lại bị quy trách nhiệm.

Bởi vậy, để dỡ gỡ cho tổ chức, câu chuyện giấy tờ cần được giải quyết tận gốc chính là các quy định phải rõ ràng, sáng tỏ, dễ nắm bắt. Tạo yếu tố kiện bất biến đời sống công chức. Sau đó, các công ty quản lý phải giải quyết triệt để tác phong khiến việc của công chức đơn vị bản thân mình.


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7