Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019 ,

“Thị trường bất động sản Việt Nam thiếu những đầu tư có tầm nhìn dài hạn. Đầu cơ cho một nhà cửa BĐS không chỉ cho một công trình mà còn cho cả khu vực bao quanh”, ông Christopher Marriott, CEO tổ chức kinh doanh giải đáp và tìm hiểu bất động sản Savills khu vực Đông Nam Á, đánh giá trong buổi chạm mặt với tạp chí Việt Nam đầu tháng 4 cách đây không lâu.

“Cửa hàng cơ sở là nền móng để phát triển BĐS”

Thây mặt Savills nghĩ rằng, để xây đắp ý tưởnrg cục bộ mang tính dài hạn cho một công trình bất động sản, cần phải xác định rõ tầm nhìn về việc sử dụng đất; chủ sở hữu; các công đoạn phát hành và điều kiện cơ sở vật chất cơ sở bao quanh khu vực có thể cung cấp phát triển công trình.

Theo ông Marriott, cơ sở vật chất cơ sở vật chất là nền móng để tạo ra thị trường và là một trong những nhân tố chính bình ổn phát hành bất động sản tại một khu vực. “Nếu giao thông bao quanh thuận tiện, trị giá bất động sản sẽ được nâng cao đông đảo”, ông Marriott nói.

CEO Savills Đông Nam Á lấy chả hạn ở một số hoạt động mua bán như Anh hay Hong Kong, tổ chức tham gia cùng nhà nước trong việc đầu cơ, sản xuất tuyến phố sá, cơ sở xung quanh dự án để tăng thêm giá trị BĐS tại khu vực đó.

Chia sẻ về khuyết điểm của thị trường vn, một lãnh đạo cấp cao khác của Savills là Tổng giám đốc thế giới, ông Mark Ridley, bình chọn hoạt động mua bán Việt Nam thiếu nguồn cung vật phẩm BĐS tốt cho các chủ đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, ông Ridley cũng nghĩ là, nhìn bình thường hoạt động mua bán Việt Nam vẫn sản xuất cân bằng hơn về mặt cung và cầu so với các nước khác trong khu vực.

savills bds viet nam chua co du tam nhin dau tu dai han

Ông Mark Ridley, Tổng giám đốc Savills thế giới.


Thị trường sáng tỏ hơn sẽ thú vị rộng rãi chủ đầu tư ngoại hơn

Cả nhì vị chỉ đạo cấp cao của Savills đều có chung nhận định rằng BĐS vn đang hấp dẫn mối quan tâm lớn từ các chủ đầu tư nước ngoài. Ông Ridley san sớt thêm, Việt Nam có nền kinh tế kinh tế mạnh bạo và dân số trẻ là những yếu tố chủ chốt để phát hành. Đây cũng là nhân tố các chủ đầu tư ngoại kiếm tìm.

Hình như đó, ông Marriott mách nhỏ, “Tại văn phòng của Savills ở Hong Kong, chúng tôi thu được rộng rãi câu hỏi, yêu cầu đầu tư vào thị trường vietnam như mở tổ chức, thành lập nhà máy ở vietnam thế nào. Có thể nói, đây là một hoạt động mua bán rất tiềm năng với người nước ngoài”.

savills bds viet nam chua co du tam nhin dau tu dai han

Cũng theo vị này Việt Nam vẫn là một hoạt động mua bán BĐS khá mới. Dù đã có vài công trình tòa nhà, văn phòng hạng A sinh ra trong 10 năm qua, nhưng việc tạo ra những công trình đạt tiêu chuẩn cao của nhân loại vẫn là thời cơ lớn tại thị trường vietnam. Mặt khác, khi được hỏi làm sao để Việt Nam hấp dẫn thêm nhiều nguồn đầu cơ nước ngoài tham gia ngành BĐS, chỉ huy Savills cho rằng có ba yếu tố chính:

Trước tiên là sáng tỏ thông tin dự án, “Nhà đầu tư cần nhân thức công trình nào sẵn sàng đưa ra thị trường, pháp lý ra sao để có thể vồ cập khám phá, mở màn giấy má mua bán, chuyển nhượng”, ông Ridley nêu quan niệm. Thứ nhị là chất lượng item bất động sản, bởi nhà đầu tư ngoại sẽ so sánh sản phẩm tại Việt Nam với những nước khác. Cuối cùng là quy mô dự án có đủ lớn để hấp dẫn chủ đầu tư hay không.

Về yếu tố vĩ mô, ông Ridley khẳng định nền kinh tế quả đât có một số dấu hiệu suy yếu nhưng không quá mạnh để tác động tới thị trường BĐS châu Á nói bình thường. “Đối với nhà đầu tư, bất động sản là một kênh lớn và có trị giá cao. Tôi nghĩ BĐS sẽ luôn được đầu tư”, Giám đốc điều hành Savills thế giới nêu quan điểm.

Ngoài ra đó, ông Marriott bổ sung quan điểm về những bít tất tay giữa Mỹ và China sẽ tạo ảnh hưởng hăng hái đối với sự sản xuất ở vài nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan hay Indonesia. “Đối với chủ đầu tư, những hoạt động mua bán này sẽ đàm phán dễ hơn”, ông san sớt.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7