Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2019 ,

Thanh tra Sở Tin tức và Truyền thông TP HCM vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty CP Địa ốc Alibaba (trụ sở chính tại số 321 Điện Biên Phủ, thị trấn 15, huyện Bình Thạnh do ông Nguyễn Thái Lĩnh làm cho giám đốc).

Theo quyết định này, Công ty CP Địa ốc Alibaba bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghiệp thông tin và tần số vô tuyến điện vì đã cung cấp thông tin không đúng pháp luật trong Giấy phép xây dựng trang thông tin điện tử tổng thích hợp của Sở Tin tức và Truyền thông TP HCM trên trang www.topsukien.vn. Vì vậy, Thanh tra Sở Thông tin và  Truyền thông đã xử phạt hành chính Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba số tiền 15 triệu tiền việt.

song song, Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông TP.HCM cũng đòi hỏi công ty Địa ốc Alibaba phải nghiêm trang thi hành. Giả dụ quá thời hạn công ty không tình nguyện thi hành sẽ bị cưỡng chế theo luật pháp. Việc nộp phạt thực hiện trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày chậm chạp nộp phạt phải nộp thêm 0,05 % trên tổng số tiền nộp phạt.

Cũng theo Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, hiện website này đã bị khóa và một trang tin tức tổng hợp khác cũng của công ti CP Địa ốc Alibaba  www.diaocalibaba.vn đã bị Sở này khóa do đăng tải các thông tin không đúng quy định.

Được nhân thức, Công ti CP Địa ốc Alibaba thời gian qua dính tới “lùm xùm” trong việc giới thiệu rộng rải, phân lô bán nền hàng loạt các công trình BĐS trên khu vực huyện Long Thành, tỉnh giấc Đồng Nai khi chưa thực hiện các hồ sơ pháp lý.

Sau lùm xùm bán dự án...bánh vẽ, Địa ốc Alibaba lại bị thanh tra sờ gáy - Ảnh 1.

27 dự án bất động sản 'tự vẽ' của Alibaba ở Đồng Nai đang bị dò hỏi.

Can dự đến việc này, UBND tỉnh giấc Đồng Nai đã lãnh đạo Công an thức giấc, Sở Khoáng sản môi trường, sở Tư pháp, UBND thị xã Long Thành đơn vị rà soát, kiểm tra các hoạt động của Cty này để xử lý các vi phạm về đất đai, xây đắp, đàm phán trao đổi và buộc phải phương án xử lý nghiêm vụ việc.

Theo Sở Tài nguyên và Không gian Đồng Nai, qua kiểm tra nhận thấy Cty CP Địa ốc Alibaba tự đặt tên 27 “công trình”. Các dự án bánh vẽ này được Cty địa ốc Alibaba chấp hành lăng xê trên trang web http://diaocalibaba.Việt Nam, các trang điện tử, mạng xã hội, phát tờ rơi theo phiên bản đồ tự vẽ phân lô có vị trí đất thực dân địa bàn quận Long Thành, tỉnh giấc Đồng Nai.

Qua rà soát, tổ chức công dụng phát hiện trong tổng số 19 khu đất ngoài thực địa thì có 5 khu đất người sử dụng đất không có mối quan hệ với Cty Alibaba; 14 Khu đất người sử dụng các thửa đất có mối quan hệ là người nhà hoặc trực tiếp giám đốc Cty CP Địa ốc Alibaba đứng tên tư nhân là ông Nguyễn Thái Lĩnh.

Trong số 19 Khu đất, UBND huyện Long Thành đã nhận thấy 6 Khu đất đã bị người dùng đất tự tiện đổ đá khiến cho đường giao thông trên đất nông nghiệp, có trường phù hợp gắn biển lăng xê phân lô, bán nền tại khu đất. Đến thời điểm này, Văn phòng chứng nhận Đất đai tỉnh Đồng Nai và chi nhánh quận Long Thành chưa tiếp thu bất kỳ thủ tục nào về đạt yêu cầu bất định do chuyển nhượng quyền sử dụng đất nền, lô thuộc các vị trí đất do Cty CP Địa ốc Alibaba lăng xê trên địa bàn thị xã Long Thành.

Bên cạnh, UBND thức giấc Đồng Nai chưa ban hành quyết định can hệ nào tới việc ký hợp đồng vị trí, bằng lòng chủ trương đầu cơ, giao đất, cho thuê đất để Cty CP Địa ốc Alibaba thực hiện các công trình nói bình thường và các dự án BĐS nói riêng trên địa bàn thị xã Long Thành và trên địa bàn tỉnh giấc Đồng Nai. Bước đầu, Công an tỉnh giấc Đồng Nai xác định Cty Alibaba có thể hiện lừa dối đối tượng mua hàng. 


Theo Đình Phong

Tiền phong


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7