Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2019 ,

Rửa tay là một việc khiến vô cùng đơn giản để giữ vệ sinh, trong khoảng đó ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh. Đây cũng là biện pháp giúp hạn nhạo báng lây lan vi khuẩn, virus và các mầm bệnh khác, theo Mayo Clinic.

Trung tâm giữ vững và phòng phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến nghị dùng xà phòng và nước tinh khiết hoặc chất khử trùng tay chứa cồn để rửa tay bởi các phân tích cho thấy cả nhị thứ này đều hiệu quả để phòng ngừa vi trùng.

Dĩ nhiên, rửa tay không thể tàn phá được 100% mầm bệnh nhưng lại rất cần thiết sau khi chạm tham gia những thứ dưới đây.

 Rửa tay cực quan trọng để tránh mắc bệnh: 7 vật dụng nếu chạm vào nhất định phải rửa tay - Ảnh 1.

1. Tiền

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tờ tiền 1 đô la của một nhà băng ở thành phố New York (Mỹ) và tìm thấy hàng trăm vi sinh vật, bao gồm cả vi khuẩn miệng và âm đạo, và ADN từ vật nuôi và virus.

Phân tích tương tự đã liệt kê vài tiền mặt và tiền xu thậm chí có chứa mầm bệnh như E. Coli và salmonella. Bạn không bao giờ đoán được có bao nhiêu mầm bệnh đang ẩn trong ví của bạn ngay hiện nay. Chính bởi vậy, nên rửa sạch sẽ tay sau khi sử dụng tiền mặt.

2. Tay vịn, tay cầm hoặc tay nắm cửa

Bác bỏ sĩ da liễu Katy Burris hiện đang công tác tại Trọng tâm Y tế Đại học Columbia (Mỹ) cho nhân thức rửa tay cực kì quan trọng để hạn chế sự lây lan của vi khuẩn và virus.

Một trong những thời gian quan trọng cần nhớ để rửa tay là sau khi nhập cuộc các công cụ giao thông công cộng - nơi phổ biến người liên tiếp chạm vào cùng một bề mặt, bao gồm tay vịn trên thang cuốn, tay cầm trên xe điện ngầm, tay nắm cửa phòng tắm

3. Menu trong nhà hàng

Các nhà phân tích đến trong khoảng Trường Đại học Arizona (Mỹ) phát hiện ra rằng menu được sử dụng trong nhà hàng có chứa tới 185.000 vi khuẩn. Nghe thật phi lý nhưng thực tiễn là mỗi vị khách bước vào nhà hàng đều cầm thực đơn.

Đây chính là thứ bẩn nhất trên bàn nhà hàng. chậm tiến độ là lý bởi vì sao bạn nên rửa tay ngay sau khi gọi món.

 Rửa tay cực quan trọng để tránh mắc bệnh: 7 vật dụng nếu chạm vào nhất định phải rửa tay - Ảnh 2.

4. Bút của người khác

Một tìm hiểu được đăng chuyên chở trên tờ Wall Street Journal cho thấy một chiếc bút văn phòng làng nhàng có lượng vi trùng rộng rãi gấp 10 lần so với nắp bồn cầu, có khoảng 200 vi khuẩn/2,54m2.

5. Vật nuôi

"Không phải bạn nào cũng rửa tay sau khi chạm tham gia vật nuôi hoặc động vật. Động vật có thể mang rộng rãi bệnh khác nhau. Và bởi vì thú cưng thường được coi là một thành viên trong mái ấm nên việc rửa tay đôi lúc bị bỏ dở", Nesochi Okeke-Igbokwe, chưng sĩ và là chuyên gia sức khỏe nói.

Cần phải rửa tay sau khi chạm tham gia động vật hoặc tương tác với thú cưng. Và hãy chấm dứt ngay việc để chó cưng liếm lên mặt.

6. Màn hình cảm ứng

"Vi khuẩn có mặt ở khắp nơi, thậm chí ở những thứ mà bạn không bao giờ ngờ đến. Và màn hình cảm ứng là nơi tuyệt vời của tất cả mầm bệnh vì ít khi được vệ sinh tinh khiết và được sử dụng đa số", bác bỏ sĩ Burris nói.

Tin đáng mừng là rửa dễ chơi bằng xà phòng và nước sẽ khiến giảm việc truyền các mầm bệnh này.

7. Thớt và miếng rửa bát

Nhà bếp là một không gian chứa đa dạng mầm bệnh. Một phân tích đã nhận thấy có đến 326 loài vi khuẩn khác biệt sống trên miếng rửa bát đã qua sử dụng. Bác bỏ sĩ Burris đề nghĩ hãy thải trừ những cái cũ và luôn rửa tay trước khi sẵn sàng bữa ăn và sau khi giải quyết thịt sống.

* Theo RD

Theo Hoàng Bách

Trí thức trẻ


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7