Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019 ,

UBND thức giấc Quảng Trị vừa có quyết định chủ trương đầu tư công trình Nhà máy điện gió Hướng Linh 3 với tổng vốn đầu cơ trên 1.530 tỷ đồng.

Dự án được thực hiện nay xã Hướng Linh, quận Hướng Hóa, dùng 8 ha đất và có thời hạn hoạt động 50 năm. Dự kiến, nhà máy sẽ phát điện vào tháng 12/2020.

Điện gió đang là một trong những ngành mà thức giấc Quảng Trị thú vị được đa dạng vốn đầu tư nhất. Trong hơn 3 tháng đầu năm 2019, tỉnh đã chấp nhận đầu cơ cho 5 công trình điện gió với tổng số vốn lên tới khoảng 6.770 tỷ đồng.

Theo đó, ngoài công trình điện gió Hướng Linh 3, thức giấc Quảng Trị còn chấp thuận cho Công ti TNHH Điện gió Hướng Phùng đầu tư Nhà máy điện gió Hướng Phùng 3, công suất thiết kế 30 MW, tổng vốn đầu tư trên 1.580 tỷ đồng, dùng gần 9 ha đất tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa.

Tỉnh giấc cũng đã hài lòng cho Tổ chức kinh doanh cũ rích phần năng lượng Gelex Quảng Trị, đầu cơ các công trình Nhà máy điện gió Gelex 1, 2, 3, mỗi nhà máy có công suất 30 MW. Các dự án này có tổng vốn đầu cơ gần 3.660 tỷ đồng, sử dụng khoảng 24 ha đất, tại phường Hướng Linh, quận Hướng Hóa và phường Hướng Hiệp, thị xã Đakrông.

Đến đầu 04 tuần 4 này, tỉnh Quảng Trị đã có 1 nhà máy điện gió đi tham gia vận hành, đó là Nhà máy điện gió Hướng Linh 2, do Công ti cổ hủ phần Tổng tổ chức kinh doanh Tân Hoàn Cầu đầu cơ, có công suất 30 MW với tổng vốn 1.500 tỷ đồng.

Sắp đến tỉnh sẽ có thêm 4 dự án điện gió đi tham gia hoạt động, mỗi công trình có công suất 30 MW. Dường như, tỉnh giấc còn có hàng chục dự án điện gió khác đang trong giai đoạn xây dựng và bắt đầu khảo sát.

Tỉnh giấc Quảng Trị cũng đã quy hoạch 3 vùng tạo ra điện gió với tổng quy mô trên 6.700 ha. Vùng 1 có quy mô 2.789 ha gồm các xã Hướng Sơn, Hướng Lập, Hướng Phùng thuộc huyện Hướng Hóa. Vùng 2 có quy mô 2.882 ha gồm các xã Hướng Linh, Hướng Lập, Hướng Hiệp thuộc huyện Hướng Hóa. Vùng 3 có diện tích 1.036 ha, bao gồm vùng ven biển các quận Gio Linh, Vĩnh Linh và thị xã đảo Cồn Cỏ.

Điện gió là một trong những ngành nghề dành đầu tiên của tỉnh Quảng Trị nhằm đưa địa phương trở thành trọng điểm năng lượng của khu vực miền Trung.

T.Công

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7