Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019 ,

Bài san sớt của Jessica Liebman - thư ký tòa soạn có 10 năm trải nghiệm tại Insider Inc. - về sai trái mà các ứng cử viên hay bận rộn phải khi phỏng vấn.

Trong khoảng trước đến nay, tuyển dụng viên chức vẫn luôn là một việc đầy không may.

Sự thực là, giai đoạn tuyển nhân viên chỉ cho thấy một phần của con người. Các nhà tuyển dụng thường phải đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu ít oi tích lũy được sau vài tiếng thì thầm với ứng cử viên. Thậm chí, đôi lúc buổi phỏng vấn còn không diễn ra trực tiếp.

Dĩ nhiên là bạn có bắt họ khiến cho các bài rà soát hay bài tập. Bạn cũng trò chuyện với những người đồng nghiệp cũ của ứng cử viên. Thế nhưng, bạn vẫn thực thụ không hiểu hết họ cho đến khi họ bắt tay tham gia làm cho việc đích thực. Đôi lúc, những ứng cử viên trông vô cùng hứa hẹn hứa hóa ra lại là người không phù hợp

Phỏng vấn xuất sắc đến đâu mà quên làm điều này, chúng tôi cũng không thuê bạn: Chuyên gia tuyển dụng với 10 năm kinh nghiệm chỉ ra sai lầm ai cũng mắc phải - Ảnh 1.

Jessica Liebman - thư ký tòa biên soạn với 10 năm kinh nghiệm tuyển dụng của Insider Inc.

Với nhân cách là thư ký tòa biên soạn cho tạp chí Insider Inc., tôi đã phỏng vấn phần lớn ứng cử viên cho các vị trí không giống nhau. Tôi đã tuyển nhân viên hàng trăm người.

Khi mới mở màn công việc này, tôi đã làm theo một nguyên tắc cực kì dễ chơi: Chúng tôi không nên tuyển những người không gửi thư cảm ơn sau khi phỏng vấn.

Tôi đã từng viết một bài báo về lỗi sai lớn nhất mà rộng rãi người hay bận rộn phải khi đi xin việc: không gửi thư cảm ơn. Đầy đủ người không ưng ý với tôi. Tôi đã nhận hàng loạt phản hồi đầy giận giữ.

Tuy nhiên, 7 năm sau, tôi vẫn tuân thủ nguyên tắc này.

Là nhà phỏng vấn, bạn nên kì vọng ứng cử viên sẽ viết thư cảm ơn. Với những người không thi hành nhân tố này, bạn không nên tuyển họ.

Tại sao ư?

Phỏng vấn xuất sắc đến đâu mà quên làm điều này, chúng tôi cũng không thuê bạn: Chuyên gia tuyển dụng với 10 năm kinh nghiệm chỉ ra sai lầm ai cũng mắc phải - Ảnh 2.

Trong thư cám ơn, người tìm việc thường phân bua sự biết ơn của mình với thời cơ phỏng vấn được trao và tỏ bày hy vọng sẽ được khiến việc tại tổ chức kinh doanh ứng tuyển.

Lá thư cảm ơn (gửi qua email) sẽ phản chiếu 2 vấn đề quan trọng về ứng cử viên.

Đầu tiên, nó cho thấy người tìm việc đang rất cần công tác. Chúng tôi đã nhiều lần tuyển cả những người không viết thư cảm ơn, để rồi cuối cùng họ lại thoái thác lời yêu cầu tuyển của chúng tôi. Nhiều lúc, họ kiếm được công việc, nhưng rồi lại bỏ ngay trước ngày đi làm cho hoặc sau một vài bốn tuần.

Thứ nhị, cách thức họ biểu lộ trong buổi phỏng vấn chưa lột tả hết được khả năng của họ. Dù thư cảm ơn không đảm bảo họ là người xuất sắc, nhưng nó cho nhà phỏng vấn biết những tin tức tí hon nhất về họ, rằng người tìm việc là người thiết tha với công việc, có quy củ, biết cư xử lịch sự đủ để gửi lá thư này. Tại tạp chí Inc. chúng tôi muốn tìm kiếm những người tốt và đáng tin. Thư cảm ơn chính là biểu thị cụ thể của các đức tính ấy.

Rõ ràng là, một lá thư cảm ơn không bảo đảm người tìm việc sẽ khiến cho tốt công tác hoàn toàn. Thế nhưng, sử dụng nó để thử thách các ứng cử viên xin việc đã cho thấy những lợi ích nhất định, chí ít là ở công ti tôi.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/BI


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7