Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019 ,

UBND TP Thủ đô phải kiểm tra, lưu ý và trả lời kiến nghị của công dân tại thị trấn Dịch Vọng, sau đó thông báo Thủ tướng. 

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa ý kiến, xử lý phản ánh của một số công dân về chủ trương xây dựng bãi đỗ xe ngầm kết hợp phục vụ thương mại trong khuôn viên Khu vực chợ Cầu Giấy (thị trấn Dịch Vọng, huyện Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Lãnh đạo Chính phủ chuyển đơn phản ảnh, kiến nghị của các công dân đến UBND TP Hà Nội để kiểm tra, để ý, khắc phục theo quy định của pháp luật, giải đáp công dân và lên tiếng kết quả giải quyết lên Thủ tướng.

Trước đây, Tổ chức kinh doanh cổ phần đầu cơ và tạo ra thành phố Tây Hồ đã có yêu cầu gửi UBND TP Hà Nội về dự án bãi đỗ xe ngầm trên phần đất hiện hữu thuộc Bến xe Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Thủ đô). Đơn vị này xin xén 1,45 ha ở phía Đông Bắc của khu vực chợ (hiện công viên rộng 10 ha) để thi hành dự án gồm các hạng mục bãi đỗ xe cấu kết trung tâm thương mại, phục vụ như rạp chiếu phim, trọng tâm tiệc cưới, khu đồng đội thao... với tổng vốn đầu cơ 565 tỷ đồng.

Buộc phải của đơn vị đã được chủ trương đồng ý của UBND TP Hà Nội với nhân tố kiện phải hoàn trả cây cối cho khu vui chơi sau khi xén đất, lập quy hoạch 3 đến 5 tầng hầm đỗ xe, nhà điều hành phía trên không quá 5% quy mô ô đất và có chiều cao chỉ một tầng...

Dĩ nhiên, rộng rãi quan điểm trong cộng đồng cư dân khu Dịch Vọng không đồng thuận với dự án này bởi nghĩ là, trong quy hoạch phụ cận nhà thờ đang có 5 bãi đỗ xe, nhưng hiện chưa được xây đắp, thậm chí có lô quy hoạch bãi đỗ xe bị sử dụng sai mục đích. Cư dân đặt câu hỏi vì sao cơ quan quản lý không thu hồi dự án lờ lững để làm bãi đỗ xe, mà phải xén đất công viên.

Nguyễn Hà 


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7