Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019 ,

Đa dạng sếp đánh đổi "cái bao tử" để lấy sự nghiệp

Đời không như là mơ, thành quả nào cũng có cái giá của nó, làm cho sếp có người phải tiến công đổi đa số, trong đó có sức khỏe. Ông chủ cà phê Trung Nguyên từng nói: Lúc tôi khởi nghiệp 6 04 tuần tôi làm bằng người ta khiến cho 20 năm. Nhìn thế thôi chứ mệt lắm, mệt lắm!"

Khiến cho sếp công ti nhất là công ti khởi nghiệp bạn phải quen với cường độ khiến việc cực lớn, sức ép tới từ mọi phía: doanh thu, nguồn khách hàng, đối phương cạnh tranh, mở mang quan hệ, nhân sự văn hóa tổ chức… Có những người hơn chục năm khiến sếp nhưng vẫn lỡ hứa với đỉnh vinh quang, thay vào đó họ nhận về nhiều trái đắng. Bạn nào là người trong cuộc sẽ rất thấm yếu tố này.

Bạn tôi rộng rãi người khiến sếp, cũng đa dạng người than, cuộc sống của họ hiện nay có thể nói là đánh đổi "cái dạ dày" lấy tương lai. Người ta nói: Phải nhậu mới dễ làm cho việc, lâu dần việc "nhậu nhẹt" biến thành một "tập quán" trong kinh doanh lúc nào cũng phải có cồn, có bia. Phổ biến bạn tôi không ít lần phải nhập viện ngay sau rời bàn nhậu, mang vào người bệnh viêm loét bao tử. Tôi nói: "Các cậu khiến cho việc kiểu này thiếu thăng bằng quá, sau này sức khỏe xuống cấp nguy hiểm, hợp đồng không nhất mực lúc nào cũng phải ký trên bàn nhậu". Bạn tôi trả lời: "Không thế thì không "bôi trơn" được, một thích hợp đồng có thể nuôi công ty cả 1 năm, nguồn sống của hàng chục nhân viên trông chờ vào đấy".

Phận làm SẾP ốm thì uống thuốc và gồng mình chiến đấu tiếp, là NHÂN VIÊN hãy đồng cảm hơn với sếp của bạn – đó cũng là cách tích đức cho chính mình - Ảnh 1.

Làm cho sếp nhỏ xíu đến "xa xẩm mặt mày" cũng không dám nghỉ, công trình lờ lững một ngày là đốt một đống tiền

Trên đời nghề nào cũng có cái khổ riêng nhưng tôi chưa thấy nghề nào khổ như nghề khiến sếp. Nhân viên hơi nhức đầu, sổ mũi là xin nghỉ nhỏ được liền, phận làm cho sếp tí hon nhẹ xem như thường nhỏ xíu, bé dại nặng thì chỉ có thể uống thuốc mà thôi, chẳng thể đi khám vì lộ trình đã độc đáo mít rồi.

Công việc đã tham gia guồng, đâm lao phải theo lao vì mục tiêu đã đặt ra và kế hoạch đã vạch sẵn, đứng mũi chịu sào cho cả công ti nên sức khỏe của sếp không hề là vấn đề của cá nhân nữa, mối thân mật hàng đầu vẫn là tiến độ công việc, bạn không thể dừng một chút để lắng tai cơ thể chính mình, sức khỏe của bạn đã bị chính bạn bỏ lỡ vì bạn nghĩ chẳng còn lựa chọn nào khác!

Cô bạn thân của tôi ca cẩm: "Chồng em là một thương buôn thành công, anh ấy chẳng quan tâm đến nhân tố gì khác ngoài kiếm tiền, hoàng hậu con cũng xao nhãng. Anh đi công việc suốt, thường thì cứ nửa tháng mới về một lần, lần nào về chồng ném cho em một cục tiền, chơi đùa với con một lát rồi lại xách túi ra đi. Anh biết không, muốn mái nhà ăn được một bữa cơm đó là vấn đề quá xa xỉ."

Đằng sau những than phiền đó, vấn đề chị Thu lo sợ nhất vẫn là sức khỏe của chồng bởi anh luôn chịu sức ép công việc, ăn uống thất thường lại bị chứng viêm loét bao tử liên tục tái phát.

Đừng nghĩ làm thê thiếp sếp sướng như "chuột sa chĩnh gạo", khách hàng nào ở trong chăn mới nhân thức chăn có rận. Khiến sếp và khiến cho thê thiếp sếp không sướng như bạn thường nghĩ đâu!

Phận làm SẾP ốm thì uống thuốc và gồng mình chiến đấu tiếp, là NHÂN VIÊN hãy đồng cảm hơn với sếp của bạn – đó cũng là cách tích đức cho chính mình - Ảnh 2.

Nếu bạn là viên chức hãy đồng cảm nắm bắt hơn với sếp của bạn, đó cũng là một bí quyết "tích đức"

Đa dạng nhân viên vì không chịu nổi gã sếp khó chịu đã chửi thẳng tham gia mặt sếp: "Ông làm sếp tôi hơi lâu rồi đấy" rồi tuyên bố nghỉ việc. Thật thiếu bình tĩnh, giỏi và ngu ngốc khôn xiết.

Tôi đọc đâu đó một nữ founder startup hoạt động trong ngành TMĐT cho hay: "Các bạn trẻ có thể hãy chủ động cải thiện mối quan hệ với sếp. Nên nhớ, sếp luôn phải chịu áp lực. Có thể họ chẳng phải xấu, mà áp lực công tác khiến cho họ khó chịu, khắc nghiệt hơn trong mắt nhân viên. Thay vì lúc nào cũng săm soi sếp, tại sao người dùng trẻ không đặt ra nghi vấn sếp hành xử như vậy là vì lý do gì?

Với kinh nghiệm của mình, tôi nghĩ là, yếu tố quý khách trẻ làm việc trong môi trường startup đang thiếu chính là sự đồng cảm.

Nếu bạn có thể đồng cảm với những gian khổ của người khác, họ cũng sẽ đồng cảm lại với bạn. Cần thiết là cách thể xuất hiện thế nào thôi", nữ founder này chắc chắn.

Chị cho biết, trước khi quyết định startup, chị cũng từng là người đi làm thuê cho một doanh nghiệp lớn. Từng có lúc, chị cảm thấy rất muốn bỏ cuộc vì mối quan hệ giữa bản thân và sếp chẳng ra gì, không vồ cập, không hỗ trợ, không động lực làm việc… Đương nhiên, một ngày kia chị được đồng nghiệp cũ bày phương pháp thử đặt mình vào địa điểm của sếp hiện nay.

"Chỉ đạo của tôi lúc đó là người rất khó tính, chi li và tường tận đến từng chi tiết. Điều này khiến cho viên chức cảm thấy bị áp lực, ngột ngạt. Thế nhưng tới khi thực sự nắm bắt được những gì anh ấy đang làm cho, thiên nhiên chính mình cảm thấy thông cảm. Nếu mình chịu áp lực một thì sức ép của họ là mười, quá phổ quát công trình chạy Đồng thời làm cho họ không dễ dàng biểu thị thái độ quan tâm, chăm bẵm như một nhân viên mới khiến ước muốn", nữ founder nói.

Đồng cảm với sếp hơn, tôi nói vui là việc làm "tích đức" nhưng quả thật giả dụ thật tâm và tao nhã nó sẽ giúp bạn thăng tiến rất nhanh trong tương lai không hạn độ!

Theo Phạm Ngọc Anh

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7