Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 8 tháng 4, 2019 ,

Tranh chấp thương nghiệp giữa Mỹ và China đang càng ngày càng kéo rộng rãi tập đoàn đa giang sơn của Mỹ rời nhà máy khỏi nơi từng được mệnh danh là công xưởng của quả đât. Việc yếu tố chỉnh kế hoạch kinh doanh cho các chuỗi cung cấp của họ cũng diễn ra. Trong một năm đến, phổ biến sự đảo lộn sẽ được ghi nhận.

Theo thăm dò của Bain and Company, dù chiến tranh thương nghiệp đang có tín hiệu bớt nóng nhưng làn sóng di rời có dấu hiệu mạnh hơn. Một năm trước, 50% số lãnh đạo công ty được hỏi cho biết họ chưa có ý định gì với việc chuyển dịch khu vực đóng gói. Đương nhiên, dò la lần này cho thấy 60% số công ty được hỏi đã chuẩn bị cho sự ra đi.

Những "cơn gió ngược" trên bảng bằng phẳng kế toán chính là lý do. Các công ty kiếm được thấy khách hàng phải trả một phần trong số đó và họ đang cố gánh sắm bí quyết để bình chọn lại chuỗi cung ứng của chính mình. Chuỗi cung cấp chính là màng lưới giữa công ti và các nhà cung ứng của nó trong việc đóng hộp và phân phối sản phẩm.

Chi tiêu nhân lực rẻ là một trong những nhân tố đưa Trung Quốc trở thành công xưởng của nhân loại. Dĩ nhiên, lợi thế này bị xói mòn khi chi phí nhân công tăng. Cuộc khảo sát được tiến hành với 200 chỉ huy cấp cao của đơn vị và chuỗi cung cấp Mỹ đang hoạt động ở Trung Quốc cho thấy làn sóng ra đi có thể diễn ra mạnh mẽ trong thời điểm đến.

Dù thế, vài lĩnh vực đóng hộp vẫn sẽ ở lại Trung Quốc khi nước này chuyển sang hướng kinh tế tiêu xài. Các nhà máy phục vụ xuất khẩu sẽ được chuyển sang Đông Nam Á. Dĩ nhiên, Bain and Company nghĩ là Đông Nam Á sẽ khó khăn biến thành công xưởng của quả đât theo phương pháp mà China đã làm 2 thập kỷ trước.

Theo bình chọn, các đơn vị đều tăng nhanh không người điều khiển hóa và cải tấn công nghệ. Theo đó, người ta sẽ không tập trung vào một khu vực để chế biến mà thay tham gia đó là sự phân mảnh. Chẳng hạn, các công ty sẽ làm item ở đa dạng nơi khác gần với làm thịt rường mà họ muốn hướng đến là Mỹ và châu Âu.

Các tập đoàn đa giang sơn đang hành động khi ảnh hưởng trong khoảng cuộc chiến thương nghiệp Mỹ - Trung ảnh hưởng lên họ. Một số tổ chức kinh doanh hiện đang kiếm tìm các nhà cung cấp, các nguồn thông minh và thậm chí là các ngành đóng hộp mới.

Chiến tranh thương nghiệp kéo dài sẽ phát hành những hóa đơn mà người tiêu xài phải trả một phần trong số đó. Các doanh nghiệp cũng không dễ dàng đẩy hết sức ép lên người tiêu xài và họ cũng sẽ phải chịu thiệt thòi. chậm tiến độ là chi tiêu để duy trì thị phần ngay cả khi tỷ suất lãi của họ giảm.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7