Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2019 ,

Ngày 12/4 mới đây, CTCP Tổ chức Hoa Sen đã ra nghị quyết về việc kết thúc hoạt động 70 chi nhánh trực thuộc.

Hoa Sen cho nhân thức việc kết thúc hoạt động các chi nhánh thực chất là chấm dứt cách thức pháp lí của mô phỏng thống phân chia cũ, nằm trong lộ trình chuyển đổi mô phỏng quản trị chuỗi hệ thống phân chia theo mô phỏng chi nhánh thức giấc đã được Đại hội cũ rích đông thường niên ưng chuẩn và được Hội đồng quản trị khai triển từ năm 2018.

Sau khi xong xuôi hoạt động, 70 chi nhánh này sẽ được biến đổi thành khu chợ (dưới cơ chế pháp lí là "địa điểm kinh doanh") trực thuộc Hàng quán Tỉnh nhằm tăng nhanh hiệu quả hoạt động.

Đây chẳng phải lần đầu tiên Hoa Sen kết thúc hoạt động một loạt các chi nhánh. Hồi 04 tuần 3/2019, công ty cũng đã chấm dứt hoạt động 60 chi nhánh, hay hồi 04 tuần 1/2019 cũng đóng cửa 21 chi nhánh.

Trong năm 2018, giá cũ rích phiếu Hoa Sen liên tục giảm sâu và ông Lê Phước Vũ, Chủ toạ Hoa Sen từng cho rằng, có một "thế lực ngầm" nào đó chi phối giá cũ rích phiếu và khuyên cổ đông cực kỳ thức giấc táo. Ông Vũ bình chọn, việc Hoa Sen vẫn phát triển thu nhập và vẫn bổ ích nhuận thì giá cổ hủ phiếu chẳng thể chỉ ở mức 6.000-7.000 đồng.

Trên thực tế, Hoa Sen đúng là vẫn "hữu ích nhuận" như lời ông Vũ nói. Tất nhiên, con số lợi nhuận năm 2018 giảm mạnh so với các năm trước, mức giảm lên đến 70% và thậm chí quý 3/2018, Hoa Sen còn bất ngờ báo lỗ, lưu lại lần đầu tiên có quý làm cho nhằm nhò lỗ kể từ năm 2010.

Trong năm qua, hàng loạt các công ty chứng khoán cũng liên tục đưa ra các thông báo đánh giá "kém khả quan" đối với Hoa Sen. Khởi thủy là do công ty mượn nợ lớn, khiến sức ép trả nợ lãi mượn cao, ảnh hưởng trực tiếp đến lãi công ty.

Dù công ti kinh doanh sa sút, của nả trên sàn chứng khoán teo tóp nhưng ông Vũ vẫn rất tự tin vào hoạt động buôn bán của Hoa Sen. Giờ đây ông Vũ đã giao đầy đủ công tác cho cấp dưới để lên núi sống tĩnh tâm, mỗi 04 tuần chỉ đến cơ quan 2 lần, mỗi lần cũng chỉ 2 tiếng đồng hồ, hàng ngày đôi khi mới gọi cho Giám đốc điều hành hay Phó Chủ tịch 1 cuộc điện thoại.

Đương nhiên, ông Vũ vẫn nắm rõ các hoạt động của Hoa Sen và vẫn sẽ lãnh đạo Hoa Sen mở rộng, mục tiêu đạt 1.000 siêu thị trong 2-3 năm đến, đồng thời cắt giảm chi phí, cắt giảm nhân sự, cắt giảm nợ mượn.

Theo Hà My

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7