Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019 ,

 Các chuyên gia pháp lý nghĩ rằng, nghi phạm can dự đến vụ nữ sinh khiêu vũ cầu sau khi bị cưỡng hiếp có thể đối mặt với mức án bình thường thân.

Can hệ đến vụ nữ sinh lớp 12 nhảy đầm cầu tự tử do bị hiếp dâm, nhóm tác dụng Công an huyện Thuận Thành (tỉnh giấc Bắc Ninh) đã trợ thì giữ nghi phạm để điều tra hành vi “hãm hiếp”.

Theo chuyên gia pháp lý, về thuộc tính nguy hiểm và các yếu tố pháp lý, nếu đủ căn cứ pháp lý chứng minh nghi phạm thực hiện hành vi “Cưỡng bách”, thì nghi phạm có thể đối mặt với mức án cao nhất.

Nữ sinh tự tử do bị hiếp dâm: Nghi phạm có thể đối mặt mức án cao nhất
Khu vực xảy ra vụ việc 

Khung hình phạt cao nhất có thể tử hình?

Luật sư Nguyễn Hưng (Đoàn luật sư TP Thủ đô) cho hay: Trường thích hợp này, tổ chức điều tra sẽ dồn vào một chỗ khiến rõ hành vi cưỡng dâm của các đối tượng có can dự.

Cụ thể như lời khai ban sơ thì nhóm đối tượng có hành vi ép em A. uống say trong buổi sớm trưa 14/4 khi đi ăn uống với bạn bè, sau đó, trên phố về đội ngũ đối tượng đã ép em A. tham gia nhà nghỉ rồi và thực hiện hành vi hiếp dâm.

“Việc xác định có hành vi cưỡng bách hay không dựa vào tham gia dấu tích trên tử thi của em A. sau khi cơ quan dò xét thi hành khám nghiệm như vết xây xước bên ngoài cơ thể hoặc bộ phận sinh dục do chống lại, tuy nhiên còn có thể là mẫu tinh trùng trong thân thể nạn nhân (nếu có)”, luật sư Hưng phân tách.

Cấu thành của tội hãm hiếp là phải có hành vi sử dụng vũ lực, hoặc ăn hiếp dọa sử dụng vũ lực hoặc lợi dụng trạng thái chẳng thể tự vệ được của nạn nhân hoặc âm mưu khác giao hợp hoặc chấp hành hành vi tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân.

Nữ sinh tự tử do bị hiếp dâm: Nghi phạm có thể đối mặt mức án cao nhất
Luật sư Nguyễn Hưng phân tích 

Trong trường thích hợp này, lực lượng nghi can đã có hành vi ép em A. uống say, rồi sau đó để ép vào nhà nghỉ cam đoan cũng có lời bắt nạt dọa dùng vũ lực để ép buộc và thi hành hành vi giao cấu hoặc hành vi dục tình khác trái với ý muốn của nạn nhân.

“Nếu như đủ căn cứ chứng minh hàng ngũ nghi can thi hành hành vi cưỡng bách em A., thì đây là hành vi khác biệt nguy khốn cho xã hội đã thỏa mãn pháp luật tại vấn đề 141 Bộ luật hình sự với cốt truyện tăng nặng bổn phận hình sự được qui định tại điểm c khoản 3 yếu tố 141 là làm cho nạn nhân trầm mình. Trường phù hợp này, khuông hình phạt là tù từ 12 năm tới 20 năm, tù tầm thường thân hoặc tử hình”, luật sư Hưng thể hiện sự quan trọng.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn LSTP Hà Nội) cho biết, trước tiên, Tổ chức dò xét cần xác định đối tượng đã có hành vi hãm hiếp nữ sinh....

Nữ sinh tự tử do bị hiếp dâm: Nghi phạm có thể đối mặt mức án cao nhất
Vũ Văn Hiếu tại cơ quan công an 

Căn cứ vào lời khai của đối tượng, lời khai của các đối tượng liên quan, nhân chứng, kết quả đánh giá pháp y thi thể (có mẫu tinh khí nam trong phòng ban sinh dục, các vết xây sát trên cơ thể,…) giả dụ có đủ cơ sở vật chất xác định đối tượng chấp hành hành vi giao phối trái ý muốn với nữ sinh thì đối tượng nào nhập cuộc sẽ phải chịu bổn phận về tội “Hãm hiếp theo Yếu tố 141 BLHS 2015”, trạng sư Thơm nêu rõ.

“Việc chứng minh nạn nhân tự vẫn vì cỗi nguồn tâm lý hoảng sợ bị tội phạm xâm hại dục tình thì tổ chức điều tra cần phải làm cho rõ qua các bằng cớ như thư tuyệt mệnh, tin nhắn, laptop tâm sự với bạn bè, mái nhà, lời chia sẻ trên zalo, Facebook,…(ví như có)”.

Theo quan niệm của luật sư, trong vụ án này cần làm rõ vai trò của các đối tượng khác liên quan trong buổi liên hoan sinh nhật.

“Giả dụ đối tượng nào có hành vi hỗ trợ, tạo điều kiện cho đối tượng cưỡng dâm như ép rượu cho nạn nhân say thì sẽ phải chịu trách nhiệm đồng phạm về tội “cưỡng hiếp”, luật sư Thơm thể hiện sự quan trọng.

Đối tượng nghi hiếp dâm khiến nữ sinh ở Bắc Ninh nhảy cầu tự tử khai gì?

Đối tượng nghi cưỡng bách làm cho nữ sinh ở Bắc Ninh nhảy cầu tự vẫn khai gì?

Đối tượng Vũ Văn Hiếu (SN 1995, Bắc Ninh) khai tại công ty CSĐT là định cưỡng dâm nữ sinh V.A nhưng chưa thi hành được hành vi.

Hai Tiến - Nhật Minh


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7