Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019 ,

Thời điểm mới đây, nhóm cũ kĩ phiếu ô tô đang lôi cuốn sự nhiệt tình lớn của giới đầu tư. Có thể kể tới trường thích hợp VEAM (VEA) sau chưa đầy 1 năm lên sàn chứng khoán đã tăng giá gấp đôi và hiện đang thương lượng quanh ngưỡng 50.000 đồng/cp. 

Chẳng những vậy, VEA còn nằm trong top những khoản đầu cơ lớn nhất của các quỹ ngoại như Dragon Capital hay Pyn Elite Fund. 

VEAM hiện đang nắm giữ 30% cổ lỗ phần Honda, 20% cũ rích phần Toyota và 25% cổ lỗ phần Ford và vấn đề này giúp tổ chức kinh doanh thu về hàng nghìn tỷ đồng lãi mỗi năm.

Một trường hợp khác là cũ kĩ phiếu Trường Hải (Thaco), dù chưa niêm yết trên sàn chứng khoán nhưng Thaco luôn là một trong những cũ rích phiếu "nóng" trên hoạt động mua bán OTC. Thaco hiện đang được đàm phán nói quanh nói quẩn ngưỡng 80.000 đồng/cp trên OTC, dĩ nhiên, khối ngoại vẫn chuẩn bị chi trả chi phí cao hơn phổ quát cho Thaco.

Mới đây, Jardine Matheson đã ra thông báo muốn sắm 1,34% vốn điều lệ Thaco với tầm giá 128.500 đồng/cp. Nếu như vụ mua bán này hoàn thành sẽ đưa giá trị của Thaco tăng lên 9,4 tỷ USD và 26% cổ phần của Jardine Matheson sẽ có trị giá hơn 2,4 tỷ đô la.

Có thể thấy, các cũ rích phiếu ô tô đang thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư trong và ngoài nước nhờ triển vọng tăng trưởng vượt bậc của ngành nghề trong những năm đến.

Trong lên tiếng ngành Ô Tô mới báo cáo, VietinBank Securities (CTS) nghĩ là lĩnh vực Ô Tô Việt Nam đang đứng trước những đổi mới lớn về cấu trúc trong khoảng thời điểm 10 năm tới. Giá xe Ô tô dự kiến giảm xuống xúc tiến sản lượng tiêu thụ xe trong nước.

Ngành nghề Ô tô dành được sự vồ cập khác lạ từ Chính phủ

Lĩnh vực Ô tô luôn là lĩnh vực mũi nhọn đóng góp lớn vào GDP của các nước lớn trên thế giới với 3,25% GDP của Mỹ, 5% GDP của TQuốc, 4% GDP của Đức và 12% GDP của Thái Lan. Tại vietnam, ngành nghề Ô tô cũng chiếm tới 3% GDP cả nước. Chính vì lý do này mà ngành nghề luôn dành được những sự ân cần và đối xử khác lạ từ phía chính phủ. Các hiệp nghị thương nghiệp từ trước đến nay luôn có những ngoại lệ dành cho lĩnh vực Ô tô nhằm bảo vệ ngành trước áp lực khó khăn từ các nước trên trái đất, không tính ATIGA (và có thể là EVFTA sắp đến).

Điều gì khiến cổ phiếu ngành ô tô thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư? - Ảnh 1.

Dù vậy, diện tích hoạt động mua bán xe ô tô Việt Nam hiện quá bé xíu để làm cho các nhà sản xuất xe chi tiền đầu cơ đóng chai linh kiện, phụ tùng. Diện tích bé xíu khi mà những khuyến mại để thú vị đầu tư phụ trợ là chưa rõ ràng đã làm cho việc đóng gói ở Việt Nam chỉ dừng lại ở khâu lắp ráp. Điều đó làm cho tầm giá xe chế biến ở Viêt Nam cao hơn 10 – 20% so với các nhà đóng gói lớn trong khu vực như Thái Lan, Indonesia.

Không gian buôn bán thay đổi

Tính tới thời gian hiện tại, vietnam đã ký tổng cộng 12 hiệp nghị thương mại hòa bình với các nước và các khối, trong đó 10 hiệp nghị đã có hiệu lực. Một điều khá đặc biệt ở các hiệp định đã ký kết đó là 2 lĩnh vực công nghệ như Ô tô và Thép luôn được đối xử cực kỳ khác biệt và thường không nằm trong danh mục các dòng thuế được miễn giảm, chỉ ngoại ngoại trừ ATIGA và có thể là EV-FTA sắp đến.

Điều gì khiến cổ phiếu ngành ô tô thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư? - Ảnh 2.

Khi thuế nhập khảu giảm mà các công ty nội không đủ sức khó khăn với các doanh nghiệp ở các nước trong khu vực, chính phủ đã ban hành nghị định 116 nhằm hạn chế giễu du nhập bằng các biện pháp khoa học. Nhưng vấn đề này vấp phải sự phản đối từ các bên trong khu vực và cả các đối tác ngoài khu vực như EU, hiệp nghị thương mại EV-FTA vì thế mà bị đủng đỉnh trễ ký kết. Việc hạn giễu cợt nhập khẩu trong quá trình mới đây cũng không được chiến thắng như công đoạn mới ban hành.

Tuy vậy, CTS dự báo kĩ năng cao Chính phủ vietnam sẽ tiếp diễn có những cách thức bảo hộ mà trước mắt là việc giảm thuế tiêu thụ khác lạ đối với thành phần chế biến trong nước trên ô tô. Đây cũng là bí quyết mà Malaysia dử dụng để bảo hộ 2 nhãn hiệu xe nội địa của họ.

Với việc nhập cảng dễ ợt hơn và thuế tiêu thụ khác lạ giảm có thể được ứng dụng, CTS hy vọng rằng giá xe ô tô trong nước sẽ giảm xuống và phụ hợp hơn với thu nhập của người dân, qua đó xúc tiến tiêu thụ xe.

Tốc độ lớn mạnh tiêu thụ tự nhiên ở mức 10,5% giả dụ không có các giải pháp xúc tiến của Chính phủ

Có thể kiếm được thấy rõ ràng mối tương quan giữa tiêu thụ xe ô tô và GDP trên đầu người và số lượng ô tô trên 1.000 dân của các quốc gia. Hiện tại vn vẫn đang ở thời kỳ đầu của chu kỳ vững mạnh. CTS cho rằng tốc độ lớn mạnh tiêu thụ có lí đối với Việt Nam là khoảng 10,5%/năm ví như nhìn vào mối tương quan với GDP đầu người của các giang sơn trong khu vực. Khi GDP/người tăng 1% thì tiêu thụ xe/người tăng khoảng 1,5%. Tất nhiên, mức lớn mạnh cũng có thể sẽ cao hơn và đạt khoảng 12 - 15%/năm trong vòng 10 năm tới nếu như như giá xe giảm và những giải pháp kích thích như cấm xe máy trong nội đô biến thành thực tế.

Điều gì khiến cổ phiếu ngành ô tô thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư? - Ảnh 3.

Cơ hội và thử thách cho các tổ chức

Về cơ hội, CTS nghĩ rằng những đổi mới trong ngành nghề qua đó dẫn tới bùng nổ vững mạnh tiêu thụ. Giảm thuế tiêu thụ đặc biệt giả dụ được áp dụng cũng sẽ là bí quyết giúp gia tăng lợi thuế cho doanh nghiệp có kĩ năng thúc đẩy tỷ lệ trong nước hóa. Sản lượng tăng lên lại tiếp diễn tạo điều kiện cho ngành đạt đủ diện tích đầu cơ, sức cạnh của các đơn vị chế biến nội địa tăng lên.

Về phần không may, có thể thấy rõ sự dựa vào của các tổ chức tham gia chế độ bảo hộ của Chính phủ. Với việc hoạt động nhập khẩu ô tô đang diễn ra mạnh mẽ thì sẽ là sự ăn hiếp dọa đến các nhà lắp ráp nội địa trong thời điểm sắp đến. Một vài hãng lớn như Toyota thậm chí đã tính tới chuyện hoàn thành chế biến ô tô tại vietnam mà chuyển sang nhập cảng khi thuế giảm về 0%. Ví như như không sớm có những giải pháp kịp thời để giữ chân các nhà đóng hộp thì lĩnh vực ô tô nội địa sẽ phải chịu những thiệt hại rất lớn.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7