Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019 ,

Vừa qua, chuyên gia Shuli Ren của Bloomberg đã đưa ra quan niệm: Những chủ đầu tư TQuốc mua căn hộ cao cấp ở TP.HCM để đón đầu làn sóng bất động sản cao cấp như tại Trung Quốc 10 năm trước có thể phải suy nghĩ lại.

Kể trong khoảng khi vietnam thông qua luật cho phép người nước ngoài sở hữu căn hộ tham gia bốn tuần 7/2015, thị phần căn hộ cao cấp tại đây đã trải qua quá trình rất chiến thắng. Ba năm trước, khi Đại Quang quẻ Minh công bố khu phức hợp đầu tiên ở Thủ Thiêm, mức giá sàn đã là 2.000 - 2.800 đô la Mỹ/m2. Metropole, một dự án gần đó dự kiến ra mắt tham gia tháng 6, có thể sẽ rao bán với giá cao hơn gấp đôi, động dao từ 4.500 - 6.500 đô la/m2.

Tham gia năm rồi, chỉ riêng giá căn hộ cao cấp tăng 17%, trong khi phần còn lại của hoạt động mua bán căn hộ vẫn không có phổ biến thay đổi, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE vn, cho hay.

bds cao cap o tp.hcm co the khien nha dau tu trung quoc vo mong

Tỷ trọng cư dân các nước mua căn hộ cao cấp tại TP.HCM.

Và không có gì ngạc nhiên khi đa phần người Việt Nam đều chẳng thể kham nổi mức giá bán các căn hộ cao cấp như trên. Năm 2018, chỉ có 23% căn hộ cao cấp được tậu bởi người Việt Nam, thua xa so với tỷ trọng chủ sở hữu là người Trung Quốc với người Hàn Quốc và Hồng Kông theo sát phía sau, theo thống kê từ CBRE.

Đối với người China, TP.HCM là hoạt động mua bán có sức hấp dẫn chẳng thể cưỡng lại. Đầu năm 2016, những tài liệu lăng xê đã ví von TP.HCM là Thượng Hải của Việt Nam, và Thủ Thiêm giống như Xã Đông mới - khu trọng điểm kinh tế sầm uất xây đắp lên trong khoảng khu đất nông nghiệp bỏ trống. Theo đánh giá của họ, Việt Nam hiện nay là TQuốc một thập kỷ trước đó - một non sông bất biến về chính trị, khiến giàu bằng xuất khẩu và có mọi quan hệ tốt với các cường quốc.

Đặc biệt đối với các nhà đầu tư China đã chứng kiến giá nhà cao kều ở quê hương, căn hộ cao cấp ở vietnam có vẻ là một thương vụ tốt đáng xuống tiền. Đầu năm nay, TQuốc Vanke, nhà phát triển lớn thứ ba China, đã cho khởi động một dự án ven sông ở Xã Đông, Thượng Hải, với các căn hộ có giá sàn hơn 15.000 đô la/m2, gấp đôi giá niêm yết của công trình Metropole.

Tuy nhiên, logic này có thể là sai lầm, bà Shuli Ren nhận định. Việt Nam bây giờ trông không thực thụ giống như TQuốc của 10 năm trước.

bds cao cap o tp.hcm co the khien nha dau tu trung quoc vo mong

Trong khoảng năm 2009, giá căn hộ cao cấp (tính theo Quần chúng tệ) tại Thượng Hải đã tăng 270%.

Chuyên gia này giải thích, cơ sở cơ sở vật chất xung quanh các tòa căn hộ cao cấp ở TP.HCM vẫn chưa hoàn thiện. Một dự án của chủ đầu tư Singapore ở Huyện 2 là chả hạn tiêu biểu. Được giới thiệu rộng rải là có địa điểm vô cùng dễ dàng cho mọi gia đình: Bên kia tuyến phố cao tốc sầm uất là khu cư dân hiện hữu với rộng rãi ở dọc đường quốc tế và quán cà phê, nhà hàng nhỏ bé… Riêng khu căn hộ tích thích hợp hồ bơi ngoài trời tuyệt đẹp cùng khu vực chợ trẻ thơ phổ thông. Dĩ nhiên, hiện vẫn chưa có một cây cầu nào được bắc qua để đi tới khu phố đi bộ. Thậm chí, tuyến Metro cũng đã bị trì hoãn ngày chấm dứt gây tốt nghiệp hợp gần giống đối với các công trình nhà đất lấy đây làm ưu thế.

Ngược lại, Thượng Hải trước đây đã chấm dứt tuyến tàu điện ngầm trước tiên theo đúng lịch trình tham gia năm 1995. Kể trong khoảng đó, thành phố đã xây dựng thêm rộng rãi tuyến khác.

bds cao cap o tp.hcm co the khien nha dau tu trung quoc vo mong

Ở mức 61% GDP, nợ công của Việt Nam đang tiến gần tới mức trần là 65%, làm cho vietnam hạn chế chi phí cho sản xuất cơ sở hạ tầng, bà Shuli Ren đánh giá. Mười năm trước, TQuốc đã ở trong một tình thế dễ chịu hơn nhiều. Để bảo kê nền kinh tế khỏi sự sụp đổ vì cuộc khủng hoảng nguồn vốn, Bắc Kinh đã đưa ra giải pháp kích thích tài khóa giá trị 4 nghìn tỷ Quần chúng. # tệ (tương đương 586 tỷ USD) để xây trục đường bộ, Metro và con đường sắt... trong khoảng đó biến Trung Quốc trở thành một trọng điểm liên lạc hiệu quả.

Thậm chí khi vn quyết định nâng mức trằn nợ công, thì có rất ít khoảng trống để tăng chi phí cho hạ tầng hạ tầng, vị chuyên gia của Bloomberg nhận định. Thương mại toàn cầu đang suy giảm làm cho thặng dư trương mục vãng lai của nước nhà chỉ ở mức 2,7% GDP. Mặt khác, China đã có thặng dư hơn 10% trong khoảng một thập kỷ trước. Tham gia thời điểm đó, Thượng Hải trông giống như một công trường lớn.

Trở lại năm 2006, các căn hộ tại các địa điểm ven sông ở thị xã Phú Đông đã có giá khoảng 1.800 USD/m2. Mặt khác, ở đô thị Hồ Chí Minh, người mua phải trả phổ biến tiền hơn cho một cơ sở cơ sở vật chất 20 năm tuổi, vị chuyên gia của Bloomberg ví von. Dẫn thông tin 80% trong số đông đảo người dùng năm rồi cho biết họ đã tậu cho mục đích đầu tư, bà Shuli Ren cho nhân thức hoạt động mua bán căn hộ cao cấp ở TP.HCM đang trở nên hot quá mức.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7