Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019 ,

Yujing Zhang, người thiếu phụ 32 tuổi quốc tịch TQuốc, bị nhóm mật vụ bắt giữ khi cố ý đột nhập vào khu dinh thự Mar-a-Lago tham gia thời gian Tổng thống Trump đang xuất hiện ở đó. Zhang bị buộc tội nói láo nhóm mật vụ khi mang một phần mềm độc hại trong chiếc USD. Đây là phần mềm mà người Mỹ chưa từng nhìn thấy và nó cũng không giống bất kỳ thứ gì đã có.

Ngoài chiếc USB, hôm bị bắt ngày 30/3, Zhang mang theo 4 điện thoại, một máy tính xách tay và một ổ cứng di động. Khám phòng khách sạn của Zhang, các dò xét viên tậu thấy hơn 8.000 USD tiền mặt cùng một thiết bị điện tử chuyên nhận thấy máy quay giấu kì dị. FBI đang tiếp tục dò la Zhang để xác định xem người thiếu phụ này có phải điệp báo của China hay không.

Hiện tại, phiên tòa xét xử Zhang đã bị hoãn lại khi luật sư kiểm soát an ninh bị cáo cần thêm thời gian để tích lũy chứng cớ cho thân chủ. Tất nhiên, việc cho người đàn bà này tại ngoại là vấn đề rất khó với các buộc nói dối lực lượng mật vụ và đột nhập tham gia khu vực cấm. Zhang cũng không có quan hệ gì với Mỹ. Người đàn bà này tới từ Thượng Hải tham gia 2 ngày trước khi bị bắt.

Theo các chuyên gia an toàn mạng, ứng dụng độc hại trong chiếc USB mà Zhang mang theo ngay tức tốc tấn công sập máy tính và tiêu diệt các tệp tài liệu lưu trữ trong máy. Đây là vấn đề người Mỹ chưa từng thấy. Họ cũng chưa thể xác định được mục đích mà ứng dụng này nhắm tham gia khi xâm nhập máy tính.

Khi thử rà soát phần mềm, đó là một chiếc máy tính chủ quyền nằm trong không gian được kiển soát. Nó không có gắn kết với bất cứ máy tính hoặc đường truyền Internet nào. Điều đó bảo đảm virus sẽ chẳng thể lây lan và tấn công tham gia hệ thống mạng của chính phủ Mỹ.

Luật sư của Zhang biện minh rằng thân chủ ông không thành thạo tiếng Anh nên có thể người phụ nữ này không cố ý nói dối nhóm mật vụ mà chỉ là diễn tả sai. Người thanh nữ này cũng ko phải giấu diếm những trang bị điện tử mà cô mang theo. Zhang cũng tỏ ra thích hợp tác khi đồng ý một cuộc thẩm vấn kéo dài gần 9 giờ.

Dù vụ việc chưa gây ra hậu quả nguy hiểm nhưng nó cũng đặt ra phổ biến nghi vấn về vấn đề an ninh ở Mar-a-Lago, nơi Tổng thống Trump nhiều lần ghé thăm. Không có chứng cớ cho thấy Zhang muốn tiếp cận tổng thống và lúc đó, ông Trump cũng đang ở sân golf gần đó nên ông chủ Nhà Trắng không chịu bất kỳ nạt dọa nào.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/TIME


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7