Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019 ,

Bằng bí quyết này hay phương pháp khác, phần nhiều chúng ta sau cùng đều biết rằng cái gì rộng rãi quá cũng đều không tốt. Một người đàn ông Canada đã học được bài học đó một phương pháp gian khổ: Trong hơn 2 năm, anh ta thường xuyên uống một liều vitamin D cực kỳ cao, rủi ro gây ra tổn thương lâu dài cho thận.

Người đàn ông bị hỏng thận do lạm dụng vitamin D, chuyên gia nói gì về việc dùng thức uống bổ sung này? - Ảnh 1.

Một người nam nhi Canada đã học được bài học đó một cách thức gian truân: Trong hơn 2 năm, anh ta nhiều lần uống một liều vitamin D cực kỳ cao, không may gây ra thương tổn dài lâu cho thận.

Nghiên cứu trường phù hợp, được thông báo trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Canada, giải nghĩa rằng người đàn ông 54 tuổi này đã tới chạm chán bác bỏ sĩ mái ấm sau khi đi về trong khoảng chuyến đi đến Đông Nam Á, nơi anh dành khá đa dạng thời gian, mỗi ngày để tắm nắng. Bác sĩ của anh đã tậu thấy hạn độ creatinine tăng trong máu, một tín hiệu cho thấy thận, thường lọc hết creatinine, bị trục trặc. Chưng sĩ của anh hối hả trưng bày anh tới một chuyên gia.

Chỉ sau đó, các bác bỏ sĩ mới nhân thức rằng người con trai đã được chỉ định dùng vitamin D liều cao bởi một người tự nhiên (một học viên dồn vào một chỗ tham gia các phương thuốc "thiên nhiên" và thuốc thay thế), dù rằng anh ta không bị thiếu vitamin D và không có tiền sử bệnh về xương, có thể là tín hiệu một người không kiếm được đủ vitamin D.

Người đàn ông bị hỏng thận do lạm dụng vitamin D, chuyên gia nói gì về việc dùng thức uống bổ sung này? - Ảnh 2.

Người nam nhi đã được chỉ định sử dụng vitamin D liều cao bởi một người thiên nhiên (một học viên tập trung vào các phương thuốc "thiên nhiên" và thuốc thay thế), mặc dầu anh ta không bị thiếu vitamin D.

Mọi thứ tồi tệ hơn khi người nam nhi đã lấy gấp đôi lượng vitamin D mà Naturopath gợi ý. Đều đặn mỗi ngày trong 2,5 năm, người đàn ông đã uống 8 đến 12 giọt vitamin D, tổng cộng 8.000 tới 12.000 tổ chức quốc tế (IU). Nghiên cứu nói rằng đối với phần đông đại chúng, lượng vitamin D được khuyến nghị hàng ngày là 400 tới 1.000 IU. Con số đó tăng cao 800 tới 2.000 IU đối với người lớn có nguy cơ bận rộn bệnh loãng xương cao và người già.

Sự liên hiệp của lượng vitamin D cực lớn mà người đại trượng phu này tiêu thụ và xúc tiếp với ánh nắng mặt trời kéo dài trong kỳ nghỉ (da sản xuất vitamin D sau khi xúc tiếp với tia UV trong khoảng mặt trời) làm cho thận của người đại trượng phu bị hỏng. Khi đi rà soát, bệnh nhân có lượng canxi cao vượt mức và thận chẳng thể lọc đúng phương pháp. Hiện nay, anh bị bệnh thận mạn tính và có thể cần lọc máu trong tương lai.

"Bổ sung vitamin c ó nghĩa là để lấp đầy một khoảng trống hoặc cung ứng một lượng tiết kiệm không thể làm được chỉ bằng thực phẩm", Cynthia Sass, chỉnh sửa viên dinh dưỡng của Health san sớt. Về cơ bản, ví như bạn không bị thiếu vitamin, việc bổ sung nó sẽ không cải thiện sức khỏe mà còn cực kì gian nguy.

Người đàn ông bị hỏng thận do lạm dụng vitamin D, chuyên gia nói gì về việc dùng thức uống bổ sung này? - Ảnh 3.

Trước khi bổ sung vitamin, đầu tiên hãy xem thêm ý kiến chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ.

Bất kỳ vitamin nào sử dụng quá mức đều có thể gây hại, mặc dầu các loại vitamin khác biệt sẽ có tính năng khác nhau đối với thân thể ví như sử dụng sai cách. Chả hạn, quá phổ biến vitamin C có thể gây tiêu chảy, khi mà quá rộng rãi vitamin B6 có thể dẫn tới tổn thương thần kinh.

"Sự dư thừa có thể tích tụ trong thân thể và làm hỏng các tập đoàn hoặc hệ thống không giống nhau, làm thân thể mất cân bằng hoặc các cơ quan găng có can dự tới việc cố gắng thanh lọc sự dư thừa", chuyên gia dinh dưỡng cho hay.

Trước khi bổ sung vitamin, trước tiên hãy tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác bỏ sĩ. Sass nói rằng họ sẽ "đánh giá cơ chế thưởng thức của bạn và có thể xét nghiệm máu để xác định xem có cần bổ sung hay không, xác định liều tuyệt vời và xác định thời gian nên bổ sung.

GS Julie Upton chia sớt với Health, việc đọc nhãn dinh dưỡng khi mua thực phẩm bổ sung cũng rất cần thiết. Tìm kiếm "% giá trị hàng ngày." Giả dụ nó trên 100%, sẽ đa dạng hơn ý định của thân thể bạn. Tất nhiên, trong vài trường phù hợp, một chuyên gia dinh dưỡng hoặc chưng sĩ có thể khuyên bạn nên sử dụng hơn 100%, nhưng đó là một quyết định nên được đưa ra bởi một chuyên gia.

Người đàn ông bị hỏng thận do lạm dụng vitamin D, chuyên gia nói gì về việc dùng thức uống bổ sung này? - Ảnh 4.

Hãy nhớ: cách thức ăn uống của bạn rất có thể cung cấp toàn bộ các vitamin bạn cần.

Và hãy nhớ rằng, chế độ thưởng thức của bạn rất có thể cung cấp rất nhiều các vitamin bạn cần. "Nếu bạn tập trung vào một cách thức thưởng thức thăng bằng với rộng rãi hàng điểm tâm, rau, ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc và chất béo lành mạnh, thì nhịn nhường như bạn sẽ không bị thiếu hụt dinh dưỡng", BS Upton nói.

(Nguồn: Health)

Theo HH

Helino


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7