Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019 ,

Trong thời đại ngày nay, phỏng vấn và nhận phỏng vấn đã biến thành một loại kĩ năng mà người nào cũng cần có. Có quá phổ quát học sinh ra trường đại học tới xin tuyển nhân viên mỗi năm và các công ti có quá đa dạng lựa chọn cho mỗi địa điểm nhân sự nên để sắm ra được kỹ năng thực sự thích hợp, các nghi vấn phỏng vấn được đưa ra ngày càng nhiều chủng loại và phú quý.

Khi khởi đầu chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc, nhân tố cần thiết mà chúng ta nên để ý không chỉ là những thắc mắc "hóc búa" được bán ra để thách thức kĩ năng và kinh nghiệm, mà còn cả những thắc mắc tưởng chừng mực dễ chơi, nhưng lại là điểm chủ chốt để rà soát năng lực ứng biến và cởi mở của mỗi người.

Ví dụ như một tổ chức đã đưa ra nghi vấn sau trong công đoạn tuyển dụng quản lý phòng Kinh doanh: "Một quả trứng bán được 5 ngàn, vậy mười quả trứng sẽ bán được bao nhiêu?"

Người phỏng vấn trước tiên trả lời: "Quá dễ chơi. Một quả trứng là 5 ngàn vậy 10 quả cam kết là 50 ngàn đồng rồi."

Người phỏng vấn nhìn anh ta rồi lắc đầu tỏ ý không ưng ý với câu giải đáp đó và nói: "Có nhẽ bạn không thích hợp với công việc này rồi."

Sau đó, thắc mắc gần giống được đưa ra với người phỏng vấn thứ nhị. Anh ta dành một phút nghĩ suy rồi mới nói: "Một quả trứng có giá 5 ngàn nhưng 10 quả chưa chắc đã bán được 50 ngàn đồng. Nếu như khách hàng tậu với số lượng lớn, chúng ta có thể giảm giá để hấp dẫn họ biến thành nguồn đối tượng mua hàng trung thành."

Sau khi nghe câu giải đáp, người phỏng vấn ngẫm nghĩ một lúc rồi mới nói với vẻ nhớ tiếc nuối: "Câu tư vấn của cậu rất tích cực, nhưng đó vẫn chưa phải đáp án tôi mong muốn."

Đến lượt người thứ ba, cũng với thắc mắc về 10 quả trứng, anh chàng cương trực trả lời: "Tôi có thể bán 1 quả với giá 5 ngàn, nhưng 10 quả có thể bán với giá 50 ngàn, cũng có thể là 40 ngàn, càng có thể là 100 ngàn, toàn bộ tùy thuộc tham gia tiêu chí mà công ty muốn."

Người phỏng vấn trực tiếp đứng dậy bắt tay ứng viên: "Hoan nghênh ngày mai anh mở màn đến làm cho việc."

Câu hỏi 1 quả trứng bán 5 ngàn, vậy 10 quả trứng bán được bao nhiêu? và lời đáp bất ngờ khiến nhiều người sực tỉnh nhận ra: Mục tiêu sẽ quyết định giá trị, càng có tầm ngắm xa, thành tựu càng lớn! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Có thể thấy rằng, là nhà lãnh đạo, ai cũng muốn phát hành công ti ngày vững mạnh. Tuy nhiên, để làm được điều này cần phải dựa vào tham gia rất nhiều yếu tố. Ngoài kĩ năng, kiến thức chuyên ngành thì sự linh động trong công tác chính là chìa khóa quà dẫn đến thắng lợi. Chứng kiến phường hội càng ngày càng thay đổi, kĩ nghệ ngày càng phát triển, chúng ta không thể nào mang những tư duy và khuôn phép cũ để ứng dụng cho mọi thứ mà cần nắm bắt những quan niệm mới, thoát khỏi "cái lồng" gò bó, từ đó sắm ra những phép tắc linh hoạt hơn để giải quyết những vấn đề gian khổ.

Nhiều lúc, chính sự cởi mở có thể đem lại cho bạn những thành tựu to lớn tới không ngờ. Minh chứng tiêu biểu là Richard Branson, một trong những người nam nhi giàu nhất hành tinh. Chính nhờ sự linh hoạt, nắm bắt vội vàng, ông đã tìm ra được nguyên lý điều hành mới, tậu ra chỗ đứng trên đấu trường buôn bán quả đât. Chiến thắng là thế nhưng Branson làm đa dạng người bất ngờ khi tiết lộ rằng ông chưa từng đồ mưu hoạch kinh doanh cho các công ti của bản thân. Ông san sẻ: "Tôi thường trình bày những dự định của mình với kế toán. Họ sẽ phân tách thị trường và bình chọn tiềm năng sinh lời từ mỗi chiến lược, sau đó đưa ra lời nhắn nhủ xác đáng nhất. Nhưng thỉnh thoảng, tôi sẽ gạt đi và nói ‘Thây kệ phần đông, cứ làm đi’."

Câu hỏi 1 quả trứng bán 5 ngàn, vậy 10 quả trứng bán được bao nhiêu? và lời đáp bất ngờ khiến nhiều người sực tỉnh nhận ra: Mục tiêu sẽ quyết định giá trị, càng có tầm ngắm xa, thành tựu càng lớn! - Ảnh 2.

Tôi thường trình bày những dự kiến của chính mình với kế toán. Họ sẽ phân tách hoạt động mua bán và bình chọn tiềm năng sinh lời trong khoảng mỗi ý tưởnrg, sau đó đưa ra lời khuyên xác đáng nhất. Nhưng đôi khi, tôi sẽ gạt đi và nói ‘Kệ thây toàn bộ, cứ khiến đi’.

Dường như đó, mục tiêu chính là động lực tốt nhất để một người xoành xoạch nỗ lực không ngừng, phấn đấu vươn lên. Như Richard Branson, ngay trong khoảng khi còn trẻ ông đã đặt chỉ tiêu biến thành một thương lái thắng lợi. Hay như người đàn ông trong cuộc phỏng vấn, anh ta phải phụ thuộc tiêu chí của tổ chức kinh doanh mong muốn để đưa ra giá bán và cách thức bán hàng thích hợp nhất. 

Chính bởi vậy, giả dụ bạn muốn giải quyết được chiến thắng, bạn cần phải đặt ra tiêu chí để quản trị cuộc đời của mình. Ví như không có chỉ tiêu, bạn sẽ thiếu dồn vào một chỗ và xác định phương hướng. Xây dựng tiêu chí không chỉ giúp bạn điều khiển định hướng của cuộc sống mà còn là chuẩn mực để xác định xem bạn có đang thực thụ thắng lợi hay không. Thử nghĩ xem: Có một triệu đô la Mỹ trong nhà băng sẽ là bằng chứng của thắng lợi nếu một trong các mục tiêu của bạn là thu thập của cải. Còn nếu mục tiêu của bạn là khiến cho từ thiện thì việc giữ tiền trong trương mục lại trái với định nghĩa chiến thắng của bạn.

Một trình diễn động lực người Mỹ, là cựu chính trị gia, cựu MC và DJ radio Les Brown đã nói: "Hãy nhắm tới mặt trăng, dù có trượt bạn cũng sẽ hạ cánh giữa những vì sao." Vấn đề này đã nói lên rằng: Dám nghĩ lớn, mơ những giấc mơ lớn, và hãy để góc nhìn quyết định hồ hết. Bạn dám nhắm đến càng xa, chắc chắn thành công của bạn sẽ càng lớn.

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7