Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 7 tháng 4, 2019 ,

Năm 2018, ông chủ Amazonr Jeff Bezos đã nhận 27 tỷ đô la. Trên thực thế, tài sản của ông đã chạm đỉnh 167 tỷ USD vào tháng 9 năm ngoái. Nhưng ông cũng không phải là người duy nhất kiếm được món tiền vĩ đại trong thời điểm rất ngắn tương tự, các tỷ phú khác cũng đã làm cho được điều đó.

Tuy nhiên, kiếm được phổ quát tiền như thế thì rất tuyệt, nhưng khi bạn đã giàu tới mức đó rồi, thì cũng rất dễ để bạn bị thất thoát tài sản. Chả hạn như ông chủ ZARA đã "đánh rơi" tới 16,2 tỷ đô la năm ngoái, hay Mark Zuckerburg mất đến 19 tỷ USD. 

Trên thực thế, người giàu nhất trong lịch sử nhân loại là John Rockefeller, người có tài sản ước lượng lên tới 400 tỷ đô la Mỹ (tính quy đổi theo giá hiện hành). Ông ta kiếm tiền từ nguồn khoáng sản mới (trong quá khứ) - dầu hôi và đã từng độc quyền toàn ngành đó trong thời điểm dài.

Hiện nay, bạn chẳng thể khiến thế vì thị trường quá khó khăn và nhân loại đang muốn quần chúng kiểm soát an ninh môi trường. Vậy thì người đầu tiên đạt đến mốc ngàn tỷ sẽ phải chinh phục một nguồn tài nguyên mới như John Rockefeller đã làm cho. Phải đi đâu để mua nguồn khoáng sản mới?

Câu tư vấn chính là ngoài trái đất. Thiên hà chứa những nguồn vô biên khoáng sản mà ở trên quả đât là hữu hạn. Và bạn nào có tài năng khai thác tài nguyên trên thiên hà trước, người đó sẽ trở thành "nghìn tỷ phú" trước.

Ngành công nghiệp nào sẽ tạo ra tỷ phú với tài sản nghìn tỷ USD trong tương lai? - Ảnh 1.

Các tiểu hành tinh có phần đông phần lớn các loại khoáng sản thô và hi hữu trên Trái đất như quà, bạc, bạch kim,... Năm 1997, một tiểu hành tinh với đường kính chỉ 1,5km đã được phát hiện, lượng kim khí quý trong nó có trị giá lên đến 20 nghìn tỷ đô la, và thiên hà thì có hàng loạt những tiểu hành tinh như thế. Một tiểu hành tinh có tuyến đường kính chưa tới 1km có thể chứa lượng kim khí gấp 2 tới 3 lần lĩnh vực công nghệ khai thác nhân loại.

Dĩ nhiên việc khai thác trên vũ trụ rồi mang bất cứ tài nguyên nào về nhân loại sẽ chẳng bao giờ là một sự lựa chọn thông minh, ít nhất là trong tương lai gần vì đi vào ngoài trái đất đã quá đắt đỏ. Nhưng bạch kim thì khác. Các nhà khai thác có thể kiếm từ 25 đến 30 tỷ USD chỉ trong khoảng một tiểu hành tinh đường kính 30m chứa platinum. 

Tất nhiên, nguồn cung tăng đột biến sẽ làm cho giá platinum giảm, nhưng sẽ chỉ có một hoặc cùng lắm là nhị tổ chức kinh doanh sẽ đủ tiềm lực để khai thác trước, và sẽ vô cùng chú ý trong việc với lượng tài nguyên mà họ cung cấp cho Trái đất. Khi nhân loại công nghệ phát triển, nguồn cung cho các kim khí quý, khác biệt là platinum sẽ càng cao.

Hiện thời vẫn chưa có bất cứ tổ chức kinh doanh nào có thể khai thác tài nguyên trên các tiểu hành tinh, nhưng đã có đa dạng tổ chức kinh doanh đặt tiêu chí cho việc đó. Thử thách lớn nhất vẫn là vận vận chuyển. Hoả tiễn chẳng hề rẻ chút nào nhưng lại không thể tái sử dụng. Dù sao, rộng rãi người cũng đang nỗ lực thay đổi vấn đề đó.

Những vấn đề mà SpaceX khiến được thật hoàn hảo, nhưng tên lửa của họ vẫn chưa thể tái dùng 100% mà chỉ là một phần. Dù rằng Blue Origin mở đầu khá muộn sau SpaceX, nhưng dựa theo tốc độ tạo ra của nó, SpaceX sẽ sớm bị bắt kịp mà thôi. Nhị công ty này là chiếm hữu tư nhân của Jeff Bezos và Elon Musk. 

Ngành công nghiệp nào sẽ tạo ra tỷ phú với tài sản nghìn tỷ USD trong tương lai? - Ảnh 2.

Giả dụ có thể chế tạo được hoả tiễn có thể tái dùng 100% thì họ không chỉ có thể khai thác từ tiểu hành tinh mà còn tạo ra một ngành nghề công nghệ khai thác mới, và độc quyền nó, như John Rockefeller đã từng.

Thái Trang

Theo Trí thức trẻ/Business Insider


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7