Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019 ,

Theo mày mò của chúng tôi, dưa đỏ được cư dân thu hoạch dồn vào một chỗ lại và đề xuất dán những con tem có chữ Trung Quốc mới được đưa lên xe xuất bán. Những cuộn tem này do người dùng ủy quyền các công lao dán trực tiếp lên từng trái dưa. Trạng thái này diễn ra tại xã Tam Phước, quận Phú Ninh, Quảng Nam.

Muốn bán dưa hấu phải... dán tem có chữ Trung Quốc? - Ảnh 1.

Tem China dán trên dưa hấu ở Quảng Nam . Ảnh: TN.

Theo người địa phương, năm nay dưa được mùa, giá xuất bán từ 5.000-6.000 đồng/kg. Dĩ nhiên, muốn bán dưa thì phải dán tem có chữ Trung Quốc lên từng trái. Những con tem này được các thương gia cung cấp.

Ông Vũ Thạch Anh, Chủ tịch UBND xã Tam Phước cho hay, dưa dán tem có chữ China với mục đích để được xuất khẩu sang hoạt động mua bán China. Địa phương đã ghi kiếm được và báo cáo sự việc lên cấp trên.

Muốn bán dưa hấu phải... dán tem có chữ Trung Quốc? - Ảnh 2.

Dân cày Quảng Nam đang bán dưa đỏ với tem dán của China. Ảnh: TN.

Trao đổi với PLO, ông Lê Muộn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT thức giấc Quảng Nam cho biết, chính phiên bản thân ông đã tới tại các điểm xuất bán dưa để rà soát, tem này chẳng phải của nhà đóng chai.

“Tem ghi chữ China, chúng tôi quét mã và nhờ tập đoàn công dụng dịch thì nội dung nắm bắt phổ biến bình thường là dưa căn nguyên trong khoảng vn”, ông Muộn nói.

Nói về phương pháp dán tem, ông Muộn nghĩ rằng đây là phương pháp dán sai pháp luật quy định vn, trước mắt thì hữu ích cho người dân nhưng vĩnh viễn thì hại, sẽ có nhiều bất lợi cho nông sản Việt. Bởi hàng hóa của vn nhưng phải nhờ nhãn mác của nước ngoài để xuất khẩu.

“Trước mắt sở đã thông báo, đề xuất tổ chức chức năng tiếp tục theo dõi đến cuối vụ dưa của một vài tỉnh giấc thì cơ quan công dụng sẽ phối hợp tuyên truyền. Ví như giải quyết thì công ty công dụng có đủ cơ sở vật chất để giải quyết nhưng trước mắt bổ ích cho nông dân bán dưa. Nếu cấm thì dưa của dân không bán được, dưa của nông dân sẽ rớt giá”, ông Muộn nói.

Đối với dưa hấu ở thị xã Phú Ninh, đúng ra ngay mùa này đã có tem nhưng do tổ chức xuất khẩu yếu nên đã xảy ra trục trặc. “Hiện thị xã Phú Ninh đang hỗ trợ cho một công ty khác, hi vọng vụ dưa tới và năm sau sẽ khiến cho được”, ông Muộn nói.

Nói về nhân tố tạo nhãn hiệu cho dưa địa phương, ông Muộn cho biết, muốn dán tem có giá trị lên dưa thì phải có thứ tự đóng hộp đủ điều kiện. Cùng với đó, nhu yếu tổ chức đủ mạnh khiến làm mối ký đơn được đơn hàng phía TQuốc tiêu thụ. Hiện nay địa phương chưa khiến được.

Theo Thanh Nhật

Qui định Tp Hồ Chí Minh


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7